Bài Thơ đoàn Kết Cảnh Giác Liêm Chính Kiệm Cần Hoàn Thành | Anybook.vn

0 Comments

Bạn quan tâm bài thơ đoàn kết, cảnh giác, sòng phẳng, thanh đạm, được làm bến du thuyền? Đi nào VAN HOC Theo dõi bài viết này tại đây!

XEM VIDEO CẢM ƠN CÁC BẠN bài thơ đoàn kết, cảnh giác, sòng phẳng, thanh đạm, được làm tại facebook.com/PheBinhVanHoc.

  • Công an Phú Thọ dâng hương tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đã gần 70 năm trôi qua, nhưng nội dung Bác trong tác phẩm này thật ấm áp, mang tính chuyên đề và có giá trị thiết thực.

Mở đầu bài viết, Người khẳng định “Cần, Kiệm, Liêm, là nền tảng của Đời sống mới, nền tảng của lòng yêu nước”.

Chủ tịch Hồ Chí Minh lao động tăng gia sản xuất với cán bộ, chiến sĩ bảo vệ. Chủ tịch Hồ Chí Minh lao động tăng gia sản xuất với cán bộ, chiến sĩ bảo vệ.

“Bầu trời có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông.

Trái đất có bốn con đường: Đông, Tây, Nam, Bắc

Con người có bốn phẩm chất: Cần, kiệm, liêm, chính.

Thiếu mùa, nắng không thành có.

Không đủ thiết bị nhưng không hạ cánh

Có đức thì không có người ”.

Trong bài Cần gì, Bác Hồ đã nói rất rõ: “Cần có nghĩa là siêng năng, chăm chỉ, nỗ lực để quân bình. Con dao thật sắc bén. Ruộng lúa nếu siêng năng chăm bón thì lúa tốt tươi. Nó rất dễ hiểu. Nếu bạn học chăm chỉ, bạn sẽ biết. Nếu bạn chịu khó suy nghĩ, bạn sẽ có một ý tưởng. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn chắc chắn sẽ thành công. Có sức khỏe mới làm việc được ”.

“Những người làm việc chăm chỉ sẽ đạt được tiến bộ.

Nếu cả nhà cùng vận động thì sẽ đầm ấm, đủ đầy.

Toàn thành phố đang hoạt động, thành phố đang tiến lên.

Nếu một quốc gia cần cù, một quốc gia mạnh mẽ sẽ giàu có.

Trong bài viết, Bác Hồ căn dặn: “Muốn cho chữ Cần có nhiều kết quả thì cần phải có kế hoạch cho từng việc. Nó có nghĩa là tính toán tốt, tổ chức có trật tự… Vì vậy, sự siêng năng và sự phối hợp phải đi đôi với nhau. Cùng với sự bổ nhiệm ”phối hợp; “Nhu cầu và khả năng phải kết hợp với nhau. Chuyên môn hóa có nghĩa là sự dẻo dai và kiên trì.

“Lười biếng là kẻ thù của chữ cần… Vì vậy, lười biếng cũng là kẻ thù của dân tộc. Vì vậy, kẻ lười biếng là có tội với đồng bào và Tổ quốc.

Trong bài viết Kiệm là gì, người nghiên cứu: “Kiệm là gì? Tiết kiệm, không xa hoa, không hống hách, không thiên vị. CẦN và Kiệm, phải phối hợp với nhau, như hai cái chân. Trong bài báo, ông đề cập đến mối quan hệ giữa Cần và Kiệm. Nó cũng giải thích cách tiết kiệm tiền và xem xét kỹ hơn: “Thời gian nên được lưu giữ như một kho báu. Nếu hết tài nguyên, bạn vẫn có thể làm được nhiều việc hơn. Khi hết thời gian, nó không thể được hoàn tác. Có ai có thể lùi ngày hôm qua không? Để tiết kiệm thời gian, bạn phải làm mọi thứ nhanh chóng và nhanh chóng. Nó không cần phải chậm. Đừng là “ngày mai ngày mai”.

