Audio -Truyện cổ tích Sọ Dừa | Anybook.vn

0 Comments

SỰ THẬT VỀ KANIO

Đọc truyền thuyết Sọ Dừa

Nghe câu chuyện về Sọ của Ngài

Tóm tắt Lịch sử Sọ Dừa

Có một cặp vợ chồng già, phải sống với đứa con nhà giàu, son sắt. Một hôm chồng đi kiếm củi trong rừng, uống nước gáo dừa, có thai, ít lâu sau thì sinh ra một đứa bé kỳ lạ, không tay không chân, tròn như trái dừa. Thấy đứa trẻ biết nói, bà bế cháu và đặt tên là Sọ Dừa.

Thương mẹ vất vả, Dừa đồng ý chăm đàn bò của mẹ cho gia đình phú ông. Anh chăn gia súc rất giỏi, chúng đều béo tốt và khỏe mạnh. Ba cô con gái của phú ông lần lượt đút cơm cho Sở Dừa. Anh thường bị hai người chị kiêu hãnh từ chối, nhưng cô út lại đối xử tốt với anh. Nhìn thấy vẻ đẹp trong hình dáng kỳ lạ của Sọ Dừa, cậu út mê mẩn. Cô bé nhờ mẹ đi xin Sọ Dừa. Nhà giàu phản đối quyết liệt đám cưới, nhưng thấy So Dua mặc đủ đồ cưới nên út đành gả cho So Dua. Sọ Dừa ngay lần xuất hiện đầu tiên là một thiếu niên xinh đẹp khiến hai cô gái phải ghen tị.

Thế là Dừa thi đỗ trạng nguyên và được vua cử đi sứ nước ngoài. Trước khi đi, anh ta đưa cho vợ một cục đá, một con dao và hai quả trứng để đề phòng tai nạn. Sọ của anh không có ở đó, hai người phụ nữ tìm cách tiêu diệt người em của anh, đẩy anh xuống biển cướp vợ. Vì những gì vợ đã cho, cậu út đã sống sót và được vợ cứu trên đường đi làm nhiệm vụ về nhà. Hai vợ chồng gặp lại nhau. Xấu hổ, hai người phụ nữ bỏ chạy khỏi nhà.

READ  Sự tích gấu Teddy - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

Đọc cho con bạn nghe những truyền thuyết hay nhất của Việt Nam và thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]