7 quyển sách hay về tác phẩm nghệ thuật cho độc giả những kiến thức bao quát | Anybook.vn

0 Comments

Với 7 cuốn sách hay về nghệ thuật này, người đọc sẽ có một góc nhìn rõ ràng hơn và có thể lý giải phần nào rằng khái niệm nghệ thuật và thủ công đã phát triển, theo thời gian, không phải là khái niệm về cái đẹp cũng có, phát sinh ra thẩm mỹ, mà còn là một phương tiện ý thức sẽ phản ánh các sự kiện, thông điệp xã hội và chính trị của nghệ sĩ.

Lịch sử nghệ thuật

Nhìn vào giá bán lẻ

Lịch sử nghệ thuật – một cuốn sách hướng dẫn về các xu hướng, hoạt động, chủ đề và kỹ thuật chính trong nghệ thuật.

Cuốn sách là một khám phá mới về chủ đề nghệ thuật. Với cấu trúc đơn giản, cuốn sách này đánh giá 50 tác phẩm cơ bản, từ các bức vẽ trên tường hang động Lascaux đến các tác phẩm sắp đặt hiện tại, và kết nối chúng với các xu hướng, chủ đề và kỹ thuật.

Dễ tiếp cận, ngắn gọn và giàu hình ảnh minh họa, Câu chuyện nghệ thuật giải thích vị trí, thời điểm và cách nghệ thuật đã thay đổi; người đã đi tiên phong trong việc tạo ra các ý tưởng, cách chúng bắt nguồn, bối cảnh mà chúng được tạo ra và tầm quan trọng của chúng. Cuốn sách này sẽ giải thích rõ ràng về nghệ thuật ngôn từ, mang đến cho người đọc kiến ​​thức đầy đủ và hiểu biết sâu sắc để thưởng thức nghệ thuật trong suốt thời kỳ.

Nghệ thuật và óc sáng tạo

Mặt khác, có thể nói, một kiệt tác luôn thể hiện được khả năng thể hiện về hình thức, nên cần hiểu rằng chỉ cần hình ảnh là đủ, chúng ta có thể lay động được. Tuy nhiên, tôi thấy rằng không thể phân biệt sự khớp nối của hình thức hay hình thức của một tác phẩm với nội dung của trí tưởng tượng. Vì cái gì là Hình ảnh, nếu không phải là hình thức nội dung được chọn làm hình thức trong tác phẩm? Bởi vì hình thức này, chúng tôi biết rằng nghệ sĩ cũng đang làm việc; nó là hình ảnh của cảm xúc của anh ấy, tầm nhìn tiên tri của anh ấy, tầm nhìn trực giác của anh ấy, hy vọng của anh ấy, nỗi buồn và niềm vui của anh ấy.

“Nếu bạn thấy việc đặt câu hỏi và có ý định trả lời trong cuốn sách của tôi là hợp pháp ở Việt Nam, thì tôi tin rằng tâm trí người Việt vẫn không thể tách rời thực tế đến mức tự cho rằng đó chỉ là một quan điểm của riêng mình. như một sinh vật mạnh mẽ nhất; và nghệ thuật Việt Nam vẫn còn cơ hội để thoát khỏi năng lượng xấu xa đang ngự trị trong nghệ thuật ngày nay “. (Graham Collier – nói với dịch giả Trịnh Lữ).

Giới thiệu về nghệ thuật

Nhìn vào giá bán lẻ

Bộ sách Tiểu luận Nghệ thuật gồm 4 cuốn:

– Ý tưởng về vẻ đẹp

– Bình luận về lịch sử nghệ thuật

– Ý tưởng về âm nhạc

– Phản hồi về thiết kế

Các bài báo về vẻ đẹp khám phá khái niệm về cái đẹp, đặt câu hỏi về điều gì làm nên cái gì đó đẹp đẽ – dù là trong nghệ thuật, trong tự nhiên hay dưới hình thức con người. Nó phản đối mạnh mẽ quan điểm cho rằng định kiến ​​về cái đẹp chỉ dựa trên khái niệm và sự hiểu biết, hoặc chúng ta học được ít từ các nhà phê bình và nghiên cứu. Bằng cách thuyết phục rằng trải nghiệm của chúng ta về vẻ đẹp là dựa trên trí óc và vẻ đẹp là một giá trị phổ quát, Phần giới thiệu này thể hiện tầm quan trọng của khả năng đánh giá vẻ đẹp trong cách chúng ta thiết kế ngày nay trên thế giới.

