6 Lợi Ích Lớn Nhất Của Kinh Nghiệm Làm Việc | Anybook.vn

0 Comments

Thị trường việc làm cạnh tranh đến mức bằng cấp – dù là tiến sĩ vật lý thiên văn hay bằng kỹ sư – đều không đủ để thuyết phục nhà tuyển dụng. Bằng cấp không những không giúp bạn nổi bật giữa đám đông mà ngay cả nhà tuyển dụng cũng coi trọng kinh nghiệm làm việc hơn là bằng cấp và bằng cấp cao.

Vì vậy, cho dù bạn đang học trung học, hay muốn bắt đầu một cuộc thi sắp tới hay thực hiện bước tiếp theo trong việc phát triển sự nghiệp, hãy tích lũy một chút kinh nghiệm làm việc.

Nhưng kinh nghiệm làm việc đã mang lại lợi ích như thế nào cho sự nghiệp của bạn? Và tại sao điều đó lại quan trọng?

Đọc tiếp và tìm hiểu cho chính mình.

1. Bạn sẽ phát triển các kỹ năng phù hợp

Cho dù đó là một vị trí ngắn hạn hay một nhiệm vụ nghiên cứu dài hạn, bạn sẽ trang bị cho mình nhiều kỹ năng (chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo) mà nhà tuyển dụng đặc biệt quan tâm. Như tên cho thấy, những kỹ năng này có thể được áp dụng cho nhiều vai trò hoặc nhiệm vụ khác nhau và đó là điều khiến chúng (và cả bạn) trở nên có giá trị.

Những kỹ năng này không chỉ phản ánh văn hóa của bạn phù hợp với công ty và thế giới làm việc mà còn phản ánh giá trị bạn mang lại cho công ty. Chúng cũng tốt khi bạn cần khắc phục tình trạng thiếu kỹ năng thực hành. Mặt khác, những kỹ năng này cũng được thể hiện trong CV và được viết cẩn thận trên giấy tờ đính kèm, vì vậy hãy nhớ đưa chúng vào các tài liệu trên nhé!


2. Bạn sẽ trải qua nhiều điều

Một trong những lợi ích của kinh nghiệm làm việc là nó cho phép bạn trải nghiệm môi trường trước khi bạn tham gia vào một vai trò, ngành hoặc doanh nghiệp cụ thể.

Điều này đặc biệt đúng đối với những sinh viên mới tốt nghiệp không biết phải làm gì tiếp theo: họ nên học gì và có nên học đại học không? Nói chung, có một chút kinh nghiệm có thể giúp bạn tránh khỏi những sai lầm khủng khiếp (cả về tài chính hoặc thời gian) chẳng hạn như chi 37.000 bảng Anh và bốn năm đại học để học một thứ mà bạn thậm chí không biết.

READ  [HCM] Công Ty TNHH Transcosmos Cần Tuyển Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng Tiki Full-time 2019 | Anybook.vn

Tất nhiên, sẽ không sai nếu bạn thay đổi công việc sau này nếu bạn cảm thấy niềm đam mê thực sự của mình là thiết kế thiệp cưới thủ công, chẳng hạn như ngân hàng đầu tư. Nhưng một khi bạn biết rằng một con đường sự nghiệp cụ thể phù hợp với bạn, bạn sẽ tốt hơn. Và đó là bởi vì bạn có thể tập trung hơn vào việc leo lên nấc thang trong sự nghiệp đã chọn mà không phải lo lắng về tất cả các quyết định nghề nghiệp mà bạn đã đưa ra.


3. Kinh nghiệm tạo điều kiện cho việc xin việc

Tiếp tục phần trước, có kinh nghiệm trong một lĩnh vực hoặc công ty sẽ giúp bạn có lợi thế hơn so với đối thủ.

Hãy xem xét tình huống sau: hai sinh viên mới tốt nghiệp đều nộp đơn cho cùng một công việc. Họ có cùng bằng cấp của cùng một trường đại học và cùng một CV – sự khác biệt duy nhất là một ứng viên đã hoàn thành khóa đào tạo không được trả lương trong cùng một ngành. Người dùng sẽ nhìn thấy ứng viên này ngay lập tức.

Điểm mấu chốt là có kinh nghiệm (bất kể đó là gì) có thể cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự muốn phát triển bản thân và học hỏi những điều mới – nó sẽ tăng cơ hội được tuyển dụng. Kinh nghiệm là thứ bạn có thể điền vào CV của mình (thay vì điền vào chỗ trống khô khan) và là một chủ đề tuyệt vời để thảo luận trong buổi phỏng vấn.

