Bạn có biết chứng chỉ tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu? | Anybook.vn

0 Comments

1. Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu?

Hiện nay, có 3 loại chứng chỉ tiếng Anh B1 có giá trị tại Việt Nam, đó là chứng chỉ tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, cùng với hai loại khác là chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu do các trường Đại học cấp. nhóm thi tại Việt Nam và chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep.

Giá trị của các loại xác minh này là như nhau. Tùy thuộc vào yêu cầu của công việc và mục tiêu của bạn, bạn chọn loại bằng cấp mà bạn có khả năng tham gia kỳ thi.

Chứng chỉ tiếng anh B1 là tiêu chuẩn chuẩn cho người đi làm

1.1. Hiệu lực của Chứng chỉ tiếng Anh B1

Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu? Đây là một câu hỏi phổ biến của những người học tiếng Anh. Cũng như các giải thưởng khác, tại Việt Nam, không có chứng chỉ ngoại ngữ nào được tổ chức công nhận là có giá trị vĩnh viễn. Nhìn chung, mỗi loại chứng chỉ đều có thời hạn và tùy thuộc vào công việc hoặc ngành học mà bạn cần phải đạt được chứng chỉ.

1.1.1. Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Như đã nói ở trên, ở nước ta có rất nhiều chứng chỉ tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp và được tổ chức tại các trường đại học. Loại chứng chỉ B1 này chủ yếu được thiết kế cho những sinh viên đáp ứng các yêu cầu cho việc học của họ, cho các công chức cần điền vào hồ sơ và cho những người đang học để thi lấy bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.

Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp
Chứng chỉ Tiếng Anh B1 do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp

Chứng chỉ tiếng Anh B1 này có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp được ghi trong chứng chỉ. Đây là chứng chỉ ở dạng cũ và hiện nay không nhiều người sử dụng.

1.1.2. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep

Đây là loại chứng chỉ tiếng Anh phổ biến hơn và thường được sử dụng cho nhiều mục đích.

Chứng chỉ tiếng Anh VSTEP B1 là chứng chỉ được cấp trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo hệ thống 6 năng lực ngoại ngữ được sử dụng ở nước ta. Khung này có 6 cấp độ trong đó: A1, A2, B1, B2, C1 và C2.

Chứng chỉ Vstep B1 không có thời hạn hiệu lực. Nghĩa là về lý thuyết chung, chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep có giá trị vô thời hạn, hay nói cách khác là có giá trị vĩnh viễn.

Tuy nhiên, nhìn chung, chứng chỉ Vstep dành cho học viên cao học có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày bảo đảm. Nó được xác định trong vòng đào tạo của bậc thầy.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep có giá trị trong vòng 2 năm
Chứng chỉ tiếng Anh B1 Vstep có giá trị trong vòng 2 năm

1.1.3. Chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu

Chứng chỉ Anh ngữ B1 chứng nhận người có trình độ Anh ngữ ở trình độ “Trung cấp” theo Khung Tham chiếu Châu Âu (CEFR). Chứng chỉ B1 Châu Âu tương đương PET được cấp bởi Đại học Cambridge của Anh.

Về lý thuyết, chứng chỉ tiếng Anh B1 Châu Âu có giá trị trọn đời.

1.2. Tính hợp pháp của Chứng chỉ tiếng Anh B1

Do chứng chỉ tiếng anh B1 cũ do Bộ GD & ĐT cấp chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 2 năm kể từ ngày gia hạn, nên hiện nay hầu hết những người có nhu cầu thi tiếng anh đều không sử dụng loại chứng chỉ tiếng anh này. Thay vào đó chứng chỉ Vstep B1 và ​​chứng chỉ B1 Châu Âu được sử dụng nhiều hơn với chi phí dài hạn.

Tuy nhiên, nó có giá trị sử dụng trên lý thuyết. Trên thực tế, ở nước ta hiện nay, tất cả các tổ hợp đều chỉ chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh có thời hạn sử dụng tối đa là 2 năm kể từ ngày cấp. Vì vậy, bạn nên chủ động kiểm tra ngày cấp chứng chỉ để biết thời gian thi lấy chứng chỉ.