Trong phần Giới thiệu Lịch sử Nghệ thuật, Dana Arnold giới thiệu các đề xuất, tranh luận và tác phẩm hình thành nên các nguyên tắc của lịch sử nghệ thuật. Sử dụng nhiều hình ảnh khác nhau, từ những bức tượng trên Đảo Phục Sinh cho đến những bức tranh hiện đại, tác giả cho thấy nghệ thuật có thể là điểm khởi đầu như thế nào bằng cách cung cấp một cách đọc lịch sử nghệ thuật và đưa ra nhiều cách khác nhau để chúng ta có thể thưởng thức, suy nghĩ. , và có được nghệ thuật.

Với vốn từ vựng phong phú, Dana Arnold mô tả các chiến lược dịch thuật đã làm sống động lịch sử nghệ thuật. Đó là một lời giới thiệu rất có giá trị và dễ tiếp cận về một chủ đề rất thú vị. Trong loạt bài Treatises on the Art này, Nicholas Cook cố gắng cung cấp một khuôn khổ để suy nghĩ về khái niệm âm nhạc nói chung. Khám phá tất cả các khía cạnh, các giá trị cá nhân, xã hội và văn hóa mà âm nhạc bao hàm, tác phẩm chỉ ra những khiếm khuyết trong quan điểm truyền thống về âm nhạc, đồng thời vạch ra những cách tiếp cận mới đối với âm nhạc.

“Một chuyến du lịch mạnh mẽ. Không nghi ngờ gì khi Nicholas Cook là một trong những nhà bình luận âm nhạc sáng tạo và được săn đón nhiều nhất trong thời đại của chúng ta. Văn phong sống động, lối viết trôi chảy và hấp dẫn, và bên dưới tất cả là sự phát triển phong phú về học thuật. Hơn nữa, cường độ của ngôn ngữ phê bình của anh ấy sẽ khiến bạn nhớ đến dao cạo. ” – Jim Samson, Đại học Bristol.

“Giới thiệu về Âm nhạc là một cuốn sách đầy ý tưởng, năng động và mượt mà về hình thức, logic và hiện đại trong sáng tạo, hoàn hảo cho thứ bạn có thể bỏ vào túi và đắm mình trong đó.” trong đó bất cứ khi nào có thời gian rảnh. ”- Lisa Jardine, The Times.

John Heskett đã thay đổi cách chúng ta nghĩ về thiết kế bằng cách coi nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta – từ những chiếc thìa ăn sáng đến những công cụ chúng ta sử dụng, những công cụ y tế được sử dụng để cứu sống.

Hướng dẫn Thiết kế này cung cấp một cái nhìn vượt ra ngoài phong cách và thị hiếu của các nền văn hóa và con người khác nhau nói riêng. Heskett cho thấy rằng thiết kế ngày nay kết hợp giữa “nhu cầu” và “mong muốn” để tạo ra một sản phẩm thiết thực phản ánh bản sắc và nguyện vọng của chúng ta thông qua nghệ thuật thiết kế và trang trí.

Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật

Nhìn vào giá bán lẻ

Nghệ thuật ngày nay là nghệ thuật của những nghệ sĩ sống trong thế kỷ 21; Công việc của họ là tiếng nói đại diện cho xã hội ngày nay và các vấn đề liên quan đến bản thân và thế giới xung quanh.

Cuốn sách Bảy ngày trong thế giới nghệ thuật của Sarah Thornton là một cuộc hành trình vào thế giới nghệ thuật ngày nay. Thông qua bảy chương, mỗi chương đều có một ngày khám phá, Sarah cung cấp một trải nghiệm theo cách “thực tế ảo”, giúp độc giả ở bất kỳ đâu trên thế giới có cảm giác như đang đi một mình đến thế giới. thế giới nghệ thuật cùng tác giả. Thế giới này không phải là một hệ thống của những chuyển động nhịp nhàng mà là tập hợp của những nhóm văn hóa cụ thể có những định nghĩa khác nhau về nghệ thuật, luôn mâu thuẫn với nhau, nhưng không thể tồn tại nếu không có nhau.

