9 cuốn sách hay về Khổng Tử ẩn chứa nhiều giá trị tinh túy | Anybook.vn

0 Comments

Chín cuốn sách xuất sắc về Khổng Tử, xoay quanh những tư tưởng và triết lý của ông, được thế giới ưa chuộng và là nguồn tư liệu quý giá cho những người yêu văn hóa phương Đông.

Ưu tú của Khổng Tử

Các học thuyết của Nho giáo và Nho giáo đã có tác động lớn đến các nền văn hóa châu Á, trong đó có Việt Nam. Biết bao thế hệ học giả Việt Nam đã tiếp thu và vận dụng triết lý của ông. Và ngày nay, trí tuệ của Khổng Tử có thể giúp ích gì cho chúng ta khi chúng ta phải đối mặt với quá nhiều vấn đề trong cuộc sống ngày nay?

Với tình yêu và sự hiểu biết về Khổng Tử, với tầm nhìn của một nhà thám hiểm thông thái, Vũ Đan đã khiến mọi người kinh ngạc khi tiết lộ những bí mật ẩn chứa trong tâm khảm của Khổng Tử. Đây là những bí quyết có thể giúp chúng ta sống đúng với thực tế, hiểu được thế giới năng động mà chúng ta đang sống, và giúp chúng ta tận hưởng một cuộc sống phong phú và viên mãn.

Đơn giản, trực tiếp và đầy cảm hứng, nó bác bỏ cách tiếp cận tôn trọng của các học giả khác và cho thấy rằng sự thật mà Khổng Tử trình bày cho chúng ta là dễ hiểu nhất, điều này chỉ cho chúng ta sự thật.

Những gì chúng ta có thể học được từ Khổng Tử ngày nay không phải là “Nho giáo” do Hoàng đế Ngô sáng lập; nhưng không phải là “Nho giáo” trang nghiêm, trang nghiêm, nặng nề bên cạnh Đạo giáo và Phật giáo; Đó không phải là học thuyết Khổng Tử của các học giả, đầy những tư tưởng uyên thâm và bác học, mà là những bài học và chân lý giản dị mà tất cả đều có thể thích thú và chấp nhận.

Những chân lý này đi vào trái tim của con người như một tiếng gọi từ bên trong mỗi chúng ta. Bất kể thời gian trôi qua và sự thay đổi của thế giới, các giá trị quan trọng nhất của Khổng Tử là sống mãi với thời gian.

Khổng Tước Tâm Đắc

Sống trong hoàn cảnh hỗn loạn của xã hội cuối xuân hạ thu, trước thực trạng con người chỉ có thể lao theo “tình yêu thực sự” và ham muốn xác thịt thấp hèn, Khổng Tử đã nói đến mỹ học của chữ “thiện”. . loài người, theo ông, chỉ có chữ “người” mới cứu được xã hội Xuân Thu, cứu nhân độ thế. Chính Khổng Tử đã nói: “Lòng tốt có xa rời chúng ta không? Chỉ cần chúng ta có lòng trắc ẩn thì lòng tốt sẽ đến với chúng ta ”.

Trong lòng nhân ái, thực chất là yêu thương con người, là yêu cầu mỗi người thích ứng nhịp tim của mình với nhịp tim chung của con người, nhưng điểm này cũng đưa ra khái niệm bao trùm rất rộng. . Nhìn lại, từ khi học thuyết của Khổng Tử ra đời cho đến nay, người Trung Quốc, thậm chí cả các học giả nước ngoài, đã không ngừng tìm hiểu về bản chất con người.

READ  Top Sách hay về phân tích kỹ thuật chứng khoán – ECCthai | Anybook.vn

Tác giả Vu Đan bỏ dở việc đọc Khổng Tử, suy ngẫm về Khổng Tử để tìm lời dạy của Khổng Tử (Luận Ngữ Tinh Tấn), nhưng phải đợi đến khi về già, sau khi hoàn toàn chuyển sang nghiên cứu Trang Tử, ông mới cảm thấy có quá nhiều điều, kể cả Phần quan trọng nhất của hệ thống mỹ học của Khổng Tử, của Đạo gia, không được đề cập đến.

Cuốn sách Khổng Tử yêu thích của Yu Dan có bảy chương, trong đó lòng tốt được xếp hạng cuối cùng, nội dung được xếp hạng đầu tiên như lòng hiếu thảo, sự khôn ngoan, sự học hỏi, lòng tin, sự thân thiện và không phản bội. hành vi. Thậm chí có thể nói rằng năm chương đầu của cuốn sách thực sự chỉ là một sự trình bày cụ thể về Đạo giáo.

