9 quyển sách hay về nông nghiệp cho bạn những kiến thức bổ ích | Anybook.vn

0 Comments

9 cuốn sách hay về nông nghiệp là nguồn tư liệu quý giá cho những ai làm công tác nghiên cứu, giảng dạy cũng như những ai quan tâm hoặc đang làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Nông dân đồng bằng Bắc Kỳ

Nông dân đồng bằng Bắc Kỳ là một nghiên cứu độc đáo về đồng bằng sông Hồng, một trong những châu thổ đông dân nhất thế giới, nền tảng của nền văn minh Việt Nam.

Có thể nói đây là công trình nghiên cứu đầu tiên về nông học, canh tác gia đình và hệ thống nông nghiệp, đi sâu phân tích vùng đất và dân cư miền bắc như địa hình, khí hậu đồng bằng, di truyền lịch sử, di chuyển dân cư, nông nghiệp, đô thị. công nghiệp … nó được xuất bản từ những năm 30 của thế kỷ trước, đến nay, sau hơn 80 năm, nó vẫn còn là một đề tài.

Cải cách chính sách nông nghiệp ở Việt Nam-Xã hội, Nhu cầu và Kỳ vọng

Nội dung cuốn sách được bố cục thành 6 chương lớn, không chỉ giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế vĩ mô, nông nghiệp, nông thôn Việt Nam giai đoạn 2000 đến nay mà còn đề cập đến những đổi mới lớn. chính sách và thực hiện chính sách nông nghiệp. trong những năm gần đây; phân tích thách thức và cơ hội phát triển nông nghiệp Việt Nam. Trên cơ sở này, các tác giả đã đưa ra đề xuất cải cách chính sách nông nghiệp của Việt Nam để phát triển bền vững.

Cải cách chính sách nông nghiệp ở Việt Nam-Điều kiện, nhu cầu và kỳ vọng là những chỉ số cần thiết cho các cơ quan nghiên cứu, các nhà chính trị trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn.

The One – Stick – Cuộc cách mạng Mololo

“Cuộc cách mạng một cọng rơm” là cuốn sách nổi tiếng được viết bởi Mansanobu Fukuoka, người sáng lập nông nghiệp hữu cơ ở Nhật Bản và thế giới. Cuốn sách (đã được dịch ra 25 thứ tiếng) không chỉ là trải nghiệm về việc canh tác nông sản trong mối quan hệ hài hòa với thế giới tự nhiên, mà mang đến cho người đọc những suy nghĩ thú vị, về triết lý, về ẩm thực, về y học và cuộc sống.

READ  15 quyển sách hay kinh điển nên đọc một lần trong đời | Anybook.vn

Cơ hội gọi ông Masanobu Fukuoka, tác giả cuốn sách, người nông dân vĩ đại nhất thế giới không phải là lạm dụng lời nói. Ông đã đến lĩnh vực nông nghiệp vô điều kiện và là ông tổ của nông nghiệp hữu cơ.

Gieo hạt trên sa mạc

Trong khi cuốn sách “Một cuộc cách mạng rơm” tập trung vào nông nghiệp hữu cơ, thì “Gieo hạt trên sa mạc” đưa ra một viễn cảnh, một kế hoạch để trồng lại các sa mạc trên thế giới.

Trong mỗi cuốn sách, ông thảo luận về thuyết tiến hóa của Darwin, hạt giống lai, gen mạnh, gen lặn, côn trùng, vật nuôi, thị trường nông dân, canh tác hữu cơ, v.v.

Fukuoka tự hỏi, “Khi nào thì Vườn Địa Đàng sẽ vui vẻ trở lại? … Tôi nghĩ chúng ta nên kết hợp tất cả các loài, và phân tán chúng trên khắp thế giới, bất kể phân chia khác nhau. Bằng cách này, chúng tôi sẽ cung cấp cho tự nhiên một bộ gen toàn bộ, để nó có thể khôi phục lại sự cân bằng cho tình trạng hiện tại. Tôi gọi đó là sự sáng tạo thứ hai.

Các lối thoát trong thời gian

Khác với Việt Nam, Israel không có nguồn tài nguyên nước dồi dào và hệ thống sông ngòi, kênh rạch phong phú – ngược lại, có tới 60% diện tích là sa mạc, ba bề bốn bề được bao bọc. một quốc gia kẻ thù. Tuy nhiên, người Israel đã tìm ra cách “sản xuất” nước của chính họ nhờ sự sáng tạo và bất cẩn. Đó là nước sạch được tinh lọc từ nước biển, nước ngọt đã qua hệ thống lọc phức tạp, thậm chí cả nước thải sinh hoạt (nước thải) cũng được xử lý tốt, có thể dùng để tưới tiêu nông nghiệp hoặc tưới tiêu. Năm 2013, người Israel tuyên bố rằng nguồn nước của họ không còn phụ thuộc vào thiên nhiên! Nước là cứu cánh, là phép màu mở ra cánh cửa nông nghiệp, kinh tế và ngoại giao cho Israel. Người Israel hiện sản xuất quá nhiều nước cho nhu cầu hộ gia đình và thường xuyên xuất khẩu nước này 24/7 sang các nước láng giềng, Palestine và Jordan, vốn là vũ khí của Israel cho “cuộc xung đột với Iran-Israel, Israel-Trung Quốc và nhiều quốc gia khác, đã trở thành” đất.” kinh doanh ”, một công cụ để phát triển kinh tế của Israel.

