Bạn đã biết trợ giảng tiếng Anh là gì? Lương có cao không? | Anybook.vn

0 Comments

mo-ta-con-viet-tro-gia-thumb
Giáo viên tiếng anh là gì? Lương có cao không?

Ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến, và nó phải được thực hiện trong nhiều công việc. Một trong những công việc thú vị nhất đối với sinh viên đại học và sinh viên mới tốt nghiệp là trợ giảng tiếng Anh. Về vấn đề này Giáo viên tiếng anh là gì?? Những trách nhiệm chính của vị trí này là gì? Hãy theo dõi phần tiếp theo trong bài viết này.

Giáo viên tiếng anh là gì?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu bản chất của công việc “trợ giảng”. Trợ giảng là người hỗ trợ giáo viên tiểu học. Vì đây không phải là một nghề giảng dạy chính thức nên bạn không nhất thiết phải có bằng giảng dạy. Máy trợ giảng có thể hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực, công việc nào miễn là bạn có kiến ​​thức chuyên môn tốt. Ví dụ: trợ giảng lớp piano, trợ giảng lớp luyện thi đại học, trợ giảng lớp karate … Vì vậy, công việc thú vị và phù hợp của rất nhiều bạn sinh viên.

Về vấn đề này Giáo viên tiếng anh là gì?? Trợ giảng hay nói ngắn gọn là TA là những người hỗ trợ việc giảng dạy tiếng Anh trong các cơ sở, trường học trong hệ thống giáo dục. Đây là ngành phổ biến nhất cho các công việc trợ giảng. Máy trợ giảng sẽ hỗ trợ giao tiếp và giải quyết vấn đề liên quan đến hoạt động học tập nhằm nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy.

Ngoài ra, trong nhiều tình huống có sự khác biệt về ngôn ngữ giữa giáo viên và học sinh nước ngoài, trợ giảng sẽ là cầu nối giải đáp thắc mắc của hai bên.

Giáo viên tiếng anh là gì?

Một giáo viên tiếng Anh nên làm gì?

Quản lý lớp học (điểm số, thông tin học sinh, tình trạng học sinh)

Nhìn chung, phần lớn trợ giảng tiếng Anh sẽ làm việc tại các trung tâm tư nhân, học thêm tại nhà… Còn lại, rất ít người làm việc tại lớp học / trường học chính thức. Vì vậy, việc quản lý, giám sát học sinh cần được quan tâm hơn cả hành vi của học sinh ở các lớp này. Học sinh trong một lớp có thể có nhiều độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau. Trợ giảng có nhiệm vụ điểm danh, theo dõi việc nghỉ học, làm bài tập và học tập của học sinh.

Hỗ trợ giáo viên tiểu học chuẩn bị tài liệu giảng dạy

Thông thường, TA sẽ nhận được một giáo án đã chuẩn bị sẵn và các tài liệu liên quan từ giáo viên tiểu học vài ngày trước buổi học. Máy trợ giảng sẽ hỗ trợ photocopy, in ấn và sản xuất video cho giáo viên tiểu học. Đồng thời, bạn có thể đưa ra những gợi ý để buổi nói chuyện trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Điều này đòi hỏi trợ giảng phải thường xuyên trao đổi với giáo viên để hiểu cách thức hoạt động của họ.

Giúp học sinh và giáo viên giao tiếp tốt hơn

Máy trợ giảng sẽ giúp giải đáp một số thắc mắc của học viên. Ngoài ra, nếu giáo viên là người lạ thì thỉnh thoảng cần giải thích cho học sinh hiểu những điều mà giáo viên muốn truyền đạt. Vì có thể có nhiều bạn không làm theo hoặc ngược lại, giáo viên không tìm ra cách diễn đạt sao cho dễ hiểu. Vai trò giao tiếp này đặc biệt quan trọng đối với TA trong các lớp học tiếng Anh cho trẻ nhỏ.

Chịu trách nhiệm về bài tập, bài thi, việc giảng dạy của học sinh sau nhiều giờ

Việc kiểm điểm, xác minh, phân công, sửa trách nhiệm cũng là việc làm thường xuyên của TA. Ngoài ra, nếu sinh viên có nhu cầu hoặc có nhu cầu học ngoài giờ học thì máy trợ giảng có thể rất hữu ích. Nó cũng giúp trợ lý giảng dạy hiểu được khả năng của học sinh và báo cáo chúng cho người lớn hoặc cha mẹ sau này.

