Assistant Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Của Assistant Ngành Nhà Hàng Khách Sạn | Anybook.vn

0 Comments

Ở nơi làm việc Nhà hàng – Khách sạn (NHKS), ngoài vị trí Trưởng phòng được nhiều người quan tâm thì Trợ lý cũng rất được chú ý. Bạn có biết Trợ lý là gì không? Công việc cụ thể của Trợ lý NHKS mà nhiều bạn trẻ muốn thử là gì? Cùng Chefjob.vn tìm hiểu nhé.

Trợ lý là một vị trí yêu cầu kiến ​​thức chung, kinh nghiệm và kỹ năng mềm. Ở cấp độ NHKS, Trợ lý có thể giữ các chức vụ trong nhiều bối cảnh khác nhau, tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Nếu bạn bối rối, không biết đâu là nơi làm việc phù hợp, hãy thử tìm hiểu Trợ lý là gì và thử sức mình với công việc thú vị này.

vi tri trợ lý trong nhks

Trợ lý là “cánh tay phải” đắc lực của các nhà quản lý – Ảnh: Internet

Trợ lý là gì?

Trợ lý là thuật ngữ dùng để chỉ vị trí Trợ lý, hỗ trợ trực tiếp cho một hoặc nhiều cấp quản lý trong toàn bộ công việc. Có nhiều vị trí Trợ lý khác nhau như Trợ lý Tổng Giám đốc, Trợ lý Kinh doanh, Trợ lý Trưởng phòng, Trợ lý Hội đồng quản trị… Chuyên gia Khai thác cho rằng Trợ lý là “cánh tay phải” thành công trong kinh doanh. làm việc trong công ty để vận hành trơn tru, cũng như thu hẹp khoảng cách giữa nhân viên và người quản lý.

READ  Những ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống | Anybook.vn

Trợ lý làm việc trong NHKS

Tùy từng vị trí quản lý mà Trợ lý sẽ có những vai trò cụ thể khác nhau, nhưng nhìn chung, Trợ lý Nhà hàng Khách sạn sẽ đảm nhận những vai trò sau:

  • Là đầu mối liên hệ của tất cả nhân viên khi họ muốn làm việc với sếp của mình.
  • Quản lý và trả lời các email và cuộc gọi liên quan đến công việc, ghi chú và báo cáo lại.
  • Chuẩn bị nội dung bằng văn bản cho các cuộc họp, sự kiện, sự kiện của công ty.
  • Tổ chức và nhắc nhở cấp trên về lịch làm việc, lịch ngày / tuần / tháng.
  • Hỗ trợ chuyên viên thiết lập và thực hiện công việc theo kế hoạch.
  • Tổng hợp và gửi báo cáo công việc cho sếp.
  • Với người lớn dù đi công tác hay đi công tác xa.
  • Đánh giá, xem xét thực tế, đóng góp ý kiến ​​cho các dự án của công ty.
  • Người quản lý làm việc theo sự ủy quyền của cấp trên.
  • Thực hiện các nhiệm vụ khác do người quản lý giao cho bạn.

Trợ lý hỗ trợ hàng đầu trong việc đi công tác và quản lý công việc – Ảnh: Internet

Các kỹ năng cần thiết cho một trợ lý ngân hàng

Kỹ năng ra quyết định

Một trợ lý chuyên nghiệp sẽ hiểu rõ về cách thức hoạt động của Người quản lý, lường trước được cách giải quyết vấn đề đỉnh cao để có hướng giải quyết phù hợp. Để làm tốt công việc của một Trợ lý, bạn phải là một người quyết đoán và giỏi phán đoán. Làm như vậy, Trợ lý sẽ phát triển các kỹ năng phân tích, nhanh chóng đánh giá tình hình, đánh giá những thiếu sót và đưa ra quyết định chính xác nhất trong trường hợp không có những điều trên.

READ  Những lời cảm ơn hay, chân thành nhất trong cuộc sống | Anybook.vn

Kỹ năng lãnh đạo

Là người đại diện cho Ban Giám đốc khi họ đi vắng, Trợ lý cần đảm bảo rằng các hoạt động trong công ty vẫn tiếp tục. Để làm được điều này, bạn cần có kỹ năng lãnh đạo, chịu trách nhiệm và phân công nhân viên thực hiện theo đúng kế hoạch. Ngoài ra, Trợ lý phải sẵn sàng đối phó với các vấn đề và giải quyết chúng một cách tự tin, và hoàn toàn chịu trách nhiệm về công việc trong trường hợp không có lãnh đạo.

Kĩ năng giao tiếp

Theo một khảo sát, hơn 90% Trợ lý sẽ bị nhân viên khác xem và chỉ trích nhân viên khác, vì vậy bạn phải biết cách ứng xử trong môi trường làm việc phù hợp nhất. Công việc hàng ngày của người giúp việc phải trao đổi với nhiều người ở nhiều cấp độ và địa điểm khác nhau. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp thật tốt để mọi việc diễn ra suôn sẻ, nhận được sự ủng hộ và hợp tác từ các đồng nghiệp khác.

Xem thêm: Quy tắc vàng trong quan hệ nhà hàng – khách sạn

Kỹ năng của trợ lý

Trợ lý NHKS cần những kỹ năng cần thiết – Ảnh: Internet

Trợ lý không còn là duy nhất của nhân viên mà vị trí Trợ lý trong các lĩnh vực khác nhau sẽ có trách nhiệm đặc biệt. Bạn là nhân viên NHKS và muốn tìm hiểu Trợ lý là gì, hy vọng những thông tin này rất hữu ích với bạn. Đừng ngần ngại, chúng ta hãy cố gắng và rèn luyện để trở thành một Người trợ giúp tốt.

READ  Front end là gì? 10 kỹ năng để trở thành Front End Developer giỏi | Anybook.vn

Tin tức liên quan

Xác định 6 Kỹ năng Cần thiết trong Nhà hàng – Khách sạn

3 “Mantras” cho nhân viên nhà hàng và khách sạn nếu bạn muốn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]