Bạn phải làm được những điều này nếu muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh | Anybook.vn

0 Comments

Công việc nhân viên kinh doanh có mức lương rất hấp dẫn và môi trường văn phòng thu hút rất nhiều ứng viên. Nhưng không phải ai cũng có thể thành công trên thương trường. Để trở thành người bán hàng giỏi, bạn cần đáp ứng một số tiêu chí TopCV được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Nhân viên bán hàng là gì?

Doanh nhân (Account Executive) hay còn gọi là nhân viên kinh doanh là người làm cầu nối giữa công ty và khách hàng. Họ là người nắm rõ thông tin về sản phẩm, thị trường, đưa ra những sản phẩm phù hợp và phù hợp với khách hàng và thuyết phục khách hàng mua để đạt được mục tiêu kinh doanh bằng cách chào bán sản phẩm trên thị trường.

Nhân viên kinh doanh đóng một vai trò quan trọng trong việc tiêu thụ sản phẩm của một công ty. Công ty kinh doanh sản phẩm nào cũng cần có nhân viên kinh doanh nên nhu cầu việc làm của nhân viên kinh doanh là rất lớn. Nếu muốn học và theo nghề này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu công việc cụ thể của một nhân viên kinh doanh trong phần tiếp theo của bài viết.

READ  Các ngành nghề khối C gồm những gì? Top 5 nghề thu nhập ổn định nhất | Anybook.vn
Công việc của một nhân viên kinh doanh là gì?

Người bán hàng làm gì?

Từ cái tên “nhân viên bán hàng”, nhiều người đã liên tưởng công việc này với doanh số, thu nhập và lợi nhuận. Trên thực tế, người bán sẽ mất nhiều hơn tiền bán hàng. Như sau:

Nhận tất cả các thông tin về sản phẩm họ bán: Nhân viên bán hàng phải biết thông tin chi tiết về sản phẩm họ bán, đặc điểm, tính chất, hoạt động, chính sách khách hàng, v.v. để áp dụng chúng.

 • Tìm hiểu nhu cầu thị trường, xu hướng, phân tích đối thủ cạnh tranh
 • Tìm kiếm khách hàng mới, hỗ trợ mở rộng cơ sở khách hàng, chăm sóc và duy trì lòng trung thành của khách hàng cũ.
 • Giới thiệu sản phẩm, giới thiệu sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng và thuyết phục họ mua
 • Tham gia giải quyết các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng về sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh cụ thể mà các chức danh của nhân viên kinh doanh có thể khác nhau nhưng nhìn chung các công việc trên đều là công việc cốt lõi.

Doanh nhân làm gì?
Người bán hàng làm gì?

Vai trò của nhân viên kinh doanh

Mỗi ngành đều có một tiêu chuẩn để đánh giá hiệu suất, được gọi là KPI (Key Performance Indicator). Đối với nhân viên kinh doanh, KPI được xác định rõ ràng, cụ thể và sẽ có tác động trực tiếp đến doanh thu của họ. Nói chung, nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm hoàn thành các KPI sau:

 • Đảm bảo doanh số được đặt trong bộ phận
 • Đảm bảo lượng khách hàng, số lượng cuộc gọi, số lượng bán hàng thành công hàng tháng, hàng quý, hàng năm
 • Nhân viên kinh doanh sẽ được thưởng nếu trả lại các hợp đồng có giá trị

Nhân viên kinh doanh cần đảm bảo có KPIs để chứng minh rằng họ có đủ kỹ năng làm việc. Ở một số công ty, nếu nhân viên kinh doanh không đạt KPIs trong 3 tháng liên tiếp, họ có thể bị sa thải. Ngược lại, nếu vượt KPIs thì sẽ có phần thưởng thích hợp.

Làm nhân viên kinh doanh rất nản vì KPIs
Làm nhân viên kinh doanh rất nản vì KPIs

Lương của người bán là bao nhiêu?

Công việc của nhân viên bán lẻ dù chịu áp lực thị trường gay gắt nhưng vẫn rất hấp dẫn và thu hút nhiều ứng viên bởi mức lương và chế độ phúc lợi. Nhân viên kinh doanh thường có 2 loại lương: lương cố định hoặc lương cơ bản nhận hàng tháng và lương mềm hoặc hoa hồng được hưởng từ hợp đồng đã ký.

