7 kỹ năng lắng nghe trong giao tiếp –  Bí quyết để mở lối thành công | Anybook.vn

0 Comments

Ngoài kỹ năng nói, lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất để tạo dựng các mối quan hệ hiệu quả. Tuy nhiên, lúc này rất ít người có thể lắng nghe và đó là lý do khiến mối quan hệ của bạn ngày càng thất bại. Đây là 7 Kĩ năng nghe góp phần quan trọng vào sự thành công của mối quan hệ.

7 kỹ năng lắng nghe để giao tiếp hiệu quả

Tầm quan trọng của lắng nghe trong giao tiếp

Nghe là kỹ năng quan trọng, duy trì đến 90% hiệu quả giao tiếp bên cạnh kỹ năng nói. Mặc dù lắng nghe là một phản xạ của con người, nhưng lắng nghe là một kỹ năng cần phải luyện tập và học tập để thành thạo.

Lắng nghe cũng là một cách để giao tiếp hiệu quả
Lắng nghe cũng là một cách để giao tiếp hiệu quả

Lợi ích của việc học cách lắng nghe:

  • Lắng nghe là một cách để rèn luyện sự tập trung và cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn
  • Lắng nghe những gì đối phương nói sẽ giúp bạn thu thập thông tin và hiểu rõ hơn vấn đề. Kết quả là, việc cải thiện giao tiếp giữa bạn và bên kia cũng như đàm phán / giải quyết vấn đề trở nên dễ dàng hơn.
  • Lắng nghe thể hiện sự tôn trọng đối với đối phương. Sau đó, tạo sự đồng cảm với họ trong cuộc trò chuyện và giải quyết tốt mâu thuẫn. Đó cũng là bước tạo ra mối quan hệ tích cực giữa cuộc sống và công việc.

? Xem thêm: Nghệ thuật giao tiếp: 15 mẹo đơn giản giúp mọi người yêu quý bạn

Quy tắc “vàng” cần biết về kỹ năng lắng nghe hiệu quả

Để có kỹ năng lắng nghe hiệu quả, bạn cần nắm vững một số quy tắc:

Những quy định
Quy tắc “vàng” cần biết về kỹ năng lắng nghe hiệu quả

Tập trung và lắng nghe mối quan hệ

Hội thoại là sự trao đổi ý kiến ​​và tương tác giữa hai hoặc nhiều bên. Vì vậy, nếu bạn không chú ý, bạn sẽ không hiểu những gì người đó đang muốn truyền tải. Ngoài ra, sự thiếu tập trung và chú tâm vào những thứ xung quanh sẽ khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và khó khơi gợi sự đồng cảm.

Nếu bạn muốn tập trung hơn vào giao tiếp, hãy giảm nguy cơ bị phân tâm như để điện thoại im lặng, hoặc tìm một nơi yên tĩnh để nói chuyện, v.v.

Không bao giờ ngắt lời người khác

Đừng lãng phí cuộc nói chuyện của người khác, mà hãy lắng nghe và cho họ một nơi để nói chuyện. Đặc biệt nếu bạn cắt ngang người khác sẽ khiến họ khó chịu và ngại chia sẻ. Nó bị cấm trong bất kỳ giao tiếp nào. Vì vậy các bạn lưu ý nhé!

Đừng cắt ngang và cố gắng hiểu để tìm ra câu trả lời đúng
Đừng cắt ngang và cố gắng hiểu để tìm ra câu trả lời đúng

Hiểu khi nghe

Không phải tất cả các vấn đề đều được giải quyết trực tiếp bởi bên kia. Vì vậy, trong quá trình lắng nghe, hãy suy nghĩ để khám phá ra ý nghĩa tiềm ẩn mà người đó đang muốn truyền tải. Đặc biệt là cuộc đối thoại với các đối tác mà bạn nên xem xét.

Vì ai biết được ý định của anh ấy chắc chắn sẽ thông cảm cho họ. Hơn nữa, biết ý kiến ​​của người khác sẽ là cơ sở để bạn có phản ứng thích hợp. Đó cũng là một cách giúp bạn tránh nói những điều xúc phạm / làm tổn thương người khác.

? Xem thêm: Suy nghĩ tích cực – “chìa khóa vàng” để bạn thành công và hạnh phúc

Ngôn ngữ cơ thể

Có thể bạn chưa biết, ngôn ngữ cơ thể cũng là một cách thể hiện rằng bạn đang lắng nghe những gì người ấy đang nói. Bạn có thể thể hiện mình qua những lời nhận xét, cử chỉ như cử chỉ, điệu bộ ngồi,….

Đặt câu hỏi và ý tưởng cụ thể cũng là một lời khẳng định rằng bạn đang thực sự lắng nghe những gì người đó đang nói
Đặt câu hỏi và ý tưởng cụ thể cũng là một lời khẳng định rằng bạn đang thực sự lắng nghe những gì người đó đang nói

Hãy chắc chắn để đặt câu hỏi

Đặt những câu hỏi hay cũng là một cách để cho người khác biết rằng bạn thực sự quan tâm đến những gì họ nói. Nhưng bạn cũng cần đặt những câu hỏi hay để họ cảm thấy được tôn trọng và chia sẻ thêm thông tin về chủ đề này. Ví dụ, các cụm từ “thực sự?”, “Điều đó có đúng không?”, V.v.

