ATTN là gì? ATTN có ý nghĩa gì trên bì thư và thư xin việc | Anybook.vn

0 Comments

Đôi khi bạn nhận được các email và thư có chữ viết tắt mà bạn không hiểu Attn là gì?, theo nghĩa của cách thức phù hợp. Đừng lo lắng, chữ viết tắt attn trong tiếng Anh rất đơn giản và dễ nhớ ý nghĩa. Cùng theo dõi bài viết dưới đây về Vieclam123.vn nhé.

1. Attn là gì?

Attn xuất phát từ từ tiếng Anh “Attention” có nghĩa là “sự chú ý”. Tuy nhiên, từ Attn thường được viết tắt để viết một bức thư, hợp đồng lao động, viết thư, email, hoặc bất kỳ loại tài liệu nào bạn muốn gửi đến một đối tượng cụ thể.

Không khó để chúng ta thường xuyên bắt gặp những từ này trên văn bản. Vậy tại sao chúng ta lại thích sử dụng từ viết tắt này?

Đầu tiên, chữ viết tắt Attn rất ngắn, vì vậy cách trình bày trên phong bì sẽ đẹp. CV mẫumẫu đơn đẹp hơn, mượt mà hơn và có tác động đến người nhận ngay từ khi cầm trên tay chiếc phong bì.

Thứ hai, Attn mang ý nghĩa trang trọng và trang nghiêm, để người nhận hiểu được hành động của bạn. Mặt khác, họ cũng cảm thấy cần phải quan tâm nhiều hơn đến nội dung mà bạn đang nói đến.

Attn là gì?

2. Ý nghĩa của Attn trên phong bì

Trong email và thư từ, Attn có cùng nghĩa với “to” và thường được đặt trước tên của người nhận.

Ví dụ:

READ  Top 15 điều bạn cần làm để thành công trong công việc và cuộc sống | Anybook.vn

Người nhận: John Smith (= Tới: John Smith)

Tuy nhiên, việc sử dụng từ Attn mang ý nghĩa trang trọng và trang nghiêm hơn, thu hút sự chú ý của người nhận, họ sẽ cảm thấy bức thư này có vẻ quan trọng hơn những bức thư đơn giản khác.

Vì vậy, khi sử dụng Attn để viết thư, bạn cần gõ “attn”, sau đó đặt dấu hai chấm và viết tên người nhận để bưu phẩm có thể gửi đến đúng địa chỉ.

Nếu thư được gửi đến địa chỉ của người nhận, hãy viết tên công ty hoặc nhập tên bộ phận của người đó dưới dòng “Attn: [tên người nhận]“Không thể thêm tên phòng ban và tên công ty, tuy nhiên, nếu bạn chỉ ghi địa chỉ, bức thư của bạn sẽ kém chuyên nghiệp và có thể gây ra sự chậm trễ hơn nữa trong quá trình chuyển thư.

Ví dụ:

“Atn: Tom Hiddleston

Bộ Thương mại- Công ty ABC ”

Tiếp theo, khi viết bên ngoài phong bì, bên cạnh người nhận, bạn cũng cần điền đầy đủ địa chỉ email, bao gồm: địa chỉ nhà, địa chỉ nhà của người nhận, tên đường chính xác và xác định. Nếu là địa chỉ công ty thì cần ghi rõ số tầng, là tòa nhà để đơn giản hóa quá trình giao nhận.

Một ví dụ đầy đủ về nội thất bằng cách sử dụng Attn trên phong bì:

“Atn: ông già Noel

105 Saint Nicholas Drive North Pole, Alaska 99705.

READ  [HCM] Công Ty A Plus Market Tuyển Dụng Nhân Viên Tư Vấn Full-time 2020 | Anybook.vn

Khi đã điền đầy đủ thông tin trên, bạn tiến hành đóng dấu vào góc và gửi thư.

Attn là gì?

3. Ý nghĩa của Attn trong việc viết thư

Trong tiếng Anh viết thư, từ viết tắt Attn có nghĩa là nhấn mạnh mong muốn của bạn để làm việc cho một công ty hoặc tổ chức. Attn thể hiện sự tôn trọng, lịch sự, khiêm tốn và khiêm tốn khi bày tỏ mong muốn của mình.

Bài viết mẫu sử dụng Attn:

“Ngày 22 tháng 10 năm 2020”

Người nhận: Mr. Kelly

[Business name]

[Business Address]

Ry Mr. Kely,

Mình xin địa điểm cửa hàng mà bạn đã đăng trên Fanpage công ty. Như bạn có thể thấy từ CV đính kèm, tôi có một kinh nghiệm mà tôi nghĩ là thích hợp cho kỳ nghỉ này.

Tôi có thể nhận miễn phí từ ngày 22 tháng 10 đến ngày 30 tháng 10 để sắp xếp cuộc phỏng vấn. Tôi mong sẽ nhận được hồi âm của bạn sớm.

Trân trọng,

[name of candidate]

[Email address]

[Phone number]”

Trong email xin việc, bạn cần viết “Attn” trong phần Chủ đề, sau đó là tên người nhận và bộ phận cụ thể. Ví dụ: “Attn: Johnny Abelle- Department of Human Resources”

Attn cũng thường được sử dụng trong hợp đồng với đồng nghiệp hoặc các tài liệu chính thức khác.

Trên đây là phần giải thích của Vieclam123.vn về “Attn là gì”. Ý nghĩa của “attn” rất dễ hiểu và dễ nhớ, phải không? Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ có thể học cách áp dụng cụm từ “Attn” một cách hiệu quả nhất.

READ  Kinh tế tài chính là gì? Cơ hội nghề nghiệp ngành kinh tế tài chính | Anybook.vn

>> Xem thêm các tin tức khác:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]