Đến với nghệ thuật

Nhìn vào giá bán lẻ

“Cuốn sách này với đầy đủ thông tin và hình ảnh minh họa, kể cho bạn một câu chuyện ngắn, đơn giản nhưng rất thú vị về nghệ thuật. Hãy thưởng thức hơn 200 tác phẩm nghệ thuật đẹp nhất thế giới, từ đồ trang trí lăng mộ Ai Cập cổ đại, từ tác phẩm của các bậc thầy châu Âu, đến những tác phẩm tuyệt vời gần đây, bạn sẽ phần nào tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi muôn thuở: “Tại sao nghệ thuật lại đẹp đến vậy?”

50 câu hỏi thẩm mỹ hôm nay

Nhìn vào giá bán lẻ

Các loại hình nghệ thuật mới ngày nay, thường bị thách thức và đôi khi bị công chúng hiểu sai, chắc chắn sẽ làm chệch hướng mối quan tâm ngày càng tăng của họ đối với thẩm mỹ. Vào đầu thế kỷ XIX, mỹ học phải đối mặt với cuộc khủng hoảng của nghệ thuật hiện đại và sau đó là tính tiên phong, và thích ứng với một hệ thống từ vựng cụ thể, từ triết học, không nên cho những người không chuyên môn biết đến.

Để làm cho cuộc tranh luận về nghệ thuật ngày nay bớt khó hiểu hoặc dành riêng cho người hâm mộ, 50 câu hỏi về thẩm mỹ ngày nay của Marc Jimenez trình bày các vấn đề nghệ thuật đã xuất hiện trong thế kỷ 20. Và những câu hỏi cơ bản để cố gắng giải đáp thẩm mỹ hiện tại.

50 đến 50 câu hỏi về các chủ đề thẩm mỹ liên quan đến nghệ thuật đương đại. Câu trả lời, bởi vì chủ đề cơ bản là một chỉ báo đa chức năng cho phép người đọc tạo ra các quan điểm, hoặc củng cố, phát triển hoặc thậm chí thay đổi ý tưởng.

Đây là nghệ thuật

Nhìn vào giá bán lẻ

Cuốn sách “và tranh tĩnh vật?” của Cynthia Freeland, mặt khác, là một trong những cách thực hành của mô hình giáo dục về sự cộng tác trong nghệ thuật. Xuyên suốt hơn 200 trang của cuốn sách, được viết một cách ngắn gọn và súc tích, một cách rõ ràng và thông minh, lịch sử lâu đời của nghệ thuật trí tuệ, không chỉ từ phương Tây mà còn từ phương Đông, đã được xem xét và phân tích.

Qua cuốn sách, chúng ta độc giả sẽ có một cái nhìn rõ ràng hơn và có lẽ sẽ giải thích được phần nào rằng các khái niệm về nghệ thuật và nghề thủ công, theo thời gian, đã phát triển thành nhiều khái niệm không chỉ đơn thuần. một công cụ để thể hiện các hành động, thông điệp xã hội và chính trị của nghệ sĩ.

Một trong những điểm đặc sắc của cuốn sách này là, xét về sự phát triển của các khái niệm như vậy trong các hệ thống lý thuyết khép kín – nói chung là trong mối quan hệ với các hệ thống chính trị và xã hội, nhưng đều gắn chặt với sự hình thành và phát triển của các khái niệm này, bao gồm cấu trúc thể chế của nghệ thuật – chẳng hạn như bảo tàng và các bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân, hoặc cấu trúc của các khái niệm và hoạt động của chính trị, khoa học, xã hội – chẳng hạn như sự phát triển của khoa học trí tuệ, nữ quyền, các quan điểm hậu thuộc địa, v.v. Nói cách khác, với góc nhìn nhân học, cuốn sách này kết nối nghệ thuật với tất cả các khía cạnh ngoại vi mà nó tin rằng đã có tác động đến việc thay đổi quan niệm về nghệ thuật.

Sách tải xuống

Bạn có thể quan tâm:

READ  Sách nói Hãy chăm sóc mẹ | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]