Analogue Là Gì? Khác Biệt Giữa Analog Và Digital – Đề án 2020 | Anybook.vn

0 Comments

Tín hiệu tương tự hoặc tín hiệu tương tự là tín hiệu liên tục có đặc tính thời gian thay đổi, tức là, tương tự như tín hiệu biến thời gian. Dưới đây là thông tin về Analogue Mời các bạn xem.

Analogue là gì?

Analogue là một từ được viết bằng ngôn ngữ tiếng Anh tương tự như tên được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như y học, văn học, kỹ thuật số, v.v.

cái 4
Analogue là gì?

Vậy sự khác biệt giữa Analog và Analog là gì?

Thực tế thì nghĩa là giống nhau, nhưng về mặt ngữ âm thì Analog là cách chỉ của tiếng Mỹ (tiếng Anh Mỹ) và Analogue là cách đọc bản ngữ của tiếng Anh (hay còn gọi là tiếng Anh) có nghĩa là số ít. cùng một thứ hoặc so sánh. .

Ví dụ về sự phổ biến của thuật ngữ Chất tương tự trong lĩnh vực y tế: Chất tương tự dùng để chỉ một loại thuốc hoặc chất có cùng cấu trúc hóa học với một chất khác và có cùng tác dụng. Nói chung, thuật ngữ “chất tương tự insulin” là một dạng insulin đã được sửa đổi, không giống bất kỳ loại insulin nào khác về bản chất. Ngoài ra còn có các chất tương tự trong cơ thể người, các chất tương tự insulin được đưa vào cơ thể người với vai trò của chất tương tự trong việc kiểm soát lượng đường trong máu ở bệnh tiểu đường. Cùng với điều này, có một số thuật ngữ như Analogue fluoroscopy – hình ảnh được tái tạo khi chụp x -ray, Analogue stick – analog cần điều khiển.

Tìm hiểu về tín hiệu tương tự

Như bạn đã biết, Analog là một ký hiệu được sử dụng trong một số lĩnh vực nhất định của cuộc sống. Nhưng để hiểu rõ hơn về nó, trong giới hạn bài viết chúng tôi sẽ tiếp tục đăng tải những thông tin cơ bản về biển báo này. Vậy tín hiệu Analog là gì? Đặc điểm chính của biển báo này là gì? Dưới đây là phân tích chi tiết nhất.

Tương tự hay còn được gọi là tín hiệu Analog, nó là tín hiệu liên tục và có đồ thị biểu diễn tín hiệu tương tự là một đường liên tục. Nếu Analog có nghĩa là Tương tự, có thể hiểu là tín hiệu sẽ giống nhau về bản chất, nhưng không giống nhau về cường độ.

biểu đồ hiển thị tín hiệu tương tự

Với điều này, tín hiệu được hiển thị trên sóng rạp chiếu phim như trong hình. Tuy nhiên trên thực tế, tín hiệu này sẽ gây nhiễu và khuếch đại âm thanh của tín hiệu không còn đúng với bản chất ban đầu của nó. Một số tín hiệu Analogue phổ biến mà chúng ta thấy hàng ngày là: âm thanh, nhiệt, cường độ ánh sáng, v.v.

Ứng dụng tín hiệu tương tự

Ngày nay, tín hiệu này được sử dụng trong công nghiệp, nó có ứng dụng rất lớn trong công nghiệp vì nó có thể truyền tín hiệu trên một khoảng cách xa mà không bị suy hao. Analog được sử dụng trong PLC với các tín hiệu cần được xử lý.

Được sử dụng nhiều trong các thiết bị, máy công nghiệp và các thiết bị đặc biệt khi cần radio như radio (radio analogue), …

So sánh với biển báo kỹ thuật số

So sánh với biển báo kỹ thuật số

Trước đây, tín hiệu Analog được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực, trong một số thiết bị như tivi, đồng hồ thường được gọi là đồng hồ analog thì hiện nay Digital đang dần thay thế Analog trong mọi lĩnh vực. Vậy Digital là gì? Sự khác biệt giữa Analog và Digital là gì?

Chúng ta cần hiểu rằng tín hiệu kỹ thuật số là tín hiệu số và chỉ có 2 mức là cao và thấp hoặc được thể hiện dưới dạng số 0 và 1. Mức 1 thể hiện điện áp cao và 0 thể hiện điện áp thấp.

Sự khác biệt giữa Analog và Digital

ny 5
Sự khác biệt giữa Analog và Digital

Analog là tín hiệu tương tự, không bị gián đoạn, trong khi kỹ thuật số là tín hiệu có phân cực cao và thấp, tùy thuộc vào nguyên tắc của con người.

Tín hiệu tương tự thỉnh thoảng sẽ được trả lại và tín hiệu kỹ thuật số sẽ không được trả lại

Đồng thời, nếu tín hiệu tương tự muốn lưu tín hiệu vào máy tính thì tín hiệu đó phải được chia sẻ, còn tín hiệu số thì không cần chia sẻ mà thêm vào một mã nhị phân.

Tín hiệu chuyển đổi kỹ thuật số giúp tín hiệu được hiển thị rõ ràng và giúp giảm nhiễu tín hiệu. Vì vậy, hiện nay, việc chuyển đổi tín hiệu tương tự thành tín hiệu số ngày càng trở nên phổ biến.

Một số ứng dụng của tín hiệu tương tự

Ứng dụng vào việc điều khiển các thiết bị chịu tải, phụ thuộc vào áp suất cao. Thay đổi điện áp cao hoặc thấp phải kiểm soát quá trình. Trong những trường hợp này, việc điều khiển thiết bị tải là rất quan trọng. Khi sự cố quá áp 50 V sẽ báo còi và đèn, hiển thị các thông số trên bảng led lớn. Các phép đo như VAC được chuyển đổi sang định dạng tương tự và truyền đến các thiết bị hiển thị và điều khiển.

cái 2
Ứng dụng tín hiệu tương tự để điều khiển thiết bị tải

Phạm vi nhiệt độ được đo từ các cảm biến nhiệt độ như PT100, K, v.v. Để đưa các đầu dò nóng này đến tủ trung tâm, hoặc đến bộ điều khiển trung tâm, thường phải có một khoảng cách rất xa. Do đó, việc sử dụng cáp bù nhiệt độ cao đòi hỏi rất nhiều tiền. Với việc sử dụng cáp bù nhiệt độ từ xa, đối với những khu vực khó khăn về biến đổi khí hậu, việc chuyển đổi nhiệt độ sang nhiệt độ bằng tín hiệu analog sẽ tiết kiệm chi phí nhất. Và khả năng chống nhiễu sẽ bị hạn chế….

ny 3
Ứng dụng của tín hiệu tương tự để truyền tín hiệu nóng

Trên đây là những thông tin liên quan đến Analogue do dean2020.edu.vn được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hy vọng phần trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích!

READ  Hình Status Buồn | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]