Kể từ khi được phát sóng trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc và được xuất bản thành sách, bài phát biểu của Yu Dan đã liên tục nhận được sự đón nhận nồng nhiệt từ người nghe và độc giả, bao gồm cả người nghe không phải Trung Quốc. Với phương châm chia sẻ những nền tảng tri thức chân chính của nhân loại, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả Việt Nam cuốn sách yêu thích của Khổng Tử, mong rằng các bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị sau khi đọc cuốn sách này. .

Dr. Nguyễn Đình Phúc

Nói chuyện với Khổng Tử

Khổng Tử được tôn kính là người sáng lập ra Nho giáo – mà người Trung Quốc thời đó tin là một tôn giáo – và Khổng Tử ngày nay được cả thế giới biết đến như một nhà giáo và nhà triết học nổi tiếng của nền văn hóa. Phía đông.

Trải qua nhiều thế kỷ, tình hình kinh tế – chính trị – xã hội thế giới có nhiều thay đổi, nhưng triết lý sống của Khổng Tử khi sinh thời vẫn khiến nhiều độc giả yêu thích và muốn tìm hiểu.

Hiếu Kính

Học thuyết của Nho giáo luôn thiết thực và chú trọng đến con người. Nhưng Nhân là một tình yêu cao cả và lớn lao bao trùm tất cả. Một người biết tôn trọng tình người là một người yêu thương và chân thành, nhưng tình yêu thương đó chỉ xuất phát từ bản thân anh ta và gia đình anh ta, bởi vì “thường thì cha mẹ, anh chị em là những người thân thiết nhất với tất cả chúng ta. ở ngoài. Nếu chúng ta sống với cha mẹ, anh chị em mà không tôn trọng họ, chứng tỏ tình yêu thương của chúng ta quá yếu.

Tình yêu gia đình được ghi tạc trong kinh, đủ cho thấy bản chất của tình yêu thương gia đình là rất quan trọng, tình yêu thương gia đình không còn giới hạn trong chủ đề “Tận tụy phụng dưỡng cha mẹ” …

READ  Điều kỳ diệu từ sách, những người thành công nhờ đọc sách | Anybook.vn

Khổng Tử – Nguyễn Hiến Lê

Toàn bộ triết lý là để cứu kẻ ác tại một thời điểm.

Đánh giá triết học phải đặt nó vào thời đại của nó, xem nó giải quyết được vấn đề ở thời điểm đó có tiến bộ so với ngày xưa không, là nguồn cảm hứng cho tương lai. Và nếu sau mười thế hệ mà người ta thấy rằng nó vẫn cải thiện tâm lý con người thì nó phải được coi là một đóng góp lớn cho nhân loại.

Đây là nơi giá trị của học thuyết Nho giáo.

(Giới thiệu)

Khổng Tử-Tầm quan trọng của trí tuệ theo tên

Nếu bạn đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ thấy rằng Analects không phải là một thư mục để nghiên cứu và thảo luận về ý nghĩa của văn học. Đây là cuốn sách mà ai cũng có thể đọc và hiểu, thậm chí bạn có thể nghiên cứu, đọc và viết, bắt chuyện với mọi người hay viết một câu chuyện nhỏ về cuộc sống, từ cảm nhận của chính mình, bản thân bạn đều nhận được những gợi ý tuyệt vời.

Vì vậy, tác giả khuyến khích mỗi chúng ta dù có mệt mỏi đến đâu hãy dành chút thời gian để làm điều mình yêu thích và hãy xem yêu bản thân sẽ là giải pháp. Bạn có thể làm bất cứ điều gì, chẳng hạn như nói chuyện với chính mình, hoặc nghĩ về những gì đã xảy ra ngày hôm nay? Bạn nên cảm ơn ai?… Hay viết ra những cảm xúc này để người khác không nhìn thấy mà chỉ có mình bạn.

Cuộc sống quý giá biết bao, thế giới tươi đẹp biết bao nhưng trong vẻ đẹp ấy vẫn có những khuyết điểm. Nhưng nếu bạn chỉ hiểu rằng khi bạn dùng lý trí của mình để đối phó với nó, để đối phó với nó, những khuyết điểm này sẽ được giải quyết cho họ.

Trong Khổng Tử – Tinh hoa của trí tuệ qua ngôn ngữ kinh doanh có rất nhiều trạng thái. Đây là những câu chuyện nhỏ, cũng như những câu cách ngôn của Khổng Tử, tinh hoa của những câu Từ điển sẽ đại diện cho bài ca của cuộc sống, tất nhiên, kỳ vọng của tác giả là bài ca của cuộc đời bạn sẽ tiếp tục.

