Bàn tay nguyện cầu – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

0 Comments

Vào thế kỷ 15, một gia đình lớn với nhiều con sống ở một thị trấn nhỏ gần Nuremberg. 18 đứa trẻ! Để cung cấp đủ thức ăn hàng ngày cho các con, người cha, một thợ kim hoàn, đã phải làm việc cật lực suốt 18 giờ một ngày, không phải lao động do địa phương trả.
Dù sống trong cảnh nghèo khó, hai người con trai cả Albrecht và Albert vẫn ấp ủ một ước mơ ấp ủ: cả hai đều muốn tiếp tục theo đuổi sự nghiệp nghệ thuật, nhưng tiếc rằng sẽ không thể kiếm đủ tiền để gửi chúng đến một học viện ở Nuremberg của cha anh. . Sau nhiều đêm cân nhắc trên chiếc giường chật chội, hai anh chàng đã tìm ra một cách: gieo những đồng tiền, những người thua cuộc sẽ xuống làm việc ở những khu mỏ gần nhà để quyên góp tiền nuôi nhau trong thời gian ở học viện. , và sau 4 năm, người đầu tiên theo học phải trả tiền cho việc học của những người khác, hoặc tiền lãi từ việc bán tranh, hoặc, nếu cần, tiền công của nhân viên khai thác.

Họ tung đồng xu vào nhau. Albrecht thắng và rời đến Nuremberg. Albert bắt đầu làm việc chăm chỉ trong vài ngày trong hầm mỏ, và tiếp tục gửi cho anh ta một khoản lương nhỏ trong bốn năm. Trong học viện, những bức tranh của Albrecht được coi là một bước đột phá. Các tác phẩm điêu khắc và điêu khắc bằng gỗ và tranh sơn dầu còn hơn nhiều so với các tác phẩm điêu khắc của các giáo sư từ lâu. Vào thời điểm tốt nghiệp, Albrecht đã có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán tranh.

READ  Ăn khế trả vàng - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

Khi Albrecht trở lại thành phố, gia đình Durer đã tổ chức một bữa tiệc lớn để ăn mừng thành công của chàng họa sĩ trẻ. Sau bữa ăn dài tràn ngập tiếng cười và âm nhạc, Albrecht đứng lại, nâng ly dành cho người anh em của mình ở cuối bàn, và bày tỏ lòng biết ơn đối với những hy sinh thầm lặng trong suốt những năm qua đã nuôi dưỡng những khát khao nghệ thuật của anh: “Và bây giờ. , Albert, anh trai thân yêu của tôi – Albrecht nói một cách đáng yêu – đã đến lúc anh thực hiện ước mơ của mình. Hãy đến Nuremberg và tôi sẽ lo cho việc học của bạn.

Mọi người quay về cuối bàn trong góc phòng. Albert ngồi đó, nước mắt chảy dài trên khuôn mặt gầy gò xanh xao, không thể nghẹn ngào: “Không… không… không…”.

Cuối cùng, Albert lau nước mắt, đứng dậy, nhìn quanh những người mình yêu thương, sau đó lấy tay che mặt và nhẹ nhàng nói:

– Không, đã quá muộn. Tôi không thể đến Nuremberg nữa. Kìa những năm tháng trong hầm mỏ đã làm hỏng đôi bàn tay của tôi. Mỗi ngón tay bị bầm tím một lần, gần đây tay phải của em bị bệnh thấp khớp nên không thể đứng thành kính chào anh, cách cầm cọ vẽ đường nét thanh mảnh trên khung Trắng. Trời ạ, đã quá muộn …

Lịch sử quay trở lại hơn 450 năm. Ngày nay, hàng trăm tác phẩm của Albrecht Durer được trưng bày tại nhiều viện bảo tàng lớn trên thế giới, nhưng đáng ngạc nhiên là hầu hết các bức tranh đều được biết đến, ngay cả khi bản sao của ‘công việc duy nhất.

READ  Đọc FULL truyện Thủ tướng, mời xem đơn ly hôn! | Anybook.vn

Chuyện kể rằng, một ngày nọ, để tri ân sự hy sinh to lớn của anh trai, Albrecht đã kiên nhẫn phục hồi hai mép bàn tay bị gãy đã va chạm, ngón tay va chạm, xương mỏng lên trời. Anh chỉ gọi bức tranh của mình là “Đôi bàn tay”, nhưng thế giới đã ngay lập tức đón nhận kiệt tác này và đặt tên cho món quà tình yêu là “Đôi tay cầu nguyện”. Nếu bạn có cơ hội tìm thấy một bản sao của tác phẩm cảm động này, hãy dành một chút thời gian để tự suy nghĩ: kiệt tác này được đáp lại từ bàn tay của một nghệ sĩ nhiều hơn một nghệ sĩ.

Nguồn: Tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]