B2C là gì? Tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C | Anybook.vn

0 Comments

Sau khi giúp bạn đọc tìm hiểu về mô hình B2B là gì hôm nay Ms Uptalent sẽ tiếp tục giúp bạn tìm hiểu về mô hình kinh doanh B2C. Mời các bạn theo dõi bài viết này để hiểu rõ B2C là gì?? Cũng tìm hiểu sự khác biệt giữa B2B và B2C là gì?

Bố trí nhân viên cấp cao

B2C là gì?

Đầu tiên, hãy xem B2C là gì. B2C là viết tắt của từ Business to Customer, được sử dụng để chỉ các hoạt động mua và bán giữa một công ty và khách hàng cuối cùng của nó, được gọi là bán lẻ.

Một công ty B2C sẽ trực tiếp bán một sản phẩm hoặc dịch vụ cho từng khách hàng. Họ cũng nhận được phản hồi trực tiếp của khách hàng.

Thuật ngữ B2C được sử dụng trong bối cảnh thương mại điện tử. Sự phát triển nhanh chóng của tiếp thị trực tuyến trong những năm 1990 đã cải thiện vai trò của các công ty B2C. Dòng vốn với các dịch vụ trực tuyến miễn phí và mua hàng giảm giá đã thúc đẩy sự phát triển của các phương thức bán hàng mới.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ mới, các mô hình kinh doanh trực tuyến mới và ngày càng có nhiều người kết nối với Internet, nhiều loại hình kinh doanh B2C đang phát triển trên không gian trực tuyến.

B2C là gì?
>>>> Xem thêm: B2B là gì? Giới thiệu về mô hình kinh doanh B2B

Ví dụ về mô hình B2C

Để hiểu rõ hơn B2C là gì, bạn có thể trích dẫn một vài ví dụ về các doanh nghiệp B2C dưới đây:

– Đầu tiên là mô hình B2C giữa công ty và khách hàng thường xuyên như Costco, H&M, Walmart.

READ  Top các phần mềm chuyển ảnh thành tranh vẽ offline và online | Anybook.vn

-B2C kinh doanh bất động sản như: nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng bách hóa, cửa hàng tạp hóa, spa, tiệm làm tóc, móng tay, văn phòng bác sĩ, v.v.