9 bước đến trái tim khách hàng | Anybook.vn

0 Comments

Bắt tay ký hợp đồng sau buổi tuyển dụng

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao một số người lại “bán hàng vui vẻ”? Thực tế, cái “duyên” của họ chính là khả năng tư vấn bán hàng, khả năng thuyết phục khách hàng mua hàng. Dưới đây là 9 bước giúp bạn lấy được “trái tim” của khách hàng, để họ không thể từ chối sản phẩm của bạn.

Chuyên viên tư vấn bán hàng là gì?

Tư vấn bán hàng là công việc tư vấn, đưa ra các đề xuất về sản phẩm nhằm đáp ứng và cung cấp những gì khách hàng cần, đồng thời thuyết phục họ mua sản phẩm của bạn. Kỹ năng tư vấn bán hàng là khả năng thực hiện các công việc trên. Nhân viên kinh doanh là những người cần có kỹ năng tư vấn bán hàng để hoàn thành công việc

Chúng tôi có nhiều kỹ năng và kỹ thuật được chia sẻ với các nhà cung cấp chuyên nghiệp. Tuy nhiên, rất khó để tạo ra một thói quen tiếp thị chung cho tất cả mọi người. Bài viết dưới đây cung cấp 9 bước bán hàng chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần đọc, hiểu và áp dụng nó một cách linh hoạt để có thể bán hàng thành công.

dịch vụ đầy đủ
Tư vấn bán hàng là công việc đưa ra lời khuyên, đưa ra các khuyến nghị về sản phẩm

Bước 9 đến “trái tim” của khách hàng

Đón tiếp khách bằng sự chân thành và yêu thương

Điều đầu tiên cần xác định khi bán hàng là chúng ta không chỉ bán “hàng hóa”, tức là bán sản phẩm mà còn bán trải nghiệm mua sắm. Vì vậy, để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất khi mua sắm, sự tiếp đón niềm nở là điểm cộng trong mắt khách hàng. Sự hài lòng ngay từ đầu sẽ khiến khách hàng hiểu rõ hơn những gì bạn nói. Đây là bước rất quan trọng mà bạn không thể quên khi phục vụ khách hàng của mình.

Hãy chú ý đến sự xuất hiện và hành vi của khách hàng

Tất cả những chi tiết về diện mạo, cách ăn mặc, đầu tóc, phong cách trang điểm và thái độ, hành vi sẽ cung cấp cho bạn thông tin về khách hàng. Đừng đánh giá người khác bằng vẻ bề ngoài, nhưng bạn không thể phủ nhận hoàn toàn hiện tượng này, cách cư xử sẽ phản ánh phần nào sự lựa chọn và tính cách của khách, nắm được những thông tin này sẽ giúp bạn sản xuất và giới thiệu những sản phẩm “đánh trúng” được phần lớn khách hàng. đến lượt người tiêu dùng. tăng tiềm năng giao thương.

Quan-sat-khach-hang-la-mot-ky-nang-khong-the-thieu-cua-nhan-vien-tu-van
Quan sát khách hàng là một kỹ năng cần thiết của một nhân viên tư vấn bán hàng

Cách “bắt đầu cuộc trò chuyện” với khách hàng

Kỹ năng tư vấn bán hàng có sẵn cho bất kỳ nhà cung cấp nào Mọi người nên biết cách “bắt chuyện” với một người lạ. Làm thế nào để bạn bắt đầu nói chuyện với người lạ thay cho cô ấy, để người lạ không nói “để tôi / để tôi tự xem”…? Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn để không từ chối khách. Bạn có thể tạo thiện cảm bằng cách khen khách một cách chân thành từ những chi tiết nhỏ như đầu tóc, móng tay… Hãy cẩn thận giọng điệu và từ ngữ để lời khen của bạn không quá hàn lâm mà bạn thực sự quan tâm đến khách.

Đảm bảo đặt câu hỏi để thu thập thông tin về khách hàng

Tiếp thị hiệu quả là biết cách đặt câu hỏi để thu thập thông tin về nhu cầu của khách hàng. Câu hỏi của bạn có thể liên quan đến những gì bạn nhận thấy ở bước 2. Hãy cẩn thận không hỏi các câu hỏi Có / Không vì loại câu hỏi này có thể dễ dàng khơi mào cuộc trò chuyện giữa bạn và khách hàng. Bạn nên đặt các câu hỏi 5W + 1H (Ai: Ai, Cái gì: Cái gì, Khi nào, Ở đâu: Ở đâu, Tại sao: Tại sao và Bằng cách nào: Như thế nào)

Lắng nghe khách hàng

Một nhân viên bán hàng giỏi luôn lắng nghe khách hàng của mình. Mục đích của việc đặt câu hỏi cơ bản là để nghe phản hồi của khách hàng, vì vậy đừng quên thông tin mà khách hàng đang nói. Lắng nghe khách hàng của bạn không chỉ là tôn trọng họ mà còn là cách để bạn thu thập thông tin để làm cho quá trình đàm phán hiệu quả hơn.

