8 cách quản lý công việc để đạt hiệu quả cao nhất | Anybook.vn

0 Comments

1. Lập danh sách việc cần làm

Mỗi người sẽ có một nhiệm vụ khác nhau và nhiệm vụ cho mỗi ngày cũng sẽ khác nhau. Để quản lý công việc hiệu quả, bạn nên ghi nhớ những công việc chính mà bạn phải đảm nhận. Hãy nhớ rằng bạn càng có tổ chức thì việc hoàn thành càng dễ dàng và hiệu quả hơn.

8-cach-quan-ly-cong-viec-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-hinh-anh-1

Lập danh sách việc cần làm

Bạn nên sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các công việc và đặt lịch trình của mình ở nơi dễ nhìn và dễ nhớ. Bạn cũng có thể viết vào sổ tay hoặc sử dụng phần mềm ghi chú trên máy tính.

2. Lập danh sách việc cần làm

Hãy dành 15 phút cuối cùng vào ngày thứ Sáu để tạo lịch trình cho tuần tới và lên kế hoạch thực hiện nó. Tương tự, bạn có thể lập kế hoạch quản lý nhiệm vụ cho tháng tiếp theo. Sống có tổ chức sẽ giúp bạn hoàn thành công việc tốt hơn và tạo cho bạn động lực mạnh mẽ để làm việc hiệu quả hơn.

READ  Giải mã | Tập khách hàng mục tiêu của Vinamilk là những ai? | Anybook.vn

3. Đặt thời hạn để quản lý công việc tốt hơn

Bạn nên tập thói quen đặt ra thời hạn cho công việc của mình. Khuyên bạn nên viết ra tất cả những công việc cần phải làm, như vậy bạn mới có quyết tâm thực hiện những công việc đó. Nếu bạn đang cố gắng hoàn thành thời hạn của mình, bạn sẽ không rơi vào tình huống “nước đến chân mới nhảy”. Bạn chắc chắn sẽ sai nếu bạn làm điều đó một cách vội vàng.

4. Có thời gian dự phòng cho mỗi nhiệm vụ

Nếu bạn nhìn vào lịch trình của những người quản lý tốt thời gian của họ, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy rằng họ để lại rất ít thời gian giữa các cuộc họp hoặc công việc. Giai đoạn này khá quan trọng vì không ai biết trước được điều gì bất ngờ sẽ xảy ra hay không.

5. Dọn dẹp bàn làm việc thường xuyên

Vật dụng văn phòng bừa bộn và tài liệu không được sắp xếp có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc của bạn. Thay vì tìm kiếm qua nhiều tài liệu, bạn sẽ có thời gian để làm những việc khác. Giữ cho văn phòng của bạn sạch sẽ và gọn gàng.

8-cach-quan-ly-cong-viec-de-dat-hieu-qua-cao-nhat-hinh-anh-2

Giấy lộn xộn trong văn phòng có thể ảnh hưởng đến năng suất

Để làm được điều này, bạn nên dành 30 phút cuối mỗi buổi làm việc để thu thập những giấy tờ quan trọng và sắp xếp chúng thật ngăn nắp ở nơi dễ tìm và dễ nhớ. Loại bỏ những thứ không cần thiết và cắt nhỏ bất kỳ loại giấy nào bạn không còn sử dụng nữa. Hoặc bạn có thể áp dụng quy tắc mỗi tháng một lần: nếu đã hơn 30 ngày kể từ lần cuối bạn sử dụng giấy tờ, bạn có thể vứt chúng vào thùng rác.

READ  Marketing căn bản - Philip Kotler | Anybook.vn

6. Tổ chức công việc đúng lúc

Buổi sáng thường là thời điểm mọi người tỉnh táo nhất. Do đó, bạn có thể tận dụng thời gian buổi sáng để làm một việc quan trọng.

Bạn nên lên lịch cho các cuộc họp và các buổi động não vào buổi trưa. Bây giờ là thời điểm tốt nhất để thảo luận. Do đó, hãy dành thời gian buổi sáng cho công việc đòi hỏi sự suy ngẫm và suy ngẫm, và thời gian trước bữa trưa cho những công việc ít quan trọng hơn.

7. Đừng coi thường mọi thứ

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo, bạn sẽ có một nhóm người mà bạn có thể chịu trách nhiệm, để gánh nặng của bạn sẽ nhẹ đi. Nhưng nếu bạn là nhân viên thì cũng đừng quá lo lắng. Bạn nên xem lại công việc của mình và hỏi đồng nghiệp xem họ có thể giúp gì không. Chia sẻ công việc cũng giúp kết nối bạn và đồng nghiệp của bạn.

8. Đừng cố quá

Bạn làm việc chăm chỉ nhưng bạn cần nghỉ ngơi đầy đủ. Đừng để công việc “đè đầu cưỡi cổ”. Sẽ rất nguy hiểm nếu sức khỏe của bạn giảm sút, vì khi đó bạn sẽ không thể làm được công việc đang làm mà còn ảnh hưởng đến nhiều công việc khác nữa. Bạn nên có sự “thư giãn” hợp lý khi làm việc căng thẳng.

Đừng để đầu óc quá căng thẳng, vì nếu có thì rất dễ gây ra stress và các bệnh về tim mạch, ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe của bạn sau này.

READ  Cách Tăng Fps Lol Win 7 2017 | Anybook.vn

Tóm lại, bí quyết quản lý công việc hiệu quả nằm trong tay bạn, bạn cần suy nghĩ và tìm ra cách thực hiện các công việc được giao. Bạn nên phân tích những gì bạn đang làm vào ngày mai, tuần tới, tháng sau và cắt bỏ những chi tiết vụn vặt để phát huy hết khả năng của mình. Và bạn nên nhớ rằng sự cố gắng và kiên trì là rất cần thiết, không có nỗ lực nào là ngu ngốc mà chỉ có những người không nỗ lực mới là ngu ngốc mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]