Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh để thành công trong sự nghiệp? | Anybook.vn

0 Comments

Nếu bạn là người có quá nhiều thời gian rảnhBạn hiếm khi nghĩ về những gì bạn nên hoặc không nên làm trong thời gian đó nhưng những người đã làm việc và trong nhiều tuần dài từ thứ Hai đến thứ Bảy đều bị chôn vùi ở đó. áp lực công việc và chỉ vào Chủ Nhật “tận hưởng cuộc sống“theo cách của anh ấy. Hầu hết chúng ta thường lấp đầy khoảng thời gian đó bằng các trang mạng xã hội, mua sắm hay ngủ nướng, chiêu đãi bạn bè. Tất nhiên sẽ tốt nếu nó mang lại cho bạn tinh thần thoải mái và sức mạnh để chiến đấu trong tuần mới tại nơi làm việc. Tuy nhiên, Điều đáng chú ý là không phải ai cũng tận hưởng khoảng thời gian đó một cách trọn vẹn nhất mà không phải lo lắng về áp lực của ngày làm việc tiếp theo. hối tiếc, thậm chí cảm thấy tội lỗi khi dành thời gian rảnh rỗi cho những công việc vô bổ. của những người thành công là lấp đầy thời gian của họ bằng những thứ hữu ích để tăng khả năng sáng tạo, năng lượng và sự hoàn thiện trong cuộc sống của họ, và cách họ đã làm những điều sau đây sẽ là câu trả lời tốt nhất. ”Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh?“Nó rất thuyết phục.”

Công việc bán thời gian

1. Học các kỹ năng mới

Học các kỹ năng mới

Nói về thời của cựu giám đốc huyền thoại của Apple, ông nhấn mạnh: “Thứ mà tôi coi trọng không phải là đắt tiền, tất nhiên tài sản quý giá nhất mà chúng ta có được là thời gian. Để có được thành công trong công việc, chúng ta nên sử dụng toàn bộ thời gian vào công việc. Tất nhiên, ngoài công việc, cuộc sống con người còn có nhiều lợi ích khác và tìm kiếm tình yêu khác vào những lúc rảnh rỗi hiếm hoi ngoài công việc là một ý tưởng không tồi để biến cuộc sống của bạn trở nên đầy màu sắc.

Nếu bạn còn trẻ và cảm thấy cần cải thiện kỹ năng giao tiếp linh hoạt hơn hoặc giúp ích cho công việc hiện tại, bạn nên tận dụng thời gian đó để tham gia một lớp học phát triển kỹ năng. . Nếu bạn thích khiêu vũ, hãy tham gia ngay một câu lạc bộ khiêu vũ, nếu bạn là người yêu thích ngoại ngữ, hãy dành thời gian rảnh rỗi để dạo phố và trò chuyện với người lạ thay vì dành thời gian rảnh rỗi lướt facebook câu like để ngủ. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi giao tiếp, trò chuyện với mọi người bạn sẽ dễ dàng thoát khỏi tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn là nhân viên văn phòng và không có thời gian chăm sóc không gian của mình thì Chủ nhật là thời gian tốt nhất để tương tác với các sinh vật như chăm sóc, tưới nước hoặc trồng thêm cây xanh. Màu xanh cho cuộc sống không gian. Nó có tác động tích cực đến tâm trí của bạn và cung cấp cho bạn sức mạnh để làm cho ngày của bạn tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể dành thời gian đó để mô tả những gì bạn thích và hứng thú trong một cuộc hội thảo hoặc cuộc họp. Điều này vừa giúp bạn tiếp cận cuộc sống ở nước ngoài với nhiều thông tin mới vừa xóa tan mệt mỏi, căng thẳng.

READ  +999 Mẫu Tranh Tô Màu Hình Cây Xanh đơn Giản Cho Bé Mầm Non - Đề án 2020 | Anybook.vn