READ  [Trích Sách] “Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ”: Đáng Sợ Nhất Và Quý Giá Nhất Đều Là Thời Gian! | Anybook.vn

Với hàng trăm nghiên cứu và phân tích vững chắc, Siegel mô tả rõ ràng cách Israel vượt qua cuộc khủng hoảng nước của chính mình, biến lỗ thành lãi, đồng thời hỗ trợ các quốc gia khác trong việc quan tâm và bảo vệ nguồn nước. Với 12 chương được sắp xếp khoa học, cuốn sách kể lại toàn bộ câu chuyện và hành trình kỳ thú của nàng Y-sơ-ra-ên trên hành trình chinh phục thiên nhiên, mang đến cho bạn đọc một góc nhìn bao quát, nhất quán. , là một hướng dẫn để quản lý nước tinh thần.

Trái tim cho đất mẹ

Nhiều năm qua, với những bộ truyện như Đổ Tháp Mười, Con Đường Xưa Có Mây Trắng, Hoa Hồng Có Ve, Hạnh Phúc Trong Mộng Và Hiện Thực, Một Nơi Để Trở Về …, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đưa người đọc lạc vào một thế giới. luôn ngập tràn những cảm giác thiền định, để người đọc tĩnh tâm, hướng về những giá trị chân – thiện – mỹ. Tiếp nối buổi giao lưu đầy cảm xúc này, Công ty Văn hóa và Sáng tạo Trí Việt-First News đã xuất bản tác phẩm Niềm tin vào Đất Mẹ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, do Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành.

Với tác phẩm này, thiền sư Thích Nhất Hạnh mang đến một góc nhìn độc đáo về môi trường sống của con người, về vai trò của con người trong mối quan hệ với Trái đất mà ông trìu mến gọi là – Đất mẹ. Đồng quan điểm này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chỉ ra rằng vũ trụ là một quần thể có quan hệ mật thiết với nhau, mà ông gọi là mẹ Trái đất, cha là Mặt trời, mẹ là Mặt trăng.

Chính từ sự liên kết chặt chẽ giữa các hành tinh trong vũ trụ đã tạo nên môi trường bao dung và ấm áp cho muôn loài. Ông lưu ý: “Sở dĩ chim vẫn vui về trời rộng mở, hươu vẫn vui vẻ chạy nhảy ở đồng quê là do mẹ có khả năng chăm sóc, bảo vệ. Gần một tỷ năm qua, Mẹ đã có công đón nhận và thu hoạch ánh sáng của Cha để nuôi dạy con cái nên người ngày một tươi đẹp hơn.

READ  [Review Sách] “Rất Thần Thái, Rất Paris”: Bí Quyết Để Trở Thành Phiên Bản Thần-Thái-Nhất Của Chính Mình | Anybook.vn

Lịch sử Vườn Findhorn

Một năng lượng rạng rỡ lan tỏa và giúp mọi sự sống thêm trọn vẹn. Mặc dù năng lượng này có thể giao tiếp với chúng ta thông qua cây cối, linh hồn tự nhiên hoặc những người mà chúng ta đang sống trên hành tinh này, nhưng nó là sự phản ánh của một thực tế sâu sắc hơn, sắc nét hơn đằng sau và bên trong. Bí ẩn này đã trở thành hiện thực trong khu vườn của Findhorn, không chỉ cho chúng ta thấy một hình thái tâm linh mới mà còn cho chúng ta một cái nhìn mới về cuộc sống, một tầm nhìn về sự thống nhất. Về cơ bản, tinh thần của cái cây và tinh thần của thiên nhiên là những khía cạnh của con người chúng ta đưa chúng ta trở lại con người thật của mình, thực tại thiêng liêng bên trong. Lịch sử của khu vườn là một kỷ niệm của cuộc sống này theo nhiều cách. Mong rằng niềm vui của chúng ta khi tham gia buổi lễ này sẽ làm tăng cam kết của chúng ta trong việc phản ánh vẻ đẹp toàn diện của chúng ta và tất cả cuộc sống xung quanh chúng ta.

Nó có ý định phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Cuốn sách giới thiệu bức tranh nông nghiệp Việt Nam – vùng sáng và chưa ổn định, đồng thời chuẩn bị chiến lược phát triển nông nghiệp công nghệ cao cho vùng, đưa ra các giải pháp về thị trường, xây dựng các sản phẩm nông nghiệp thương mại và ứng dụng công nghệ.

Bài học từ sự sáng tạo

Trong nông nghiệp, chúng ta có rất nhiều kiến ​​thức để nghiên cứu như đất và nước, nguyên nhân sâu bệnh, tác động xấu đến quá trình nông nghiệp của việc sử dụng quá nhiều hóa chất, nông nghiệp sinh thái là gì … Những câu hỏi này sẽ được được làm rõ cụ thể và rõ ràng trong cuốn sách “Bài học từ thiên nhiên” do tác giả Shimpei Murakami viết.

Vì vậy, Shimpei Murakami đã kêu gọi nông dân chuyển từ canh tác hóa học sang canh tác hữu cơ. Anh đã đi xem tình hình nhiều vùng nhiệt đới như Bangladesh, Nhật Bản… để có thêm những kiến ​​thức bổ ích về canh tác sinh thái.

“Bài học từ thiên nhiên” được viết với hai mục đích: giúp mọi người hiểu nông nghiệp là gì từ quan điểm tự nhiên và chia sẻ kinh nghiệm của tác giả về nông nghiệp hữu cơ ở Thái Lan trong khu vực của Bangladesh. Kinh nghiệm của Murakami làm việc tại Nhật Bản và 3 năm tại trại môi trường Proshika được đưa vào cuốn sách như một bằng chứng thực tế. Đồng thời, ông cũng xây dựng các quy định về môi trường cho từng biện pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]