Trợ giảng tiếng anh cần phối hợp nhịp nhàng với giáo viên lâu năm

Mức lương của một giáo viên tiếng Anh là bao nhiêu?

Với tầm quan trọng và nhu cầu của ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng anh. Các công việc liên quan đến tiếng Anh cũng được trả lương cao. Hiện TA có hợp đồng với các trung tâm của Anh với mức lương từ 5 triệu đến 7 triệu / tháng. Đây không phải là một công việc toàn thời gian. Thường chỉ có các lớp học buổi chiều hoặc buổi tối. Nguyên nhân là do học sinh thường đăng ký học thêm ngoài giờ học.

Ngoài ra, một số nơi tính lương theo giờ của trợ giảng tiếng Anh. Lương TA có thể dao động từ 200.000 – 300.000 đồng / giờ. Tất nhiên, lương của một trợ giảng sẽ thấp hơn so với một giáo viên lâu năm. Tuy nhiên, với tính chất công việc và những phúc lợi có được thì rất hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Giáo viên tiếng Anh: xu hướng cho những người mới học ngoại ngữ

Trải nghiệm như một giáo viên tiếng Anh

Trợ giảng tiếng Anh là công việc được trả lương vừa phải nhưng mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Hơn thế nữa, còn có những cơ hội tốt để bạn rèn luyện. Một số kinh nghiệm dành cho những bạn muốn phỏng vấn ứng tuyển trợ giảng tiếng anh như sau:

  • Chọn môi trường phù hợp với bạn. Bạn có thể làm TA trực tuyến, trợ giảng ở trung tâm tư nhân, trợ giảng ở tiểu học / mầm non…
  • Vì vậy, hãy thực sự yêu thích ngoại ngữ nhưng đừng đi làm chỉ để kiếm tiền
  • Tiếp tục cải thiện tiếng Anh của bạn
  • Phải có chứng chỉ ngoại ngữ như IELTS, TOEIC, TOEFL, v.v.
  • Không nhất thiết chỉ những sinh viên có trình độ tiếng Anh chuẩn hoặc sư phạm tiếng Anh mới có thể làm TA. Bạn chỉ cần có kiến ​​thức chính xác và yêu thích công việc. Đối với bằng cấp, thường có một kỳ thi đầu vào thay cho TA. Ngoài ra còn có việc đào tạo các kỹ năng sư phạm trước khi bắt đầu làm việc chính thức.
  • Một công việc tốt của một trợ giảng là thời điểm tốt nếu bạn muốn trở thành một giáo viên tiếng Anh
Bạn phải có bằng ngoại ngữ để ứng tuyển trợ giảng tiếng Anh

Tạo CV trợ giảng dạy tiếng Anh cơ bản tại TopCV

Ngoài việc trang bị cho mình những kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết, bạn nên chuẩn bị một cv trợ giảng tiếng anh chuyên nghiệp. CV không nhất thiết phải quá tuyệt nhưng nó phải phù hợp với các quy tắc và thể hiện sự chuyên nghiệp, siêng năng. Ngoài CV, bạn cũng nên có một lá thư xin việc để tăng tính thuyết phục cho hồ sơ xin việc.

>>> Xem thêm: Cách viết CV xin việc trợ giảng

Với phần trên, TopCV Blog hi vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về công việc của những giáo viên dạy tiếng Anh. Nếu bạn quyết định tiếp tục công việc này, hãy nỗ lực nghiêm túc để rèn luyện ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Ngoài ra, bạn có thể ứng tuyển công việc trợ giảng tiếng Anh tại thị trường việc làm lớn của TopCV hiện nay. Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết làm thế nào để làm được một bản CV hay thì hãy tham khảo những mẫu CV và Cover letter từ TopCV nhé. Có mẫu CV phù hợp với mọi ngành nghề và có hỗ trợ bằng tiếng Anh cho các vị trí tuyển dụng yêu cầu ngoại ngữ.

Có thể bạn quan tâm


Xem:
1.153

READ  Cách tính lương Gross sang Net và từ Net sang Gross | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]