9 quyển sách hay về Hacker tiết lộ những thông tin chưa từng được biết đến | Anybook.vn

0 Comments

9 cuốn sách hay về Hacker nói lên sự thật về cuộc sống và con đường trở thành hacker từ thế giới ảo ra thế giới thực như thế nào. Mọi thứ sẽ khiến chúng tôi cảm nhận rõ hơn về quyền tự do của mọi người trong không gian mạng.

Các mối đe dọa từ tin tặc – Hiểu biết và Phòng ngừa

Thời gian gần đây, người ta thường nói về hacker (hay bị hiểu nhầm là hacker), về sự nguy hiểm của các cuộc tấn công mạng. Nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn nghĩ rằng mối đe dọa này ít liên quan đến dân thường.

trên thực tế, nó không phải. Hầu hết tất cả các hoạt động công nghiệp hiện nay đều tự động hóa, có ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), trong đó có các hoạt động quan trọng nhất đối với một quốc gia như chế biến dầu khí, công nghiệp chế biến dầu khí, v.v. điện máy, sân bay.

Cuốn sách này đề cập đến một vấn đề chính: việc bảo vệ các công trình công nghiệp là điều tối quan trọng, cũng như việc bảo vệ đất nước nói chung. Tự động hóa và ứng dụng CNTT trong sản xuất giúp cải thiện độ tin cậy và tăng năng suất vì nó loại bỏ được lỗi của con người. Tuy nhiên, nó lại là mục tiêu tấn công của các hacker. Trong thế giới ngày nay, đã có nhiều trường hợp chỉ một nhóm tin tặc có thể đánh sập một hệ thống lớn. Một ví dụ phổ biến là cuộc tấn công bằng mã độc nhằm vào cụm sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất của Việt Nam vào cuối tháng 7 năm 2016, khiến công việc tại sân bay bị gián đoạn, dữ liệu-rất nhiều thông tin về sân bay. Bắt trộm một khách hàng của Vietnam Airlines. Không dừng lại ở đó, vụ mất tiền từ tài khoản của một khách hàng tại Vietcombank cũng được phát hiện là có bàn tay của những hacker chuyên nghiệp.

Điều gì sẽ xảy ra nếu đằng sau những cuộc tấn công như vậy là những tên tội phạm nguy hiểm, hoặc tệ hơn là những kẻ thù tiềm tàng, và thậm chí là những quốc gia thù địch có sức mạnh tài chính và công nghệ mạnh hơn?

Vì vậy, việc gửi cuốn sách “Những hiểm họa từ hacker: Hiểu biết và Phòng tránh” là rất kịp thời và cần thiết. Tác giả của cuốn sách này là một nhà khoa học Nga – một chuyên gia về bảo vệ thông tin. Và chúng ta đều biết rằng bảo vệ thông tin ở Nga là một trong những trường hàng đầu trên thế giới. Cuốn sách rất có thể áp dụng cho các cán bộ, đại diện của ngành bảo vệ, cũng cần cho những người lãnh đạo làm công tác trọng yếu hiểu được tính cấp thiết của vấn đề an toàn thông tin. Ngoài ra, cuốn sách rất cần thiết cho các doanh nhân, chuyên gia CNTT cũng như những người quan tâm đến CNTT và an ninh mạng.

READ  10 cuốn sách dạy lập trình web hay nên đọc | Anybook.vn

Câu chuyện về hacker

  • Một cuốn sách về các nhân vật, máy móc và sự kiện đã hình thành văn hóa và đạo đức của tin tặc từ những tin tặc đầu tiên tại MIT.
  • Những câu chuyện hấp dẫn từ phòng nghiên cứu máy tính đầu tiên đến máy tính gia đình
  • Thu thập tài liệu cập nhật từ các hacker nổi tiếng như Bill Gates, Mark Zuckerberg, Richard Stallman …

Sự thật về cuộc sống và cách con người trở thành “tin tặc” đã thay đổi lịch sử phát triển của ngành Công nghệ.

Cuốn sách của Steven Levy ghi lại chiến tích của những tin tặc ban đầu của cuộc cách mạng máy tính – những nhà hoạt động máy tính thông minh và kỳ quái từ cuối những năm 1950 đến đầu những năm 1980, chấp nhận rủi ro, phá vỡ các quy tắc và đẩy thế giới theo những hướng mới.

