9 quyển sách hay về luật nhân quả bất cứ ai đều nên nghiền ngẫm | Anybook.vn

0 Comments

9 cuốn sách hay về luật nhân quả mang giá trị triết lý sâu sắc, nhắc nhở con người làm điều thiện, tránh điều ác, hướng đến cuộc sống bình yên, tự tại.

Nhiều đời – Nhiều lần

“Long Live Life” là tác phẩm được viết bởi Giáo sư John Vu – Nguyên Phong vào năm 2017 và hoàn thành vào đầu năm 2020, chứa đựng những câu chuyện và những trải nghiệm kỳ lạ trong quá khứ từ cuộc sống của người dân từ lâu ông Thomas – một nhà kinh doanh tài chính nổi tiếng ở New York. . Những câu chuyện chưa từng có trước đây này sẽ giúp mọi người trên khắp thế giới suy ngẫm và thấy được Luật Nhân Quả và Sự Tái Sinh của vũ trụ trong một ngày mà thiên tai, thay đổi và nhiều khủng hoảng.

“Long live life” là một câu đố lớn về vô số cuộc sống, đây là một bộ phim lớn và rõ ràng về cuộc sống bí ẩn, từ nền văn minh hùng mạnh của Atlantis đến vương quốc Ai Cập cổ đại. của Pharaoh hùng mạnh, cho đến Hoa Kỳ hiện tại. .

“Sự sống vĩnh cửu” cung cấp kiến ​​thức mới và vượt thời gian về nhân loại lần đầu tiên được tiết lộ, cùng với những phân tích khôn ngoan và những lời tiên tri bất ngờ về hiện tại và tương lai của thế giới thông thái. Đời người tưởng chừng rất dài nhưng trôi qua rất nhanh, sinh tử, mỏng manh như sóng nước. Quy luật nhân quả rất thực tế, chi tiết, phức tạp được góp nhặt trong nhiều kiếp, nhiều kiếp, liên thông và liên kết với nhau, không ai có thể tính toán được có thể trừ hết duyên này lấy duyên khác. , không ai biết khi nào. để đưa ra nguyên nhân. Nhưng, một khi đã tạo nhân thì sẽ gặt quả – Luật Nhân Quả của vũ trụ chưa bao giờ thành công.

Trên bờ vực của sự sống và cái chết – Gieo nhân ái để nhận những hạt giống tốt

Có lẽ rất ít người không sợ chết trên hành tinh này, bởi vì tình yêu tiền bạc là cơ sở của tất cả cuộc sống. Tuy nhiên, nỗi sợ hãi này có thực sự đến từ việc chúng ta không biết mình đang đi đâu và tương lai? Nếu ai cũng có thể đắc đạo, đắc đạo vô vi, sống thuận theo quy luật sinh tử tự nhiên thì có lẽ cái chết không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ.

READ  Review sách Em sẽ đến cùng cơn mưa | Anybook.vn

Phật giáo đưa ra học thuyết về sự tái sinh trong cơ thể và rất phù hợp với khoa học hiện đại chứng minh tầm quan trọng này – không có gì mất đi mãi mãi mà thay đổi từ trạng thái này sang trạng thái khác. Sự sống-chết của chúng ta cũng trải qua một quá trình lặp đi lặp lại dựa trên đức hạnh và nghiệp báo đã được gieo sẵn. Cuộc sống này chỉ là tạm thời. Chết không phải là hết, mà chỉ là một điểm trong một triệu trên con đường tái sinh. Với sự hiểu biết như vậy, chúng ta sẽ biết cách trang bị cho mình những hành trang tốt đẹp trong tương lai, về việc được sinh ra một lần nữa trong tương lai. Sự tuân thủ của cải, địa vị, danh vọng, đặc biệt là tình yêu là một rào cản, một rào cản trên con đường tái sinh. Từ ý nghĩ bám và giữ chúng ta cảm thấy sợ hãi cái chết nhưng không hiểu rằng chính nỗi sợ hãi này đã trói buộc cái chết một cách rất tồi tệ. Cái chết có thực sự đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ? Phải làm gì để con người có thể đứng trước bờ vực của sự sống và cái chết? Con đường tiếp theo của chúng ta là gì và chúng ta sẽ đi đến đâu?