Công việc Tư vấn

2. Làm cho tâm hồn vui vẻ, thoải mái

Bạn làm gì khi rảnh rỗi-1

Đối với tất cả chúng ta và những người trong giới kinh doanh, những người phải đối mặt với nhiều áp lực, có một chút thời gian rảnh rỗi, thì việc duy trì một thái độ sống tích cực là vô cùng quan trọng. Thực tế này đã được nhiều tấm gương như Bill Gates, Richard Branson … khẳng định khi ai cũng tin rằng để thành công không nhất thiết phải “vùi đầu” vào công việc. Bạn sẽ không hoàn thành được bất cứ điều gì nếu bạn không biết cách cân bằng giữa cảm xúc và kế hoạch của mình. Chúng ta cần thời gian để thư giãn và tận hưởng cuộc sống, nhưng nó nên gắn liền với mục tiêu tạo ra tâm hồn vui vẻ, nâng tầm cơ thể với những lợi ích nhìn thấy được. Những thói quen như tập thể dục thường xuyên hoặc thiền định nằm trong danh sách những người thành công giúp cân bằng công việc thể chất và tinh thần của bạn. Vì vậy, lời khuyên hữu ích là không nên dành thời gian rảnh rỗi để tìm hiểu về thiền hay mà trước hết là cách giải tỏa những khúc mắc khó khăn trong đầu, cho đầu óc được nghỉ ngơi để cải thiện trí nhớ và tăng trí nhớ. Ưu điểm thứ hai là, thói quen này chỉ mất khoảng 10 phút nhưng mang lại hiệu quả bất ngờ. Làm một bài tập và so sánh kết quả dưới văn bản.

Sao chép công việc

3. Đọc thêm

Bạn sẽ không bao giờ tiến bộ trong công việc hoặc trong cuộc sống nếu quá trình học tập dừng lại. Tệ hơn hết, chúng ta đi làm và không có thời gian để học hỏi và phát triển như chúng ta đã từng. Vì vậy, trong thời gian chờ đợi, hãy tăng vốn, kinh nghiệm và kiến ​​thức của bạn bằng cách đọc: Sách, tạp chí, truyện,… là những cuốn sách có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ và tạo ra những ý tưởng mới cho công ty hoặc công việc của bạn. Warren Buffett hay Oprah Winfrey… là một độc giả tích cực và đã viết sách về thành công. Và thành tích của anh ấy sẽ thuyết phục bạn chứng minh rằng đọc quá nhiều không phải là quá nhiều. Ngoài việc bổ sung kiến ​​thức mới, có một sổ làm việc có thể tạo ra những ý tưởng mới và làm cho công việc của bạn tốt hơn bạn nghĩ. Thật tuyệt khi đọc và giữ một cuốn sách vào thời gian rảnh của bạn, nhưng nếu quá bận, bạn có thể tận dụng thời gian rảnh hiếm hoi trên đường từ xe buýt về nhà hoặc thư giãn trong công viên khi tập thể dục.

READ  Những bài học kinh nghiệm từ mô hình AIDA của Vinamilk | Anybook.vn

4. Dành thời gian cho những người thân yêu

Dành thời gian rảnh cho những người thân yêu

Khi bạn tiến về phía trước với công việc, với đầy những áp lực và vất vả trong cuộc sống, bạn mới nhận ra rằng việc yêu thương và chăm sóc những người thân yêu của bạn cũng quan trọng đối với bạn. chỗ mới. Những lúc rảnh rỗi, hãy cố gắng gần gũi những người thân yêu nhất có thể như cùng nhau đi ăn tối, xem phim hay đơn giản là chia sẻ những áp lực trong công việc, cuộc sống. Nó giúp giảm bớt căng thẳng. Xua đi những căng thẳng, áp lực trong công việc và giúp bạn tìm lại cảm hứng và động lực để chiến đấu. Mặt khác, nhiều doanh nhân có xu hướng chạy theo các mục tiêu, nguyện vọng kinh doanh của mình và dần xa cách với những người thân yêu xung quanh. Nhưng chúng tôi hiểu rằng, dù bạn kiếm được bao nhiêu tiền thì tiền cũng không thể mua được tất cả. Chúng ta đã lớn và phải biết cân bằng trong mọi mối quan hệ giữa công việc và gia đình. Không phải cái gì cũng đủ giá trị để mua một gia đình, một mối quan hệ thân thiết. Vì vậy, biết rằng, dù có áp lực công việc thì câu trả lời cho “bạn thường làm gì vào thời gian rảnh” nên dành thời gian cho bạn bè và gia đình.

5. Tham gia công việc tình nguyện để cuộc sống ý nghĩa hơn

Cuộc sống này sẽ trở nên vô nghĩa dù bạn có kiếm được nhiều tiền, thành công trong công việc mà không mang lại điều gì đó cho cộng đồng. Chúng ta sống không chỉ với công việc mà còn với nhiều mối quan hệ xung quanh. Và đôi khi, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và ý nghĩa hơn khi đóng góp nhiều hơn một chút vào những nỗ lực của mình trên hành trình xây dựng cuộc sống tốt đẹp. Lời khuyên là: hãy sử dụng thời gian rảnh rỗi mà bạn có để tham gia các hoạt động tình nguyện. Thay vì lướt mạng, hãy cố gắng ra ngoài kêu gọi giúp đỡ nhiều hơn nữa để trẻ em khó khăn ở vùng sâu, vùng xa có cơ hội đến trường, tham gia phát thức ăn cho người già và bệnh nhân trong bệnh viện … hoặc đơn giản là quyên góp thiết bị. , đồ cổ, tiền cho kỹ năng của bạn hoặc gây quỹ … cho tổ chức. Từ đây bạn sẽ thấy hài lòng vì dành thời gian cho những việc quan trọng, có thể giúp đỡ người khác và lan tỏa nhiều giá trị tốt đẹp đến cộng đồng và tất nhiên, một cảm giác tốt sẽ hỗ trợ bạn nhiều nhất trong công việc của bạn vào ngày hôm sau.

