8 cuốn sách hay về kinh doanh đáng đọc nhất để thành công | Anybook.vn

0 Comments

Bất kỳ doanh nhân thành công với một công việc tuyệt vời hay một doanh nhân giản dị đều phải đọc ít nhất một sách kinh doanh. Sách kinh doanh là những bài học quý giá mà bạn khó có được khi còn đi học, là nền tảng giúp chúng ta đạt được thành công. Tuy nhiên, không phải cuốn sách nào cũng chứa đựng những bài học quý giá đáng đọc. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn đọc những cuốn sách hay, đáng đọc nhất giúp bạn thành công không chỉ trong kinh doanh mà còn trong cuộc sống:

1. Nghĩ và làm giàu – Napoleon Hill

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách thương mại đắt nhất mọi thời đại. Nó đã được xuất bản bằng hơn 60 triệu ngôn ngữ trên thế giới và được công nhận là cuốn sách được tạo ra bởi hàng triệu người, một cuốn sách đã truyền cảm hứng thành công hơn bất kỳ cuốn sách thương mại nào khác trong lịch sử.

Think Rich Grow Rich là “cuốn sách hướng dẫn” duy nhất chỉ ra những nguồn lực bạn phải có để thành công. Cuốn sách sẽ giúp bạn làm giàu, cải thiện cuộc sống về mọi mặt của cuộc sống, không chỉ về tài chính và vật chất. Những ý tưởng trong cuốn sách Think and Grow Rich – nguyên tắc suy nghĩ giàu có và giàu có bắt nguồn từ động cơ tích cực: “Thành công cá nhân” và “Quan điểm suy nghĩ tích cực”.

Cuốn sách chứa đựng nhiều điều hơn cuốn sách giải thích sức mạnh của các quy tắc. Điều tuyệt vời nhất ở cuốn sách là những gì độc đáo, thông điệp trong cuốn sách được viết từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại bạn nên đọc

2. Dạy Con Làm Giàu-Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Sách “Dạy con làm giàu“còn được biết là”Cha giàu, cha nghèo”Là một trong những tác phẩm thành công nhất và nằm trong số những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Dành cho những ai muốn có một cuộc sống thỏa mãn về tài chính và muốn thành công

Các nội dung “Dạy con làm giàu”-Một cuốn sách dạy con làm giàu của tác giả Kiyosaki kể cho người đọc về một cậu bé có hai người cha với những cái tên đặc biệt. Cha ruột của anh ấy gọi anh ấy là Poor Dad và cha của người bạn thân của anh ấy là Rich Dad. Với đầu óc của một cậu bé 9 tuổi, anh đã miêu tả cách nghĩ, cách nhìn của mình về cuộc sống và ngôn ngữ của hai người cha. Mỗi người có một cách riêng để thể hiện sự khác biệt về phần của họ, sự khác biệt giữa giai cấp và môi trường xung quanh họ, và thể hiện sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo.

Nói chung, một xã hội vận hành theo một quy luật cụ thể. Con người sống trong xã hội đều có những nhu cầu riêng và để thoả mãn những nhu cầu đó họ cần có tiền và phải lao động để kiếm tiền. Cộng đồng được chia thành 4 nhóm khác nhau và mỗi người chúng ta thuộc 1 trong 4 nhóm: nhân viên, người tự kinh doanh, chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Xem thêm: Lựa Chọn Tủ Sách Tốt Nhất Cho Doanh Nhân

3. Nhà đầu tư thông minh – Benjamin Graham

Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Thông qua cuốn sách “Nhà đầu tư thông minh”, Benjamin Graham-Cố vấn đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20 đã giáo dục và truyền cảm hứng cho rất nhiều người trên thế giới. Triết lý của Graham về “đầu tư giá trị”, bảo vệ các nhà đầu tư với nhãn “Nhà đầu tư thông minh”, đã khiến cuốn sách trở thành cẩm nang trên thị trường chứng khoán kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1949.

Đầu tư, đầu tư, đầu tư và đầu tư là ba hình thức đầu tư cơ bản mà chúng ta đều nghe đến nhưng không phải ai cũng dám làm. “Sân sau” nào cũng có rủi ro riêng, nhưng đối với thị trường chứng khoán thì đó là cả một không gian rộng lớn, việc đi đến ngưỡng hiểu biết về an ninh có thể là điều ít ai dám khẳng định. Nhưng bạn sẽ cảm thấy “dễ dàng hơn” sau khi đọc Nhà đầu tư thông minh. Cuốn sách nói về tư duy tài chính, cách đầu tư vào cổ phiếu an toàn.

Xem thêm: Các Mẹo Tiếp Thị Chọn Lọc-Các Kỹ Năng Tiếp Thị Tốt Nhất Và Cuối Cùng

4. Cách thức hoạt động của nền kinh tế – Roger EA Farmer

Cách nền kinh tế vận hành - Roger EA Farmer

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Nội dung cuốn sách đưa ra những lý thuyết và khái niệm kinh tế cơ bản nhất, những hiểu biết về công việc và các mối quan hệ tồn tại giữa các thành phần kinh tế lớn như Chính phủ, Ngân hàng Trung ương, Doanh nghiệp và Doanh nghiệp. Các bài học lịch sử được kiểm tra chi tiết và logic. Sau đó, nó giúp người đọc tăng khả năng tư duy về nền kinh tế, phân tích và hiểu được tác động của nền kinh tế trong và ngoài nước …

Cuốn sách này được biên soạn để giúp bạn hiểu rõ hơn tại sao những điều này lại xảy ra và đưa ra một số mẹo để tránh những cuộc khủng hoảng tài chính tương tự trong tương lai. Bằng cách này, các kiến ​​thức kinh tế sẽ được đúc kết lại cho bạn, tìm ra cơ hội trước và sau khủng hoảng kinh tế.