Để giải đáp những thắc mắc trên, tác giả Thích Nhật Từ đã tiếp tục cho xuất bản cuốn sách: Bên bờ vực của sự sống và cái chết: Gieo nhân duyên gặt quả – nhằm giải đáp một số thắc mắc của quý Phật tử và quý độc giả. giả mạo. Đó cũng được coi là lời chia sẻ của tác giả dành cho mọi người, cầu mong cho chúng ta có một thế giới hạnh phúc trong cuộc đời này để chúng ta có thể đối diện với cái chết một cách thanh thản, vì khi chúng ta sống vui vẻ thì chúng ta chết cũng bình an-vui nhiều lắm!

Nhân quả – Giới thiệu sơ lược

Nhân quả: Phần mở đầu ngắn gọn giới thiệu với người đọc lý thuyết cơ bản về nhân quả, cũng như những tranh cãi và tranh cãi xung quanh nó. Sản xuất sản phẩm có phải là lý do để đảm bảo năng suất? Nguyên nhân có thực sự phải đi trước hậu quả? Chúng ta có thể giảm quan hệ nhân quả bằng vũ lực trong vật lý không? Có công bằng không khi coi quan hệ nhân quả là một mối quan hệ hoàn toàn riêng biệt?….

Nhân quả và Phật pháp huyền diệu

27 tuổi, tác giả bắt đầu một cuộc hành trình mới, cuộc tìm kiếm bến đỗ của Đạo, để thu xếp cho yên bề gia thất. Ở mỗi bước đi, người viết đều có được nhân duyên tốt, người chủ nâng đỡ, giúp đỡ anh ta phá bỏ bức màn vô minh đã bao trùm tâm trí anh ta suốt bao năm qua.

READ  Những quyển sách chứng khoán hay nhất mọi thời đại | Anybook.vn

Cuối năm 2013, một khoảnh khắc đặc biệt đã đưa tác giả đến với Thiền sư Thích Nhất Hạnh. Ba tháng bên em là ngày hạnh phúc nhất đời anh. Bạn, với trí tuệ tuyệt vời và trái tim nhân ái của một đấng giác ngộ đã mở ra cánh cửa vô lượng trí tuệ Phật giáo, cho tôi con đường quý báu để biến khổ đau thành hạnh phúc, từ đó tạo bùn thành hoa sen. Khi quy y Tam Bảo tại Hoa Kỳ, thiền sư Thích Nhất Hạnh đã đặt cho tác giả là Tâm Hiếu Thương với mong muốn mọi người luôn có tri thức, hiểu đời để yêu người, yêu đời.

Giữa những tạp chí in và tạp chí trực tuyến đầy rẫy những tin tức chấn động với những vụ án kinh hoàng, gieo rắc nỗi sợ hãi, bạo lực và hận thù, tác giả nỗ lực mang đến những món ăn lành mạnh và nhiều thông tin cho độc giả. Hiểu và Yêu, như tác giả viết, “mang lại một cái gì đó hữu ích”.

Với tất cả sự giản dị và cái “Đạo” mà tác giả đã trải qua trong suốt cuộc hành trình của mình, tôi mong rằng bộ sách Nhân Quả và Phật pháp diệu kỳ có thể gieo những hạt giống mới cho tất cả mọi người – những người đã tìm kiếm hạnh phúc cho chính mình.

Lý trí, trả thù, cuộc sống hiện tại

Cuốn sách gồm những câu chuyện về nhân quả được tác giả biên soạn và tái hiện, minh họa cho những chân lý muôn thuở mà con người đã tiết lộ qua những câu nói như: Ở hiền gặp lành hay Gieo gió, gặt bão.

Sách có hình ảnh minh họa, giúp người đọc tương tác với từng câu chuyện một cách rõ ràng hơn. Theo tinh thần tri tân của người xưa, đây là những bài học đạo đức vô cùng quý giá mà tất cả chúng ta nên suy ngẫm để không ngừng hoàn thiện bản thân.

Toàn Thư An Sĩ – Khuyên người ta tin nhân quả.

Bộ An Sĩ Toàn Thư là bộ sách khuyến tấn do đại sư Ấn Quang tán thán. Cho đến nay, mặc dù cuốn sách này đã được nhiều người biết đến nhưng vẫn chưa có bản dịch ra tiếng Việt hoàn chỉnh.

