5 Cuốn sách học sinh nên có để cải thiện trình độ văn học? – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

0 Comments

SÁCH 5 HỌC SINH CẦN KHAI GIẢNG VIỆC HỌC TẬP CỦA MÌNH.

Những cuốn sách bạn cần để cải thiện kỹ năng viết của mình

Họ nói rằng nếu bạn muốn viết tốt, bạn cần phải đọc rất nhiều. Vì vậy, chúng ta cần tìm những cuốn sách viết đúng chủ đề để giúp chúng ta nâng cao kỹ năng viết và học tốt những người viết văn. Họ là những người có lối viết độc đáo và luôn đáng học hỏi. Hãy xem những cuốn sách dưới đây!

1. VĂN HỌC ĐỌC HIỂU – TRẦN ĐÌNH SƯ

2
GIÁO ÁN ĐỌC HIỂU

Trước tiên, xin thông tin một chút về GS. TS.NGND Trần Đình Sử I. Trần Đình Sử (sinh ngày 10 tháng 8 năm 1940) là giáo sư, tiến sĩ văn học, giáo sư y tế công cộng, giáo sư Đại học Sư phạm Vinh, Đại học Sư phạm Hà Nội và các trường đại học khác ở Việt Nam. Ông là một trong những nhà bình luận văn học hàng đầu của Việt Nam, có công trong việc thay đổi diện mạo lý luận và phê bình văn học Việt Nam cuối thế kỷ 20, đầu thế kỷ 21. am hiểu nhiều lĩnh vực, thông thạo văn học, văn hóa Việt Nam. Những đóng góp lớn trong công việc nghiên cứu và giảng dạy của ông tập trung vào hai lĩnh vực chính: lý luận và nghiên cứu văn học Việt Nam. Trong số đó, trong lĩnh vực thần học, lĩnh vực thơ ca và tường thuật là trọng tâm chính của nó.

Về thể loại, cuốn sách là một bài bình luận văn học về tác phẩm của trường phổ thông.

Về nội dung, hầu hết các công việc cấp 3 đều có. Dưới ngòi bút hoa văn của Trần Đình Sử, chúng ta hiểu thêm về tác phẩm. Chúng ta có thể lấy nó làm tài liệu tham khảo. Chúng tôi tìm hiểu cách anh ấy nghiên cứu một công việc để cải thiện kỹ năng viết của mình.

Cuốn sách rất lý tưởng cho những bạn muốn thi từ 9 đến 10 đạt điểm cao.

Ý kiến ​​độc giả:

1. ” Bạn nào muốn điểm 9 lên 10 cao thì nên mua, mình thấy sách này rất bổ ích, toàn văn ”.

2. Tôi phải cảm ơn tác giả Trần Đình Sử đã viết cuốn sách này. Cuốn sách này giúp tôi cải thiện kỹ năng viết của mình ”.

Linh giảm giá Tiki

2. GIÁO DỤC

2
LÝ THUYẾT VĂN HỌC

Với cuốn sách lý luận này bạn sẽ mở ra cho mình những hiểu biết mới và sâu sắc hơn về văn học, những ý tưởng cụ thể về văn học, những đoạn văn hay và những câu nói hay sẽ chờ đón bạn trong cuốn sách.

Lý luận văn học được chia thành bốn phần:

  • Bản chất thẩm mỹ của văn học
  • Bản chất xã hội của văn học
  • văn chương
  • Thể loại văn học

Trong phần sẽ có nhiều chương, ngoài việc trình bày nội dung còn có phần hướng dẫn học để các bạn nắm vững kiến ​​thức cơ bản, hệ thống câu hỏi và bài tập để có thể vận dụng kiến ​​thức đó.

Với 4 phần sẽ giúp bạn hiểu thêm về văn học. Văn học không chỉ là thơ, mà còn có ý nghĩa và triết lý trong đó. Văn học liên quan đến cuộc sống, vì vậy học văn đồng nghĩa với việc nâng cao kiến ​​thức cuộc sống của bản thân.

Ý kiến ​​độc giả:

1. ” Bạn sẽ học hỏi nhiều hơn, mở ra cho mình những điều mới mẻ về ngôn ngữ. Như vậy bạn sẽ tự tạo cho mình một phong cách viết, tạo phong cách riêng và sự khác biệt với mỗi bài bạn viết. “

2. ” Hãy xem cuốn sách này một cách nghiêm túc vì nó sẽ cung cấp những điều mới và kiến ​​thức mới mà bạn sẽ không tìm thấy ở bất kỳ cuốn sách nào khác. Không có gì sai khi muốn viết hoặc đọc nhiều ”.

