7 bước kết bạn không giới hạn | Anybook.vn

0 Comments

Phải thừa nhận rằng một số bạn sẽ lo lắng và do dự khi kết bạn mới. Nhưng tình bạn là điều tuyệt vời mà chúng ta nên có. Bạn bè rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Họ ở bên chúng ta trong suốt cuộc đời, chia sẻ niềm vui nỗi buồn với chúng ta khi chúng ta cảm thấy bất an.

Và nếu chúng ta đang tìm kiếm bạn bè, đây là 3 cấp độ để xác định tình bạn mà chúng ta nên biết:

1. Ai đó mà bạn biết: một người mà chúng ta có thể đã gặp ở trường nhưng đã ghé lại để chào và tạm biệt. Và mối quan hệ đó đã không được duy trì sau những lời chào hỏi đó.
2. Bạn bè đơn giản: là những người cùng tham gia các hoạt động trong lớp và ngoài lớp, có thể gặp gỡ mọi lúc, mọi nơi và những người bạn có thể thảo luận về những chủ đề chung trong cuộc sống: học hành, công việc, công việc, trường học …
3. Bạn thân: Là người bạn giỏi trò chuyện, chia sẻ bất cứ điều gì. Mặc dù họ không gặp nhau mỗi ngày, nhưng mối quan hệ đó không bị ảnh hưởng và hoàn toàn tan vỡ. Đây là những người bạn có thể tin tưởng và sát cánh, tiến về phía trước bất cứ khi nào bạn cần.

Và đây là 7 cách mà chuyên mục Thư Chiều Thứ Sáu gợi ý cho chúng ta để kết bạn thành công, biến người lạ thành bạn, chuyển từ quen thành quen:

Phương pháp 1: Xác định nỗi sợ hãi của bạn
Thưa các anh em, sự lo lắng khi có ấn tượng đầu tiên, cho dù người khác có thích bạn hay không, làm thế nào để tiếp tục cuộc trò chuyện, v.v. có thể chuyển thành nỗi sợ hãi về những gì đang xảy ra. Về mặt tinh thần và đó là bước đầu tiên ngăn cản chúng ta có bạn. Bạn biết đấy, bạn càng nghĩ về những điều này, bạn càng trở nên sợ hãi. Và trên thực tế, nỗi sợ hãi đó xảy ra bởi vì bạn nghĩ như vậy. 99% những người chống lại bạn cũng lo lắng về việc họ sẽ cảm thấy thế nào về bạn. Vì vậy, hãy thư giãn, nghỉ ngơi và bắt đầu chào tạm biệt với một nụ cười thật tươi.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Đại học Thành Đông | Anybook.vn

Phương pháp 2: Bắt đầu nhỏ với những người bạn biết
Khi bạn ở trong một thế giới mới và cảm thấy không đủ, bạn bắt đầu làm quen với những người bạn đã biết trước. Qua:

Tìm kiếm một người bạn biết
Hãy cẩn thận xem có những người xung quanh bạn mà bạn nhìn thấy hoặc nghe thấy hay không. Hãy nở một nụ cười để làm quen và kết nối với họ bằng cách nói tên anh ấy, bạn biết anh ấy như thế nào … và nếu có thể hãy kết bạn qua mạng xã hội, hãy ngỏ lời mời gặp gỡ và ở bên nhau. Và đừng quên chia sẻ hồ sơ của bạn với người bạn đó.


Tham gia nhóm trò chuyện
Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy một nhóm bạn đang nói chuyện với nhau và những người bạn này sẽ nói về một triệu điều trên khắp thế giới. Hãy đến, tham gia, quan sát, lắng nghe cuộc trò chuyện của họ và nếu bạn quan tâm, bạn có thể nói thêm về điều đó. Đừng ngại ngùng mà hãy tìm hiểu bản thân, giới thiệu bản thân hoặc nhờ bạn bè giới thiệu. Vì sau buổi gặp mặt đó, nếu bạn cảm thấy thoải mái thì bạn đã có thêm một nhóm bạn mới rồi phải không?

Chấp nhận lời mời đi chơi
Hạn chế ra ngoài, ở trong nhà sẽ hạn chế vòng vây của bạn. Hãy thoải mái rời khỏi vùng an toàn của bạn thường xuyên hơn. Bạn không thể có bạn bè thực sự nếu bạn ở nhà. Ví dụ, bạn có thể tham gia vào các cuộc họp nhóm, hội thảo, hoạt động tình nguyện, tham dự các sự kiện do trường tài trợ, v.v.