>>> Tìm kiếm như một xinh đẹp

Giới thiệu sản phẩm: Lợi ích cuối cùng thuộc về khách hàng

Sau khi thu thập thông tin về nhu cầu của khách hàng ở bước 2, bước 4 và bước 5, bây giờ là lúc để lựa chọn và giới thiệu sản phẩm phù hợp cho khách hàng. Kỹ năng tư vấn tiếp thị của bạn sẽ được thể hiện rõ ràng nhất trong quá trình này. Tất cả chúng ta đều biết điều quan trọng là phải đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nhưng bạn cũng cần phải bán sản phẩm. Một trong những quy tắc quan trọng nhất bạn cần ghi nhớ khi thuyết phục khách hàng mua hàng đó là: Lợi ích cuối cùng thuộc về khách hàng.

luôn-trong-hộp
Luôn ghi nhớ rằng lợi ích cuối cùng thuộc về khách hàng

Ví dụ: Nếu sản phẩm của bạn bạn có giá thấp so với kinh tế của khách hàng thì khách hàng đang nghi ngờ. Bạn có thể sử dụng chiến lược “chia sẻ và cùng thắng”, tức là bạn đang thuyết phục khách hàng rằng chi phí mua một sản phẩm có thể cao nhưng thời hạn sử dụng lâu dài, rất hiệu quả và hàng ngày mà khách hàng mất rất ít. giá cả, trong bãi gửi xe hay cốc nước đá… Đây là cách “đánh” trúng tâm lý người tiêu dùng hiệu quả.

Đưa ra câu trả lời đúng

Thường thì khách hàng sẽ trải nghiệm sản phẩm, bạn phải phản hồi chính xác cho khách hàng. Nếu sản phẩm bạn cung cấp không phù hợp lắm, đừng đánh lừa khách hàng mà hãy khuyên họ sử dụng dòng sản phẩm khác. Vì nếu khách hàng mua phải sản phẩm không phù hợp thì trong khi sử dụng họ cũng sẽ cảm thấy không hợp và có thể sẽ từ bỏ việc bán hàng, thương hiệu của bạn và không đổi trả. Tệ hơn, họ có thể có những bình luận tiêu cực về sản phẩm của bạn trên các diễn đàn, mạng xã hội… dẫn đến những người truy cập khác cũng có cái nhìn không thiện cảm dù họ chưa sử dụng sản phẩm.

Đề xuất các sản phẩm phù hợp hơn

Một nhân viên bán hàng giỏi sẽ không chỉ dừng lại ở việc thuyết phục khách hàng mua mà còn phải thuyết phục khách hàng mua càng nhiều sản phẩm càng tốt. Một nhà tư vấn marketing hiệu quả ở đây là kết hợp thêm nhiều sản phẩm phù hợp với sản phẩm mà khách hàng chọn mua. Ví dụ, nếu khách hàng muốn mua một chiếc váy, bạn có thể tặng kèm phụ kiện hoa, thắt lưng hoặc giày phù hợp và thời trang với chiếc váy đã mua.

Tạm biệt và cảm ơn bạn

“Hãy đến, hãy đi” luôn là phương châm của ngành tiếp thị. Dù khách hàng có mua hay không thì họ vẫn cần nói lời chào tạm biệt và cảm ơn. Để lại ấn tượng tích cực trong lòng khách hàng sẽ khiến họ quay lại trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Dung-bao-gio-quen-de-lai-an-tuong-dep-trong-long-khach-hang
Đừng quên để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng

Công việc dễ dàng nhưng khó bán. Để trở thành một nhà tiếp thị thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình Kỹ năng tư vấn bán hàng và nhẹ nhàng áp dụng 9 bước bán hàng trên để mang đến sự hài lòng và thuyết phục khách hàng. Hi vọng bài viết này sẽ trở thành “bí kíp” giúp bạn khi thành công Tìm việc làm tư vấn bán hàng!

Có thể bạn quan tâm


Xem:
1.282

READ  Networking Là Gì? Kỹ Năng Networking Hiệu Quả | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]