Audio – Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh | Anybook.vn

0 Comments

CHUYỆN VỀ CHÁY SƠN TINH

Đọc truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh

Nghe truyền thuyết Sơn Tinh Thủy Tinh

Tóm tắt về Sơn Tinh Thủy Tinh

Hùng Vương thứ mười tám có người con gái tên là Mị Nương xinh như hoa, dịu dàng. Vua Hùng muốn nàng là một người vợ xứng đáng. Hai vị thần tài đến tham dự đều xứng đáng là con rể vua Hùng. Một người là Sơn Tinh – chủ nhân của vùng cao. Một là Thủy Tinh – chủ nhân của nước sâu.

Để chọn được chàng rể xứng đáng, vua Hùng ra điều kiện: “Ngày sau ai sẽ đem lễ vật gồm có: Một trăm lạng gạo ngọt, một trăm ổ bánh, chín vây, chín con gà, gia cầm và chín con ngựa có túi màu đỏ. … hai vợ chồng sẽ đến trước, và tôi sẽ sinh cho bạn một đứa con gái.

Hôm sau, Sơn Tinh mang lễ vật đến trước và gả cho Mị Nương. Thủy Tinh đến sau, chưa lập gia đình, tức giận đem binh truy đuổi Mị Nương. Thần gọi mưa gọi gió, nâng nước sông lên khiến tòa Phong Châu chìm trong nước. Sơn Tinh không do dự. Thần đã sử dụng phép thuật để lấp đầy từng ngọn đồi, di chuyển các dãy núi, xây dựng tường thành, ngăn chặn lũ lụt. Cả hai bên đều đánh nhau kịch liệt. Cuối cùng, Thủy Tinh kiệt sức đến mức phải bỏ cuộc. Từ đó, lòng căm thù giặc sâu sắc, hàng năm Thủy Tinh vẫn đem mưa bão, lũ lụt, dâng nước đánh bại Sơn Tinh, nhưng năm nào cũng lặp lại thất bại.

READ  Chuyện cổ tích Hoa hướng dương | Anybook.vn

Đọc cho con bạn nghe những truyền thuyết hay nhất của Việt Nam và thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]