4. Kinh nghiệm có thể dẫn đến việc làm toàn thời gian

READ  ATTN là gì? ATTN có ý nghĩa gì trên bì thư và thư xin việc | Anybook.vn

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc có kinh nghiệm hoặc tham gia một chương trình là bạn có thể nhận được lời mời làm việc toàn thời gian – giả sử bạn đang làm tốt công việc. Lý do là vì nhà tuyển dụng muốn thuê những người có kinh nghiệm trong công ty hơn là phải đào tạo người mới. Nói cách khác, đừng đánh giá thấp rằng ngay cả khi làm việc không lương vẫn có thể mang lại cho bạn giá trị sau này!

Trên thực tế, sinh viên tham gia thực tập thường có nguy cơ cao hơn gấp ba lần so với những người không có kinh nghiệm, theo một nghiên cứu của High Flier Research vào năm 2013. Điều này có nghĩa là bạn sẽ khó kiếm được việc làm hơn nếu có vẻ như bạn đã có việc làm. . bởi vì những đối thủ cạnh tranh giỏi hơn và có kinh nghiệm hơn sẽ cướp đi tất cả những công việc tốt trước mắt bạn.

5. Nó sẽ giới thiệu bạn với thế giới công việc

Tầm quan trọng của kinh nghiệm làm việc trong sự nghiệp lâu dài của bạn cũng được phản ánh trong việc mang đến cho bạn cơ hội học hỏi các kỹ năng và quy trình mà bạn chỉ có thể học được trong thế giới làm việc. Bạn sẽ nhận được kinh nghiệm thực tế về làm việc với mọi người, cách mọi thứ hoạt động và cách bắt đầu công việc khác tại trường Đại học, điều này giúp bạn nói chung không bị chán nản khi phải làm việc toàn thời gian.

Một cách tuyệt vời để tìm hiểu về công việc và học những gì nên làm và không nên làm ở nơi làm việc. Bạn sẽ học cách để tồn tại trong thế giới văn phòng, như tránh buôn chuyện với người khác-mặc dù Linda đang hẹn hò với Mike, nhưng Mike là người đồng tính và anh ấy chỉ biết Linda vì anh ấy yêu cô ấy. (Cái gì? Cái bàn đôi khi giống như xà phòng sến!)

READ  Mẫu CV xin việc giáo viên mới nhất | Anybook.vn

6. Bạn sẽ mở rộng mạng lưới của mình

À, mạng. Đó là một trong những điều bạn có thể yêu, hoặc bạn có thể ghét, hoặc ít nhất là đau khổ. Đó có thể là điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm để giúp cho việc tìm kiếm việc làm của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Trong quá trình học, bạn sẽ gặp – và làm việc với – nhiều chuyên gia. Những người này có thể giúp bạn không chỉ là một hướng dẫn đơn giản và cung cấp cho bạn thông tin có giá trị về công ty, ngành và vị trí. Họ cũng rất hữu ích khi bạn đang tìm việc vì họ có thể chỉ bạn đến đúng nơi hoặc giới thiệu bạn trực tiếp cho khách hàng hoặc đồng nghiệp đang tìm kiếm một người có kiến ​​thức và kỹ năng như vậy. Ngay cả khi họ không thể giúp bạn tìm việc, bạn vẫn có thể sử dụng bộ não của một chuyên gia trong ngành và có được kiến ​​thức về sương mù và bên ngoài lĩnh vực mục tiêu của bạn.

Bất kể điều gì xảy ra, điều quan trọng là bạn phải kết nối với những chuyên gia này, ngay cả khi bạn không còn làm việc với họ nữa vì bạn muốn chuyển sang một công việc tốt hơn. Bạn không bao giờ biết khi nào cần nhờ họ giúp đỡ, vì vậy hãy gửi cho họ một email ngắn hoặc tin nhắn LinkedIn để nói “xin chào” và theo dõi hoạt động của họ.

Hãy nhớ rằng: xây dựng (và duy trì) một mạng lưới không chỉ là xem xét cách người khác có thể giúp bạn – bạn cũng cần cởi mở và sẵn sàng giúp đỡ người khác!

Có nhiều loại kinh nghiệm làm việc, từ thực tập không lương cho đến việc làm thêm ở nước ngoài. Dù bạn sử dụng phương pháp nào thì kết quả đều giống nhau – tức là bạn có thể trở thành một ứng viên hấp dẫn và có năng lực trong mắt người dùng.

Dựa theo ieltsplanet.info

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]