Nguyên bản tiếng Trung Quốc dài hơn một nghìn trang. Phần thứ nhất là tọa đàm cởi mở về bài báo Tiếng nói văn học dài hơn 400 trang đã được dịch giả Nguyễn Minh Tiến dịch toàn bộ sang tiếng Việt và giải thích. Phần tiếp theo sẽ được dịch và sẽ sớm xuất bản phần tiếp theo.

Về nội dung cuốn sách, tác giả cuốn sách này đã dựa vào một bài ngắn về chất âm (chỉ hơn 800 chữ) để biên soạn thành cuốn sách hơn 400 trang chữ Hán khổ lớn. Phần trình bày rất phù hợp trong suốt cuốn sách. Mỗi câu được phân tích, luôn có một phần diễn ngôn rộng mà ông gọi là “phát minh”, tiếp theo là bình luận và thảo luận, mà ông gọi là “phán xét”. Hầu hết được theo sau bởi các phần tường thuật bổ sung, bao gồm các câu chuyện lấy từ kinh thánh hoặc thần thoại Phật giáo, được thiết kế để minh họa ý nghĩa của các phần trên.

READ  [Review Sách] "Hai Đứa Trẻ": Tia Sáng Lóe Lên Trong Đêm Tối | Anybook.vn

Các bài giảng và thảo luận sâu rộng của An Sĩ đã khám phá và mở rộng ý nghĩa của bản kinh Âm một cách trọn vẹn theo tinh thần Phật giáo, giúp người đọc tiếp nhận những giáo lý và kiến ​​thức cần thiết, hướng thiện theo tinh thần từ bi, ích kỷ và trí tuệ.

Lý trí và báo thù – Văn Xương Đế Quân

Một bộ sưu tập các hình ảnh minh họa về lý trí, lấy từ tiếng Trung Quốc thông dụng cùng tên. Cuốn sách kể về nhiều câu chuyện nhân quả rõ ràng khiến người đọc không khỏi nghi ngờ về những quy luật tự nhiên chi phối cuộc sống con người, được Người xưa kể lại một cách đơn giản nhưng rất chính xác. Gieo gió gặt bão …

Cuốn sách có giá trị giáo dục đạo đức cao, phù hợp với những bậc cha mẹ muốn rèn luyện cho con em mình lối sống có đạo đức, biết làm điều đúng, tránh điều ác, làm điều thiện. Quan trọng nhất, vì có nhiều hình ảnh minh họa, câu chuyện sẽ trở nên sinh động và hấp dẫn hơn.

Nhân quả – Thầy Ấn Quang

Tập trung vào Nhân quả.

Lời khuyên dành cho những tín đồ trong nhà

Tam Quy, Ngũ Răn, Thập Thiện.

Cố vấn về Niềm tin và Hạnh phúc.

Lời khuyên giữ Trái tim Vinh quang.

Nó chỉ là một phương pháp tôn giáo dạy.

Nói dối về những lần sinh và cái chết lớn.

(Trích Đại Đạo Ân Quang Gia Ngôn Lục)

Nguyên nhân và tác động

Nhân quả là quy luật cơ bản trong suốt quá trình sinh thành và diệt vong của mọi sinh vật từ sinh mệnh đến vũ trụ, vạn vật không nhất thiết phải thay đổi, thay đổi một cách ngẫu nhiên, không có lý do.

Luật này không phải do thần linh hay xã hội đặt ra, mà là một quy luật tự nhiên, lặng lẽ, im lặng, nhưng luôn đúng, rõ ràng và rất hiệu quả.

Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà cha của Thích Ca Mâu Ni đã giảng dạy luật nhân quả trong hầu hết các bộ kinh, và mỗi lời dạy của ông đều có nhiều ý nghĩa, nhưng không ai khác ngoài chúng. nhân quả của kiếp trước và hậu quả của kiếp sau. Vì khi hiểu được mối quan hệ đó, dù làm hay nói gì, chúng ta cũng phải nghĩ đến hậu quả tích cực hay tiêu cực của nó. Vì vậy, sẽ không bao giờ có bất kỳ sơ suất hay bất cẩn nào để rồi phải gánh chịu hậu quả đau khổ ở hiện tại và tương lai.

Bạn sẽ thấy rõ điều này qua từng câu chuyện trong tập sách này. Những câu chuyện ấy là tiếng hồng chung giữa đêm khuya thanh vắng, cảnh báo cho lữ khách về con đường đời để họ trở về với con đường đúng đắn, quy y Phật, và thực hành nghiệp ba trong sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]