Hacker đại chiến

Trận đại chiến hacker bắt đầu khi Marcus (biệt danh w1n5t0n) vượt qua hệ thống kiểm soát tinh vi của trường để ra ngoài tham gia vào một trò chơi thực tế ảo. Đó là khi cây cầu San Francisco phát nổ. khủng bố. Darryl không được nhìn thấy trong số các nạn nhân. Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ hoảng sợ đã vào cuộc, kiểm soát thành phố bằng công nghệ cao. Và đột nhiên toàn bộ cuộc sống của San Francisco thay đổi.

Nhưng The Great Hacker War không phải là một cuốn sách về thảm họa, mà chỉ là một cuốn sách hành động giải trí. Nó kể về câu chuyện của những thanh thiếu niên nổi loạn nhưng trong sáng và can đảm của thời đại kỹ thuật số, những người, giống như những người tiền nhiệm của họ trong Blue-Headed Horse và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác dành cho người-quan trọng. , bị mắc kẹt trong một thế giới rất bất ổn.

Thế giới mô phỏng ở đây hiện đại và giống với thế giới thực đến nỗi người đọc sẽ quên mất rằng đây chỉ là một câu chuyện hư cấu trong tương lai. Vì sự thật này, khi cuộc chiến thiện ác kết thúc, khi sự thật thắng thế sau bao gian nan, khi Marcus tiết lộ sự thật, sẽ có nhiều người thở phào nhẹ nhõm đâu đó. Một cuốn sách gây tranh cãi nhưng thú vị, ít nhất là đối với những người trẻ tuổi.

READ  John Gray - Những Cuốn Sách Hay | Anybook.vn

Gián điệp mạng

Từ một lỗi tài khoản 75 xu, Stoll nghi ngờ việc sử dụng bất hợp pháp hệ thống của mình.

Quá trình tìm kiếm tên trộm bí ẩn bắt đầu với một thiết bị giám sát cơ bản tại nhà

Không cần FBI, CIA và các cơ quan an ninh, quân sự khác, Stoll đã theo dấu hacker thông qua một mạng lưới quân sự tinh vi, các căn cứ quân sự, vệ tinh xuyên Đại Tây Dương, Nhật Bản và Đức.

Giống như một bộ phim Hollywood, độc giả sẽ được chứng kiến ​​và xác minh cách các kỹ thuật viên có thể xâm nhập vào mạng máy tính, xâm nhập vào thế giới của các hacker với một chiến lược đã thành công trong việc bắt giữ các hacker quốc tế.

Bóng ma trực tuyến

Kevin Mitnick-Tin tặc đã khủng bố FBI, các cơ quan chính phủ và các công ty

Với các thủ đoạn sao chép, nghe lén, lùng sục thùng rác để thu thập dữ liệu bí mật

Sau khi bị phát hiện, Mitnick bắt đầu làm việc với FBI trong 3 năm. Anh ta tạo ra các dấu hiệu giả, tìm việc làm ở một số thành phố để phá rối dịch vụ điều tra.

Để kiểm soát và giám sát hành động của FBI, Mitnick đã đánh cắp và đánh cắp dữ liệu liên quan đến FBI.

Cuộc hành trình từ thế giới ảo ra thế giới thực kết thúc như thế nào? Làm thế nào Kevin Mitnick có thể có một tài năng đặc biệt và tình yêu công nghệ theo một cách độc đáo “đối lập” với cơ quan an ninh lớn nhất thế giới? Và FBI đã giăng bẫy như thế nào để bắt được tên hacker này? Mọi thứ sẽ thực sự được tiết lộ qua lời kể của chính Kevin Mitnick trong cuốn sách này.

Nghệ thuật ẩn

Kevin Mitnick-hacker nổi tiếng nhất thế giới-

Hướng dẫn bạn cách ẩn thông tin cá nhân của mình trong thời đại dữ liệu lớn

Xác định các lỗ hổng mà người khác có thể lợi dụng để kiểm soát dữ liệu của bạn

Cung cấp các giải pháp để giúp bạn duy trì sự an toàn cá nhân của mình

Có lẽ bạn không có gì để che giấu. Nhưng bạn có rất nhiều thứ để bảo vệ.