Nhóm chỉ đồng ý rằng thời hạn hiệu lực của chứng chỉ B1 là 2 năm
Nhóm chỉ đồng ý rằng thời hạn hiệu lực của chứng chỉ B1 là 2 năm

Ngoài ra, có nhiều tổ chức yêu cầu các loại chứng nhận tên cụ thể. Bạn cần hết sức lưu ý học thật tốt để đạt được chứng chỉ phù hợp cần thiết.

2. Chứng chỉ tiếng anh có thể thay thế chứng chỉ B1

Chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương bậc 3 hệ 6 ngoại ngữ theo quy định của Nhà nước. Ngày nay, nhiều công ty và hãng chấp nhận các chứng chỉ khác tương tự như chứng chỉ tiếng Anh B1. Các chứng chỉ TOEIC, IELTS, TOEFL … đều là những chứng chỉ phổ biến có thể dùng thay thế cho chứng chỉ B1. Tuy nhiên, bạn sẽ cần xác nhận với nhóm làm việc để đảm bảo rằng các loại xác minh khác được chấp nhận. Điều này là do cùng một loại kỳ thi chứng chỉ sẽ có hình thức khác nhau.

Về trình độ tương đương, điểm tiếng Anh B1 cũng giống như IELTS 4.0 – 4.5.

Một số bằng cấp tiếng Anh tương tự như bằng B1
Một số bằng cấp tiếng Anh tương tự như bằng B1

Trình độ tiếng Anh B1 tương đương với 255 – 450 điểm trong kỳ thi TOEIC.

Ngoài ra, chứng chỉ tiếng Anh B1 tương đương với chứng chỉ TOEFL ITP 450 PBT 133 iBT 45 hoặc Cambridge PET.

Mặc dù có các quy tắc về tỷ lệ chuyển đổi, nhưng những chuyển đổi này chỉ là ước tính và chủ yếu mang tính chất tham khảo. Việc chuyển đổi này chủ yếu được thiết kế để cho phép học sinh đánh giá trình độ của mình một cách tập trung hơn.

Nói chung, nếu bạn phải có chứng chỉ tiếng Anh B1 thì bạn nên tham gia kỳ thi để lấy chứng chỉ này. Nếu bạn đang thi lấy chứng chỉ B1 Vstep, bạn có thể đăng ký dự thi tại các trường đại học được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ. Hoặc bạn có thể đăng ký thi PET tại trung tâm Cambridge được cấp phép tại Việt Nam. Lệ phí thi thường từ 1,5 – 1,8 triệu đồng một bài và bạn có thể thi nhiều lần.

Có thể thi chứng chỉ B1 nhiều lần
Có thể thi chứng chỉ B1 nhiều lần

Lưu ý hiện tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đang tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ tiếng Anh B1 trên giấy! Phần còn lại nhà trường thi lấy chứng chỉ B1 trên máy tính. Đặc biệt, chứng chỉ B1 nội bộ do ĐH Hà Nội cấp (chứng chỉ trắng) có thể không được nhiều nhóm chấp nhận.

Như vậy qua bài viết các bạn đã biết thêm thông tin về bằng B1 tiếng anh và tìm được câu trả lời cho câu hỏi của mình. Chứng chỉ tiếng anh B1 có giá trị trong bao lâu?. Khi xin việc yêu cầu ngoại ngữ, bạn nên cân nhắc kỹ xem công việc đó có yêu cầu chứng chỉ và có thể quy đổi thành chứng chỉ tương ứng không nhé!

Chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu?

Trả lời câu hỏi chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu? Hãy tìm hiểu thời hạn nhận Topik Award ở trang bìa tiếp theo!

Chứng chỉ Topik có giá trị trong bao lâu?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15770 & cateid = 245 & begin = '+ $ (ity) .attr (' data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

READ  Asana là gì? Cẩm nang kiến thức cho bậc thầy huấn luyện Yoga! | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]