READ  Hiện thực & Lãng mạn khổ cuối bài thơ: Đồng chí | Anybook.vn

Cuối bài báo, ông kết luận những tác động của việc thắt lưng buộc bụng như sau: “Kết quả CẦN THIẾT bên cạnh những tác động tiêu cực của TIẾT KIỆM là: sẽ có đủ quân, dân sẽ được no, sự chống đối sẽ sớm đến, và quốc gia sẽ bị đánh bại. nó sẽ sớm thành công. Đất nước chúng ta sẽ trở nên giàu mạnh nhanh hơn các nước phát triển trên thế giới. Kết quả là chữ KIẾM rất lớn. Vì vậy, những người yêu nước phải thi đua thắt lưng buộc bụng ”.

Trong bài Liêm là gì, Bác nhận xét “Liêm là trong sạch, không tham lam”. Người chỉ rõ: “Lòng ham tiền, ham tiền, ham tiền, ham danh lợi, ham ăn, chuộng hòa bình đều được…”.

“Trước hết, cán bộ cấp cao nhất trong các cơ quan, tổ chức thì quyền lớn, cấp dưới thì quyền ít. Việc lớn hay nhỏ, có quyền nhưng thiếu lương tâm là quyền tự do đi lại, quyền ăn uống, “quyền lợi công tư”.

Vì vậy, các quan chức trước hết phải áp dụng thuật ngữ LIEM, để làm tấm gương cho người dân ”.

“Đố kỵ”. Nếu dân nhận và không nhận hối lộ thì dù “quan” không liêm chính cũng phải biến thành LEM.

Vì vậy nhân dân phải biết quyền lợi của mình, phải kiểm soát được cán bộ, giúp cán bộ thực hiện được chữ LIÊM.

Pháp luật phải trừng trị nghiêm khắc những ai không làm điều đúng đắn, cho dù họ ở đâu hay làm gì.

Ông kết luận: “Một dân tộc biết cần, kiệm, liêm, chính là dân tộc giàu có về vật chất, giàu có về tinh thần và là quốc gia giàu mạnh”.

Trong bài viết Chính nghĩa là gì, ông giải thích: “Công lý không xấu, tức là công lý và lẽ phải. Những gì không xứng đáng, chính đáng, là xấu xa.

CẦN, KIẾM, SỐNG, là nền tảng của CÁI ĐẦU. Nhưng một cái cây cần có rễ, cành, lá, hoa và hạt tươi. Người là phải Kiệm, Liêm, nhưng Chính cũng phải là người hoàn hảo.

CẦN KỲ SỐNG là tác phẩm có giá trị rất lớn trong việc hình thành, đổi mới Đảng và phong trào yêu nước không chỉ lúc bấy giờ mà có giá trị đặc biệt trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. do Đảng ta khởi xướng. Không phải ngẫu nhiên mà trong Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, lần đầu tiên Bác căn dặn cán bộ công an: “Đối với bản thân phải cần, kiệm, liêm, chính”. Vì nó là yêu cầu đối với bản thân, là xuất phát, là phạm trù đầu tiên, đồng thời là cơ sở để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ khác.

READ  Thơ chúc tết hài hước, vui tươi tặng bạn bè, người thân | Anybook.vn

Nguồn gốc và ý nghĩa lịch sử của Lời kêu gọi An ninh Tổ quốc

Sau độc lập năm 1945, đất nước ta lâm vào tình thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Kẻ thù bên trong hay bên ngoài đều phải chống lại nạn đói và sự ngu dốt. Để huy động mọi lực lượng cho công cuộc kháng chiến và kiến ​​quốc, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi noi gương ái quốc và bắt đầu cuộc vận động ái quốc. Lời kêu gọi noi gương ái quốc của ông được đăng trên Công báo Cứu quốc số 968, ngày 24 tháng 6 năm 1948:

“Mục tiêu của tự do yêu nước là:

Ngăn chặn cơn đói,

Tiêu diệt kẻ thù của sự ngu dốt,

Đánh bại những kẻ xâm lược ngoài hành tinh.

Làm thế nào để làm điều này là: dựa trên:

Sức mạnh của nhân dân,

Tinh thần của con người, nguyên nhân:

Hạnh phúc cho nhân dân.

Đối với dân tộc Việt Nam, những người lính, những người nông dân, những người công nhân, những người buôn bán, những người lính; Dù bạn làm gì, bạn cần phải giống nhau:

Làm điều đó một cách nhanh chóng,

phân,

Làm nhiều.