6. Chuẩn bị và chuẩn bị cho công việc

Một trong những từ khóa được nhiều bạn trẻ, thậm chí là các doanh nhân đưa ra để tránh áp lực, căng thẳng của những ngày cuối tuần hay thời gian rảnh rỗi là hãy tránh xa các thiết bị công nghệ như điện thoại di động và máy tính. … Và tập trung vào cuộc sống thực. Điều này thật tuyệt nhưng không phải ai cũng làm được vì hồ sơ công việc của mỗi người là khác nhau. Sau đó, khi điều này là không thể, chúng ta học cách sống chung với nó bằng cách lập kế hoạch và tổ chức công việc cho ngày hôm sau. Kinh nghiệm thực tế đã chỉ ra rằng bạn chỉ đạt được kết quả khi bạn làm theo một kế hoạch.

READ  Review sách: Ánh sáng vô hình | Anybook.vn

Bạn không cần phải có một kế hoạch đặc biệt, chỉ cần một vài gạch đầu dòng cho những việc như các hoạt động cần làm bao gồm cả công việc và giải trí vào thứ Bảy, Chủ nhật hoặc các ngày trong tuần hoặc đưa ra các Ý tưởng để cải thiện công việc của bạn hoặc đi đến một địa điểm… để tận hưởng trọn vẹn những gì bạn đang có vừa làm, vừa tập trung vào những thách thức, trở ngại mà bạn có thể gặp phải, vừa làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, đồng thời mang đến cho bạn cảm giác hứng khởi khi chờ đợi việc gì đó hoàn thành thay vì lo lắng về kết quả. bởi vì nó là bất ngờ. Chuẩn bị cho những ngày cuối tuần hoặc những khoảng thời gian rảnh rỗi khác có tác dụng làm cho thời gian của bạn trở nên đáng giá hơn là tiếc nuối và hối hận vì đã lãng phí thời gian.

7. “Làm tốt” tất cả công việc kinh doanh chưa hoàn thành cùng một lúc

Làm tất cả việc nhà vào thời gian rảnh rỗi của bạn

Chỉ có những ngày cuối tuần, bạn mới phải tận hưởng cuộc sống và suy nghĩ thoải mái hơn rằng ngoài công việc ra còn có nhiều điều mới mẻ hơn để nhìn nhận, vượt qua và tận hưởng, nhưng ngược lại, chúng ta sẽ không thể kiềm được cảm xúc, tiêu hết của bạn. thời gian rảnh chỉ để tận hưởng. và sau đó, khi nghĩ lại, bạn cảm thấy áp lực hơn vì phải bỏ dở một việc gì đó, một vấn đề khiến bạn khó chịu vào một ngày bận rộn của tuần sau. , phải không? Bạn có một giải pháp để giải quyết chúng trong thời gian rảnh rỗi. Bạn có thể hoàn thành báo cáo công việc vào tối thứ bảy để có một ngày chủ nhật trọn vẹn, bạn cũng có thể sắp xếp công việc của mình, thực hiện những gì đã lên kế hoạch trong tuần trước nhưng chưa thực hiện được trong một tuần. Thời gian để chuẩn bị cho kỳ nghỉ tiếp theo. Vì vậy, cả hai đều cảm thấy thoải mái, tận hưởng trọn vẹn thời gian rảnh rỗi sau này và bớt căng thẳng hơn so với thái độ “chăn gối” vào ngày hôm sau. Chúng ta sẽ chỉ thành công khi chúng ta có một tâm trí bình tĩnh và dành 100% năng lượng của mình cho những ý tưởng mới và hoạt động mới.

Dưới đây là 7 quy tắc thuyết phục nhất mà những người nổi tiếng đã sử dụng để trả lời câu hỏi ” Bạn thường làm gì vào thời gian rảnh? Hiệu quả nhất, hy vọng những thông tin mà Lai Trang cung cấp là rất cần thiết để bạn sử dụng những lúc rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công.

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 5407 & cateid = 33 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]