Trí tuệ của Khổng Tử

Khổng Tử được coi là một nhà hiền triết đạt đến trình độ trí tuệ tuyệt vời và một thế giới tâm linh phong phú. Ông là một nhà triết học, nhà quan sát và nhà giáo dục vĩ đại ở Trung Quốc cổ đại. Các tác phẩm của chính ông cùng với nhiều tác phẩm khác từ các thời kỳ khác nhau viết về Khổng Tử cũng như các học thuyết của ông đã có từ rất lâu đời và được nhiều độc giả Việt Nam biết đến.

READ  Sách Học Cách Tiêu Tiền | Anybook.vn

Trí tuệ của Khổng Tử sẽ giúp người đọc hiểu triết lý của Khổng Tử theo nhiều cách khác nhau. Cuốn sách đi sâu tìm hiểu về “bậc thầy của thiên hạ” Khổng Tử, người sáng lập ra trường phái Nho giáo, một nhà tư tưởng kiệt xuất có ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội Trung Quốc và xã hội phương Đông. .

Nội dung của cuốn sách được chia thành các phần lớn sau: Sự ra đời của Khổng Tử (cuộc đời của Khổng Tử), Những năm tháng bình yên, Cách giúp đời, Con đường chính trị, Con đường chính trị và Con đường của cuộc hành trình. Được sưu tầm từ nhiều tài liệu cổ và cổ, với một số huyền thoại được kết hợp trong mỗi câu chuyện kèm theo lời bình, cuốn sách hứa hẹn sẽ nâng cao hiểu biết của người đọc về Khổng Tử.

Truyện Khổng Tử

Khổng Tử (551 – 497 TCN) là nhà triết học, văn hóa và giáo dục nổi tiếng của Trung Quốc. Ông là người sáng lập ra Nho giáo.

“Có rất nhiều vị vua và nhiều người tài giỏi trên thế giới, vinh quang trong cuộc sống, nhưng cuối cùng trong cái chết. Khổng Tử tuy là một người ăn mặc có vải nhưng đã thừa kế hơn mười đời. Tất cả các học giả đều được tôn làm thầy, từ thiên tử đến hoàng tử Trung Hoa, trong sáu nghệ thuật đều lấy Khổng Tử làm tiêu chuẩn. Nó có thể được gọi là Chí Thánh ”. – Tư Mã Thiên

Tác phẩm “Câu chuyện Khổng Tử” của Khúc Xuân Lễ đã khắc họa đầy đủ và rõ nét hình ảnh một triết gia vĩ đại, người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến tư tưởng và văn hóa phương Đông. Khổng Tử hiện ra với đầy cảm xúc, với những khát khao yêu thương, những hành hạ, những tâm tư khó khăn… Khổng Tử gần gũi, giản dị và đáng trân trọng.

Cuốn sách này sẽ động viên, hướng dẫn chúng ta sống có tình yêu thương, chân thành để giữ gìn hạnh phúc gia đình; học tập và tình nguyện vì quê hương, đất nước hòa bình thịnh vượng; mong muốn và tin tưởng mạnh mẽ vào việc tạo ra một thế giới không có cái chết và sự đau khổ quá mức … Có lẽ cuộc sống của con người sẽ đàng hoàng và tươi đẹp khi ai cũng có bổn phận, để con người biết soi sáng, đề phòng những tà niệm thì mới có thể thoát khỏi những cám dỗ. , lừa dối …

Nền tảng trí tuệ của Khổng Tử

“Trí tuệ ưu tú của Khổng Tử” là một tác phẩm hay của học giả Lam Yutang. Cuốn sách đi sâu tìm hiểu về “bậc thầy của thiên hạ” Khổng Tử, người sáng lập ra trường phái Nho giáo, một nhà tư tưởng kiệt xuất có ảnh hưởng mạnh mẽ đến xã hội Trung Quốc và xã hội phương Đông. .

Với nhận thức sâu sắc và sự hiểu biết sâu sắc về Khổng Tử, ngoài việc tóm tắt và trình bày những cơ sở chân chính của “Tứ thư” (Luận ngữ, Đại học, Trung dung và Mạnh Tử) vốn là nền tảng của Nho giáo, trong sách của Lâm Y Thần còn đặt anh ta xa nhau. và ám chỉ đến nhân vật của Khổng Tử được khắc họa trong các tác phẩm kinh điển của Khổng Tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]