Mọi công dân Việt Nam dù già hay trẻ, nam hay nữ; Dù giàu, nghèo, lớn hay nhỏ, trước hết bạn cần phải trở thành người lính chiến đấu: Quân sự, Kinh tế, Chính trị, Văn hóa. Áp dụng phương châm:

Tất cả mọi người phản đối,

Đối lập hoàn toàn.

Trong cuộc thi Yêu nước:

Chỉ cần chống lại,

Vừa dựng nước.

Kết quả đầu tiên của Thi đua ái quốc là:

Mọi người sẽ có thức ăn và quần áo,

Mọi người đều có thể đọc và viết.

Cả đội có đầy đủ lương thực và vũ khí để tiêu diệt những kẻ xâm lược ngoài hành tinh.

Toàn thể dân tộc sẽ thống nhất và hoàn toàn độc lập.

Vì vậy chúng tôi làm:

đất nước độc lập,

Quyền tự do dân sự,

Những người hạnh phúc.

Ba lý thuyết do nhà cách mạng vĩ đại Tôn Vân nêu ra.

Để có được kết quả tốt này, tôi muốn:

Ông bà lớn tuổi noi gương, động viên con cháu tích cực tham gia các hoạt động

READ  Những Bài Thơ Hay Về Hà Nội đầy Yêu Thương Và Thơ Mộng Nhất - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trẻ em cạnh tranh để học hỏi và giúp đỡ người lớn,

Người giàu bắt chước mở một doanh nghiệp,

Công nhân và nông dân bắt chước sản phẩm,

Các học giả và chuyên gia thi đua sáng tạo và sáng tạo,

Cán bộ công chức thi đua cam kết làm việc và phục vụ nhân dân.

Bộ đội và dân quân thi nhau diệt nhiều địch, thu được nhiều súng.

Tóm lại, mọi người noi gương, mọi người tham gia kháng chiến, kiến ​​quốc. Hoạt động tích cực.

Lòng yêu nước tự do sẽ sâu đậm và lan tỏa đến mọi tầng lớp, tầng lớp nhân dân, giúp ta dẹp bỏ mọi khó khăn, mọi âm mưu của kẻ thù để đi đến thắng lợi cuối cùng.

Với tinh thần bất khuất và sức mạnh vô tận của nhân dân ta, với lòng yêu nước và ý chí quyết chiến của quân và dân ta, ta có thể thắng, ta mới có thể thắng lợi thật sự.

Tất cả đồng bào của tôi,

Xin chào tất cả các chiến sĩ

Tiến lên! “

Lời kêu gọi yêu nước tự do của Chủ tịch Hồ Chí Minh, phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm yêu nước, đã động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết một lòng, tự lực, tự cường, vượt lên tất cả những hy sinh, khó khăn, chiến thắng nạn đói, giặc dốt, giặc ngoại xâm; là động lực, cổ vũ các thế hệ cán bộ, công nhân viên Công an nhân dân ra sức thi đua, rèn luyện, không ngừng học tập theo Sáu điều Bác dạy, vượt qua mọi khó khăn gian khổ, phấn đấu vươn lên. để thành công. hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Để tiếp tục phát huy sức mạnh của các phong trào đấu tranh yêu nước, có tinh thần xung kích, phong trào không ngừng và có sức lan tỏa sâu rộng trong mọi mặt xã hội, ngày 4 tháng 3 năm 2008. Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 258 / QĐ. . -TTg lấy ngày 11/6 hàng năm là ngày độc lập dân tộc. (PV).

Vì vậy, đây là những gì đã thông báo cho người đọc bài thơ đoàn kết, cảnh giác, sòng phẳng, thanh đạm, được làm. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong cuộc sống và học tập hàng ngày. Chúng tôi xin dừng bài viết này tại đây và kính chúc quý độc giả một năm mới 2022 hạnh phúc!

Trang web: https://phebinhvanhoc.com.vn/

Thông báo: Phê bình văn học Ngoài việc phục vụ độc giả tại Việt Nam, chúng tôi còn có kênh tiếng Anh PhebinhvanhocEN dành cho độc giả trên thế giới, mời quý thính giả đón xem.

Chúng tôi cảm ơn bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]