? Xem thêm: Hơn 10 câu hỏi “vàng” để hỏi người dùng trong một cuộc phỏng vấn

Đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn

Là một người biết lắng nghe không có nghĩa là bạn cần phải im lặng trong toàn bộ cuộc trò chuyện. Vì nó sẽ khiến họ có cảm giác như đang độc thoại. Ngoài việc đặt câu hỏi, đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn về câu chuyện cũng là một cách để lắng nghe đối phương.

Điều này giúp họ cảm thấy rằng bạn thực sự quan tâm và sẽ cởi mở hơn. Đây cũng là một cách để đảm bảo rằng bạn thực sự lắng nghe những gì họ nói.

Đừng ép buộc và phán xét người khác

Hãy là một người cởi mở để trở thành một người biết lắng nghe. Bởi vì không ai muốn nói chuyện với những người kiêu ngạo, hay phán xét, bảo thủ và không biết cách thể hiện bản thân.

Tuy nhiên, khả năng lắng nghe không có nghĩa là bạn không có ý tưởng cụ thể. Thay vào đó, bạn giới hạn “Tôi” để bạn có thể hiểu người đó. Ngay cả khi quan điểm của họ không phải lúc nào cũng đúng, nó sẽ giúp bạn cải thiện cách nhìn nhận của những người xung quanh.

Một số cuốn sách hay về kỹ năng nghe khi giao tiếp

Ngoài những quy tắc để rèn luyện kỹ năng nghe tốt hơn cho bản thân, bạn cũng nên xem và đọc những cuốn sách hay như:

Hãy là một người biết lắng nghe và bạn đã nắm được 50% thời gian
Hãy là một người biết lắng nghe và bạn đã nắm được 50% thời gian

Sách “Kỹ năng nghe trong giao tiếp”

Đây là cuốn sách được viết bởi Hiraki Noriko và cuốn sách này cũng nói rằng “Kiến thức lắng nghe là cách để bạn có được 50% chiến thắng”.

Lắng nghe tốt không chỉ giúp cải thiện cuộc trò chuyện mà còn tạo điều kiện thuyết phục và tránh xung đột với người đó. Ngoài ra, trong cuốn sách này, chúng tôi còn chia sẻ nhiều bí quyết và câu chuyện thú vị để nắm bắt kỹ năng nghe hiệu quả nhất.

Cuốn sách “Sức mạnh của sự lắng nghe”

Đây là cuốn sách được viết bởi tác giả Bernard T. Ferrari, ông khẳng định rằng việc lắng nghe không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống và công việc của bạn. Đặc biệt, trong kinh doanh, nếu không biết cách lắng nghe, bạn sẽ không thể đánh giá đúng vấn đề và điều này có thể gây ảnh hưởng lớn.

Ngoài ra, cuốn sách này còn hướng dẫn bạn luyện kỹ năng nghe rất cần thiết. Hãy sưu tầm cuốn sách này để nâng cao kỹ năng của bạn và bạn sẽ cảm nhận được sức mạnh của sự thấu hiểu và lắng nghe.

Cải thiện kỹ năng nghe của bạn bằng cách đọc sách
Cải thiện kỹ năng nghe của bạn bằng cách đọc sách

Cuốn sách “Người Thành Công Phải Lắng Nghe”

Nếu bạn đang băn khoăn trước những câu hỏi như “Tại sao mọi người không thích bạn”, “Tại sao khách hàng lại chọn đối thủ cạnh tranh hơn công ty của bạn”, “Dù bạn có cố gắng nhưng người khác vẫn không thích bạn”. bạn không hiểu. “

Tất cả những câu trả lời này có thể được tìm thấy trong cuốn sách này của Mark Goulston. Bạn sẽ nhanh chóng khám phá ra nhiều bí mật để chiến thắng mọi người.

Sách “Ears See the World”

Trong cuốn sách “Đôi tai nhìn thấy khắp thế giới”, chúng tôi sẽ tiết lộ kỹ năng lắng nghe của người đọc từ chủ nhân của giao tiếp. Học hỏi từ những người khác là cách nhanh nhất để cải thiện bản thân. Và học hỏi với những người làm chủ mối quan hệ sẽ giúp bạn phát triển mỗi ngày.

Kết thúc

Kỹ năng giao tiếp không chỉ là khả năng nói, mà cần có khả năng lắng nghe người khác. Lắng nghe và thấu hiểu sẽ giúp bạn và người ấy có một mối quan hệ hiệu quả. Và lắng nghe cũng là một cách để tăng giá trị bản thân trong các mối quan hệ.

READ  Sống hết mình? Ý nghĩa và phương pháp giúp sống hết mình | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]