Đã theo dõi – Bí mật an ninh mạng – Hồ sơ vĩnh viễn

Theo dõi (tựa đầu tiên: Hồ sơ vĩnh viễn) mô tả thời thơ ấu và thời gian của Snowden với CIA và NSA, cũng như lý do tại sao anh ta thông báo về các hoạt động giám sát hàng loạt của các cơ quan này. Tuyên bố của Snowden đã làm dấy lên một cuộc tranh luận toàn cầu về việc giám sát.

Cuốn tự truyện này được viết với sự hài hước, duyên dáng, đam mê và thú vị, với nhiều bí mật được tiết lộ. Đây là một cuốn tự truyện quan trọng trong thời đại kỹ thuật số của chúng ta và chắc chắn sẽ khiến chúng ta nhận thức rõ hơn về quyền tự do trong không gian của mọi người.

READ  10 bài học quý giá từ sách “Quẳng gánh lo đi và vui sống” | Anybook.vn

Inside Wikileaks

Kể từ khi thành lập vào năm 2006, WikiLeaks đã phát triển nhanh chóng để trở thành tổ chức mạnh nhất và có ảnh hưởng nhất từ ​​trước đến nay. Trang web này hoạt động như một kho lưu trữ và công bố các tài liệu nhạy cảm và bí mật ở Hoa Kỳ và các tài liệu ngoại giao liên quan đến các cường quốc châu Âu như Đức, Pháp, Anh và phương Tây. Tây Ban Nha và Na Uy.

Dưới bút danh Daniel Domscheit-Berg là người có ảnh hưởng lớn thứ hai của WikiLeaks đăng bài sau nền tảng WikiLeaks sau cuộc đụng độ với Julian Assange, người sáng lập và lãnh đạo WikiLeaks. Trong cuốn sách này, ông tiết lộ những thông tin chưa từng thấy trên khắp thế giới, từ nhà thờ huyền bí đến các cuộc chiến ở Afghanistan và Iraq. Không chỉ vậy, cuốn sách còn tiết lộ một số thông tin bí mật về tình hình phát triển, tài chính và những mâu thuẫn nội bộ trong tổ chức WikiLeaks kể từ lần đầu gặp Daniel Domscheit-Berg trong “bosonan của Wikileaks” vào tháng 12 năm 2007. Tác giả bày tỏ cảm xúc tức giận, bất bình, và tuyệt vọng trước sự tham nhũng, đau buồn và yêu thích quyền lực của Julian Assange, từ chính trị đến cuộc sống của chính mình.

Tất cả những gì đã được công bố cho đến nay về WikiLeaks chỉ là một phần nhỏ của sự thật. Với kiến ​​thức sâu rộng của mình, Daniel Domscheit-Berg là người duy nhất có thể kể cho chúng ta nghe toàn bộ câu chuyện.

Kẻ giết người mạng

Với Murder, tác giả truyện tranh nổi tiếng Jeffery Deaver đã tận dụng những chủ đề mới về hacker và thế giới máy tính, vốn liên quan nhiều đến cuộc sống hiện đại. Câu chuyện xuất phát từ một ý tưởng rất đơn giản: Thực sự đáng sợ khi ai đó biết mọi thứ về cuộc sống của chúng ta – những điều chúng ta coi là bí mật của riêng mình và sử dụng thông tin chúng ta có để giết chúng ta. Sự cô đơn và bị bỏ rơi trong suốt thời thơ ấu đã khiến Phate trở thành một kẻ đột nhập áo choàng lạnh lùng. Anh ta bước vào thế giới máy tính, và tin rằng thế giới thực chỉ là một trò chơi nhập vai giết người như một nhân vật trong game để lấy điểm.

Mỗi trang sách là một cuộc rượt đuổi cam go giữa thế giới máy tính và đời thực. Bất cứ khi nào anh ta dường như bắt được nhiều kẻ giết người, anh ta bỏ chạy. Những tình huống bất ngờ được liên kết qua từng trang sách khi không biết ai là kẻ giết người, và kẻ giết người thực sự là Phate… thiện và ác đều muốn giành chiến thắng trong trò chơi. chiến lược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]