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, mức lương của các nhà cung cấp rất khác nhau, tuy nhiên, thu nhập trung bình của nhân viên sẽ giảm xuống ở các mức độ khác nhau. 7-9 triệu đồng / tháng + hoa hồng. Đây được coi là mức lương cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường lao động.

Một trong những mức cao nhất trên thị trường lao động là tỷ lệ việc làm của công nhân thương mại
Một trong những mức cao nhất trên thị trường lao động là tỷ lệ việc làm của công nhân thương mại

Kinh nghiệm tìm việc làm nhân viên kinh doanh

Nếu bạn muốn tìm việc làm nhân viên kinh doanh, bạn có thể truy cập trang web tuyển dụng. Lưu ý là bạn nên tìm việc trên trang tuyển dụng uy tín, thường là TopCV. Tại đây bạn có thể tìm được rất nhiều nơi với mức lương mơ ước. TopCV đã liên hệ với các công ty hàng đầu để đảm bảo rằng bạn sẽ tìm được công việc mơ ước của mình.

Ngoài ra, muốn tìm được công việc như ý với mức thu nhập cao nhất, bạn cần không ngừng trau dồi kỹ năng và kiến ​​thức chuyên môn. Nếu bạn muốn trở thành một nhà tiếp thị, bạn cần đáp ứng các yêu cầu về kỹ năng, trình độ và tư duy sau.

Đối với kỹ năngNhững người muốn tiếp tục làm nhân viên bán hàng cần cải thiện các kỹ năng sau:

 • Kỹ năng con người bao gồm kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề trong giao tiếp và giải quyết các vấn đề liên quan đến khách hàng cũng như truyền đạt thông tin cho người lạ.
 • Kỹ năng thuyết phục để thuyết phục khách hàng mua hàng thành công
 • Chịu được áp lực công việc nên người giao dịch cũng phải chịu rất nhiều áp lực nên bạn cần phải chịu được áp lực nếu muốn theo nghề này.
Bạn cần đáp ứng các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị
Bạn cần đáp ứng các kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành một nhà tiếp thị

Đối với bằng cấp, kiến ​​thứcsinh viên tốt nghiệp đại học / cao đẳng có bằng kinh tế, bằng quản trị kinh doanh, tài chính … sẽ được ưu tiên ứng tuyển vào các vị trí nhân viên thương mại. Tuy nhiên, ngày nay, vẫn có rất nhiều công ty cung cấp các chuyên gia kinh doanh. bạn có thể thực tập, bạn có thể bắt đầu với tư cách là một thực tập sinh để tiếp tục công việc này nếu bạn đang học không đúng chuyên ngành.

Khi nói đến thái độ, tính cáchNhân viên kinh doanh phải có tư duy cầu tiến, hòa nhã, thân thiện và kiên nhẫn.

Xem thêm: Nhân viên kinh doanh tại hà nội

Cách tạo CV cho nhân viên bán hàng

Việc tạo CV hiện nay rất dễ dàng với các công cụ tạo CV trực tuyến miễn phí. Tùy theo ngành nghề mà bạn có mẫu CV phù hợp. Bạn cũng có thể tạo CV bằng các phần mềm như Word, Power Point, Photoshop … Tuy nhiên, hãy đảm bảo các yếu tố sau:

 • Phần đầy đủ: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, học vấn, kinh nghiệm, xác nhận, hoạt động, kỹ năng
 • Ngắn gọn và rõ ràng: CV không quá 2 trang
 • Chia sẻ mục tiêu công việc với nhân viên kinh doanh cần thể hiện rõ thái độ cầu tiến, yêu nghề. Vì đây được coi là đặc điểm của một người bán tiềm năng.
Mẫu CV tiêu chuẩn của TopCV phù hợp với nhiều ngành
Mẫu CV tiêu chuẩn của TopCV phù hợp với nhiều ngành

Tìm việc làm Nhân viên kinh doanh tại TopCV:

như một Công việc của nhân viên kinh doanh Người lao động đặc biệt hấp dẫn vì nhu cầu tuyển dụng ngày càng tăng và mức lương và mức lương hấp dẫn, dẫn đến cạnh tranh gay gắt và tỷ lệ sa thải. Nghiên cứu chuyên sâu về ngành này không chỉ giúp bạn có đam mê với công việc phù hợp mà còn giúp bạn tăng cơ hội được tuyển dụng với kiến ​​thức về ngành. Chúc bạn luôn thành công trong công việc và có những lựa chọn nghề nghiệp tốt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]