READ  Phương pháp giải nhanh trắc nghiệm Vật lý lớp 12 bằng máy tính Casio | Anybook.vn


Phương pháp 3: Cởi mở hơn

Tâm hồn rộng mở nhưng đừng phán xét
Đôi khi bạn mong đợi hình mẫu mà bạn muốn biết, như một người có thể hiểu, biết lắng nghe, chia sẻ những điều thú vị, hướng đến mục đích học tập… giao tiếp. Đừng làm vậy mà hãy cho tình bạn cơ hội phát triển. Mỗi chúng ta đều khác nhau, và lần đầu gặp gỡ một người bạn chắc chắn không thể cho bạn hiểu hết về người bạn đó.

Mở rộng trái tim của bạn
Bạn thực sự kết nối khi bạn sẵn sàng mở lòng. “Mở lòng” ở đây có nghĩa là hoàn toàn tin tưởng rằng người đang nói chuyện với bạn là một người tốt, tử tế và có một thái độ nhân ái đối với bạn. Với sự tin tưởng đó, bạn sẽ tạo được mối quan hệ dựa trên sự tin tưởng, yêu thương và tự tin. Ngoài ra, chúng ta thường quan tâm đến nhận định của bản thân, chẳng hạn người khác sẽ nghĩ gì về chúng ta, họ sẽ nói gì tiếp theo, phản ứng tiếp theo của họ sẽ như thế nào? Và những điều này là những thiếu sót trong giai đoạn đầu xây dựng mối quan hệ.

Hoặc bạn có thể nghĩ về quan điểm của mình, những gì bạn nói và cách bạn nói điều đó, nhưng đừng để bị phân tâm bởi nó. Tình bạn không dựa trên những phán xét này mà quan trọng hơn là mối quan hệ giữa hai người.
Thể hiện tình yêu, tình cảm và sự tôn trọng đối với những người bạn gặp. Làm những gì bạn muốn, không phải những gì bạn phải làm. Chăm sóc họ như bạn đang chăm sóc bản thân là bước đầu tiên để mở lòng.

Phương pháp 4: Hãy cẩn thận với bạn bè của bạn
Tình bạn đến từ hai phía. Và thật tốt nếu bạn có thể chia sẻ thông tin để làm quen với nhau. Bắt đầu với những điều thú vị như: sở thích, ưu tiên, mục tiêu, kế hoạch tương lai … của bạn đó là gì. Ngoài ra, hãy chia sẻ về bản thân bạn. Quy tắc 50/50 sẽ được áp dụng ở điểm đó, chỉ có hai bạn mới hiểu nhau khi chia sẻ, đúng không?

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng nghề Tiền Giang | Anybook.vn

Phương pháp 5: Tự làm
Tại sao điều quan trọng là phải có thật? Có thể mệt mỏi và mệt mỏi nếu bạn liên tục đấu tranh để tạo ra lớp vỏ khác với chính mình và việc giữ lớp vỏ đó theo thời gian sẽ trở nên tồi tệ hơn. Hãy thừa nhận rằng tình bạn thực sự là một sự bình đẳng dựa trên việc cả hai bên đều chấp nhận danh tính của họ. Khi bạn có một tâm hồn lương thiện và cởi mở, bạn sẽ có cơ hội tìm được những người bạn phù hợp với mình.

Phương án 6: Luôn ở bên cạnh bạn
Hãy luôn bên cạnh bạn và sẵn sàng giúp đỡ bạn bè vô điều kiện nhưng đừng mong nhận được sự giúp đỡ của người bạn đó vào lần sau. Đặt tất cả niềm tin và cảm xúc của bạn vì bạn muốn làm điều đó, không phải vì bạn phải làm. Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng món quà lớn nhất mà bạn có thể cho là giúp đỡ và cải thiện bạn bè của mình. Và cảm giác đó thật mãn nguyện các bạn ạ.

Phương pháp 7: Giữ liên lạc
Cách để duy trì tình bạn và biến những người bạn biết thành bạn bè là dành thời gian cho nhau. Chúng ta có thể nói chuyện, đi ăn cùng nhau, cùng nhau đi học. Bạn có thể trò chuyện, gửi SMS, đăng ảnh trạng thái của một người bạn lên mạng xã hội hoặc gắn thẻ người đó bằng một câu chuyện hài hước phù hợp với hai người. Luôn cho người bạn đó biết rằng bạn vẫn quan tâm và lắng nghe họ.

Cầu mong chúng ta có thêm nhiều bạn bè! <3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]