6 Kỹ Năng Vàng Mọi Kỹ Sư Xây Dựng Cần Có | Anybook.vn

0 Comments

Kỹ sư xây dựng đóng vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng. Kỹ sư xây dựng phải đảm bảo rằng họ có đầy đủ kỹ năng, kỹ năng mềm và những phẩm chất cần thiết. Nó đây Mỗi kỹ sư xây dựng cần có 5 kỹ năng vàng để đảm bảo chất lượng công việc..

Chúng tôi có tiếng nói chung với các Kiến trúc sư.

Kỹ năng vàng cần có của bất kỳ kỹ sư xây dựng nào
Nguồn ảnh từ Internet

kiến trúc sư là người tạo ra các hình ảnh, nhưng các kỹ sư xây dựng có đủ kinh nghiệm để đọc và phát hiện những sai lệch của chúng. Việc tìm được tiếng nói chung giữa kỹ sư xây dựng và kiến ​​trúc sư là rất quan trọng, giúp hoàn thiện bản vẽ và hiểu được ý tưởng của tác phẩm một cách tốt nhất có thể, đảm bảo sự hài lòng về chất lượng công trình, công việc của chủ đầu tư và nhân viên dự án. . Ngoài ra, bản vẽ chi tiết, rõ ràng của kiến ​​trúc sư sẽ giúp kỹ sư thi công nhanh chóng đánh giá được lượng vật tư, giá thành và thời gian thi công.

Phải có khả năng đọc hình ảnh

Hình ảnh được coi là ngôn ngữ giao tiếp quan trọng nhất của dân kỹ thuật nói chung và anh em xây dựng nói riêng trong lĩnh vực công việc. Nhiệm vụ đầu tiên và quan trọng nhất của một kỹ sư xây dựng là phải biết cách đọc các hình ảnh (do các kỹ sư và kiến ​​trúc sư sáng tạo ra) để có thể phổ biến những ý tưởng thiết kế và dự án thành hiện thực.

Người thẩm định phải biết cách tháo gỡ.

Kỹ năng vàng cần có của bất kỳ kỹ sư xây dựng nào
Nguồn ảnh từ Internet

Ý nghĩa của việc đọc hình ảnh giúp kỹ sư xây dựng giải mã ước tính, tức là xác định hình ảnh cần gì, thông tin nào nên lấy, ước tính độ cao và tính chất của công trình xây dựng trong tương lai để hình dung ra công việc cần làm, số lượng thiết bị và nhân lực cần thiết để hoàn thành dự án. Lúc thi công, dự toán chênh lệch là biết hôm nay cần làm gì, tuần này, tháng này khối lượng bao nhiêu, vốn, báo cáo gì.

Để biết thêm thông tin: Cẩm Nang Cho Kỹ Sư Xây Dựng – Kinh nghiệm xử lý khi công trình gặp sự cố

Sử dụng thành thạo máy tính và các phần mềm liên quan

Có rất nhiều phần mềm liên quan hỗ trợ kỹ sư xây dựng trong việc lập dự toán như AutoCAD, Dự toán GXD, Dự thầu GXD, 3Smax, Quyết toán GXD, v.v. Để thực hiện công việc, tất nhiên, bạn phải sử dụng nó.

Phải có khả năng lập hồ sơ dự thầu, định giá dự thầu, lập hồ sơ thanh toán tiền xây dựng.

Để làm được điều này, kỹ sư xây dựng phải có khả năng trả lời các câu hỏi sau:

  • Cách tính giá dự thầu; bóc tách để kiểm tra khối lượng; kỹ năng tìm kiếm mã việc làm?
  • Những điều cần lưu ý khi đọc hồ sơ mời thầu, cách lập hồ sơ mời thầu?
  • Yêu cầu dự thầu và bảo vệ dự thầu phải được thực hiện vào thời điểm nào?
  • Các
Kỹ năng vàng cần có của bất kỳ kỹ sư xây dựng nào
Nguồn ảnh từ Internet

Sau khi lập hồ sơ mời thầu – người trúng thầu tiến hành đánh giá công trình và bước cuối cùng là thanh toán công trình theo thời hạn.

Ngoại ngữ là điều cần thiết

Khả năng đọc, hiểu và giao tiếp ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh, rất hữu ích cho các kỹ sư xây dựng. Ngoại ngữ giúp bạn tiếp cận gần hơn với nguồn tài liệu phong phú và đa dạng không chỉ bằng tiếng Việt mà còn nhiều ngôn ngữ khác; Ngoại ngữ cũng tạo điều kiện cho việc trao đổi công việc diễn ra hòa bình và hiệu quả hơn,… do hầu hết công nghệ xây dựng tiên tiến đều được nhập khẩu từ nước ngoài; còn là giám sát của các công trình, dự án lớn v.v … đặc biệt nếu trình độ ngoại ngữ của bạn ổn định thì khi làm việc ở các công ty hợp danh, công ty lớn đều tính lương cá nhân và kỹ năng.

Xem thêm: Kỹ sư xây dựng mới ra trường phải làm gì?

Bệnh đa xơ cứng. NGƯỜI LAO ĐỘNG.

READ  Nếu còn có ngày mai – Khi con người phải trả giá cho lòng tin, khi cuộc đời vốn chẳng hề công bằng và khi cuộc sống là những cuộc phiêu lưu | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]