Xem thêm: Danh sách top 100 sách Việt Nam hay nhất tháng

5. Xây dựng một doanh nghiệp thành công – Michael E. Gerber

Xây dựng một doanh nghiệp thành công - Michael E. Gerber

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Nếu bạn đang sở hữu hoặc muốn làm chủ một doanh nghiệp nhỏ, đây là cuốn sách dành cho bạn. Là một phân khúc nổi bật của thị trường sách, E-Myth: Để Xây dựng Một Doanh nghiệp Hiệu quả đã xóa tan quan niệm sai lầm về kinh doanh. Sau nhiều năm tích lũy kinh nghiệm làm nhà tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, Michael E. Gerber, tác giả cuốn sách, đã chỉ ra cách điều hành một doanh nghiệp hiệu quả.

Cuốn sách mang đến cho bạn 4 ý tưởng thú vị mà nếu bạn hiểu, sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức và sức mạnh để xây dựng một doanh nghiệp nhỏ bền vững. Và nếu bạn bỏ qua điều đó, bạn sẽ giống như hàng nghìn người dành công sức, tiền bạc và cuộc sống để khởi nghiệp nhưng vẫn thất bại hoặc chật vật chỉ để duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Xem thêm: Những Cuốn Sách Chọn Lọc Hay Nhất Về Kỹ Năng Quản Trị Và Lãnh Đạo Tiki

6. Kinh tế học của sự hài hước – Steven D. Levitt

    Kinh tế học của sự hài hước - Steven D. Levitt

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Nền kinh tế hài hước Dù là một lý thuyết cứng nhắc hay một công thức toán học phức tạp, cuốn sách đều cố gắng giải thích mọi vấn đề kinh tế và xã hội bằng những kiến ​​thức kinh tế được viết một cách đơn giản và dễ hiểu, dễ tiếp cận nếu không muốn nói là đùa. Cuốn sách cung cấp những câu trả lời thú vị và mới mẻ cho những vấn đề tưởng chừng như quen thuộc và đôi khi đặt ra những câu hỏi tưởng chừng như không liên quan và rất lạ như giáo viên và kẻ nổi loạn. nhìn sâu hơn và sáng tạo hơn vào cuộc sống và tất cả những gì diễn ra xung quanh nó. .

Kinh tế học hài hước là một nguồn thông tin và phân tích phong phú, đầy cảm hứng, truyền cảm hứng và hấp dẫn, có thể là tất cả những gì chúng ta cần để đánh thức khả năng sáng tạo và tư duy của mình ngay bây giờ.

7. Wolf of Wall Street-Jordan Belfort

Con sói của Phố Wall-Jordan Belfort

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Con sói của Phố Wall là cuốn tự truyện của Jordan Belfort – một huyền thoại trong ngành môi giới chứng khoán ở Phố Wall. Tác phẩm thảo luận về sự trỗi dậy của Jordan nói riêng, cũng như bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính lớn thứ hai trên toàn nước Mỹ.

Cuốn sách đã cho người xem cái nhìn rõ hơn về thế giới an ninh, tàn khốc, hiện thực khắc nghiệt ở Phố Wall. Hóa ra là một kiệt tác trên thương trường, những mưu mô, tài trí và câu chuyện cuộc đời của tác giả là một bộ truyện tranh hấp dẫn, một tác phẩm đáng đọc.

8. Kỹ thuật thuyết phục tâm lý-Robert B. Cialdini

Phản ứng tâm lý đối với sự thuyết phục

Mua tại Tiki Vidio trong Shop Shop tại Shopee

Trong cuốn sách hấp dẫn này, nhà tâm lý học lừng danh Robert B. Cialdini tiết lộ sáu “vũ khí” lợi hại: cam kết và nhất quán, bất cập, thương lượng, bằng chứng xã hội, và sức mạnh và lòng trắc ẩn. Mỗi loài chịu sự chi phối của các nguyên tắc tâm lý cơ bản chi phối hành vi của con người và do đó tạo ra sức mạnh cho mỗi lần lừa dối. Đặc biệt khi kết hợp lại sẽ có ảnh hưởng rất lớn.

Các quy tắc được tác giả nêu ra rất đơn giản, dễ hiểu, dễ nhớ và thiết thực. Giúp các cá nhân, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế có tỷ lệ thành công cao khi thuyết phục được khách hàng và những người xung quanh, đồng thời hiểu được cách người khác chiếm ưu thế.

Dưới đây là một số gợi ý về cuốn sách kinh doanh hay nhất đáng đọchy vọng bạn chọn được cuốn sách phù hợp với mình.

Theo Nhanh.vn

.

READ  [Tử Kim Trần] Mưu sát | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]