Link giảm giá tại đây

3. Tôi tự dạy mình-NGUYỄN DUY CẦN

9
NGUYỄN DUY CẦN đã tự bắt được

Cuốn sách Tôi tự học của tác giả Nguyễn Duy Cần đề cập đến quan niệm, mục đích giáo dục con người và chỉ ra cách học chính xác, hiệu quả. Các tác giả cho rằng giá trị của giáo dục phụ thuộc vào việc tiếp thu và mở rộng tri thức của con người chứ không chỉ phụ thuộc vào trình độ của nó. Trong xã hội ngày nay, nhiều người quên mất ý nghĩa thực sự của giáo dục, biến việc học hành thành phương tiện kiếm tiền, nhưng thực chất nó chỉ là công cụ dẫn dắt con người đến với thành công. Bởi vì giáo dục không phải là để có được bằng cấp mà là “hiểu biết về bản thân” và “cư xử với người khác”.

Cuốn sách này tuy đã ra từ lâu nhưng giá trị của nó vẫn không đáng kể. Những ý tưởng và chủ đề của cuốn sách vẫn phù hợp và có thể áp dụng vào cuộc sống hiện đại. Tôi nghĩ cuốn sách này rất hữu ích cho tất cả các độc giả vì không có giới hạn cho việc tìm kiếm kiến ​​thức, học tập là công việc thường xuyên của tất cả mọi người. Quan trọng hơn hết, cuốn sách là tài liệu quý để học sinh-sinh viên xác định và tổ chức việc học một cách hợp lý và khoa học. Các bậc phụ huynh cũng cần tham khảo cuốn sách này để định hướng, chỉ dẫn cho con em mình trong suốt quá trình học tập.

Quan trọng nhất là lời nói của Nguyễn Duy Cần rất hay, chúng ta có thể học hỏi được rất nhiều điều!

Ý kiến ​​độc giả:

1. ” Nhiều lần tôi mỉm cười khi đọc nó, như thể đang nói chuyện với một người lạ đến với tư cách là một người ba người, một giáo viên, một người hướng dẫn, và thậm chí là một người khuyên nhủ.

2. ” Có bao giờ chúng ta nghĩ rằng học tập là con đường thực hiện sứ mệnh của mỗi con người? Tuy nhiên, khi tôi đọc cuốn sách và có được ý tưởng đó, tôi có rất nhiều cảm xúc khi nghĩ đến việc học. Thánh thiện, cao cả, vượt quá những ước muốn cao cả có thể mong đợi sau bất kỳ cuộc nghiên cứu nào.

Tuy nhiên, trước khi tôi hiểu được ý nghĩa của cuốn sách, tinh thần học tập thuần túy nhất, tôi có thể thu thập một số lời khuyên hữu ích và thiết thân cho việc học cá nhân. Ngoài ra, còn có một danh mục sách phong phú để học tập, nâng cao kiến ​​thức và giúp bạn xây dựng nền tảng văn hóa vững chắc ”.

Link giảm giá tại đây

4. NGƯỜI VIẾT THƯỜNG XUYÊN – NGUYỄN DUY CẦN

ĐẦU TIÊN
ALREADY Writer

Là Nhà Văn là cuốn sách hướng dẫn người đọc cách trở thành một nhà văn, không chỉ thành thạo về kỹ thuật viết mà còn về nhân cách và thái độ của một nhà văn thực thụ. Thông qua cuốn sách này, tác giả Nguyễn Duy Cần đã chia sẻ với độc giả những kinh nghiệm và bí quyết để trở thành nhà văn, nhà phê bình văn học xứng đáng với tên tuổi của mình.

Một số ghi chú từ cuốn sách:

Những điều bạn cần biết để trở thành một nhà văn:

1. Thành thật với chính mình

2. Không khó để viết, thật khó để có một câu chuyện đáng kể, một suy nghĩ đáng ghi nhớ – Jerome & Jean Tharaud

3. Thích viết lách, dù là viết kiểu gì

4. Có cái nhìn rõ ràng và nhất quán về cuộc sống. … Viết một cuốn sách có giá trị vĩnh cửu.

5. Kiêng những ham muốn xấu xa.

6. Đọc nhiều sách

7. Phải tinh ý.

8. Lưu những gì bạn muốn viết.

9. Tập trung vào những điểm chính của bài viết, và cắt bỏ những ý kiến ​​phản cảm.

Các vấn đề về chính tả, cách sử dụng từ chính xác

11. Phép thuật để tạo ra công việc

12. Viết thường xuyên

13. Người đọc – người phản biện: hãy mạnh mẽ trước búa rìu dư luận, rút ​​kinh nghiệm phê bình, phê bình một cách thích đáng.

Ý kiến ​​độc giả:

  1. “Ngắn gọn nhưng súc tích và ý nghĩa, hữu ích cho những ai muốn theo đuổi nghiệp viết lách. Điều thực sự quan trọng là tinh thần và tư duy của người viết mới nói về kỹ năng. Còn rất nhiều đoạn được tìm thấy trong cuốn sách I Tự dạy mình, nhưng chính tác giả cũng thừa nhận rằng ông đã nghĩ đến việc thêm cuốn Tôi tự dạy khi viết cuốn sách này.
  2. “Cuốn sách ngắn gọn, súc tích, câu chữ chững chạc nhưng đẹp đẽ, kỹ năng truyền đạt dễ hiểu. Đã lâu rồi tôi chưa thấy cuốn sách yêu thích của mình như thế này. “
  3. “Cuốn sách được viết tốt, hoặc ít nhất là tác giả đồng ý với tôi, vì vậy tôi cảm thấy tốt.”

Link giảm giá tại đây

5. TÌNH YÊU CÙNG CHỒNG – Chu Văn SƠN

ĐẦU TIÊN
CŨNG NHƯ TỐT

Across Selfishness and Beauty là một dòng văn nhẹ nhàng, với giọng văn nhẹ nhàng. Không cần nói đến văn hay thơ, người đọc vẫn có thể tìm thấy hình ảnh cổ điển, lãng mạn, hào hoa và nhiều suy tư của Chu Văn Sơn.

Để ý kỹ, những chi tiết của các nhà phê bình văn học dường như đã ăn vào máu của họ. Đối với Chu Văn Sơn, tầm nhìn không chỉ bằng mắt mà phải bằng ý thức để thấy được tầm cao của cái đẹp. Cho dù đó là một cây lau nhỏ, hay một nhánh lăng trước một tòa nhà, hoặc thành phố Venice (một cách gọi khác của Venice) thì nó đều có rất nhiều sức quyến rũ.

Cái đẹp với nhà phê bình Chu Văn Sơn không phải chỉ để ngắm nhìn, thưởng thức. Hơn hết, cái đẹp là tình yêu, đánh thức những điều tốt đẹp và chôn vùi những điều “xấu” trong con người. Nếu bạn biết yêu đôi cánh trong sạch và mềm mại của con cò, bạn hãy biết yêu thân hình mỏng manh dễ bị con người vặt lông và giết chết. Nếu biết yêu hoa mơ, loài hoa thanh tú của Tây Bắc, biết yêu núi đồi xanh tươi, yêu Mẹ thiên nhiên cưu mang mình.

Tình yêu phải đi kèm với tình yêu, tức là bác ái và văn hóa. Yêu mà không yêu thì hơi lãng xẹt, chỉ là hình thức bên ngoài. Đây là điều mà nhà phê bình Chu Văn Sơn muốn gửi gắm đến độc giả qua Vị kỷ và Cái đẹp.

Danh mục: Bút đặc biệt.

Một số bình luận của độc giả:

1. “Nhà giáo, nhà phê bình văn học Chu Văn Sơn đã từ trần ngày 18 tháng 4 năm 2019 tại Hà Nội, hưởng thọ 58 tuổi. Vì vậy, bài báo “Tình yêu và sắc đẹp” đã trở thành cuốn sách cuối cùng. Tôi không có duyên trực tiếp học với thầy, nhưng tôi đã biết tiếng của thầy và đọc sách của thầy từ thời trung học. Tôi vẫn tin rằng ông là một trong những nhà phê bình văn học xuất sắc nhất hiện nay. Đúng là “Thi nhân như thi sĩ” (Hàn Mặc Tử) ”

Link giảm giá tại đây

Dưới đây là 5 cuốn sách mà mình cảm thấy đặc biệt hữu ích cho các bạn đang học cấp 3. Hãy thử mua và trải nghiệm, tôi đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng! Nếu thấy bài viết hữu ích hãy like và share cho mình nhé! Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của tôi.

694 lượt xem

READ  Văn học cách mạng - Thời kỳ của một nền văn học vị con người | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]