4 kỹ năng cần trang bị để quản lý tài chính cá nhân hiệu quảVNDIRECT | Anybook.vn

0 Comments

Kiểm soát Tài chính cá nhân Điều này sẽ giúp bạn độc lập hơn trong chi tiêu và độc lập hơn trong cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể quản lý tốt các khoản chi tiêu cá nhân. Vì vậy, bài viết tiếp theo sẽ gửi đến bạn 4 kỹ năng cần thiết mà ai cũng nên có để không phải đối mặt với nỗi lo về tiền bạc.

Tăng nguồn tài chính cá nhân của bạn bằng cách trang bị cho họ 4 kỹ năng chất lượng

Tại sao mọi người cần biết cách quản lý Tài chính cá nhân? Bởi nó là giải pháp duy nhất giúp bạn biết cách chi tiêu để tránh mắc vào nợ nần. Đồng thời, có kỹ năng quản lý tài chính tốt sẽ giúp bạn nắm bắt rõ ràng các kế hoạch chi tiêu trong tương lai của mình, để không rơi vào tình trạng nguy cơ thất nghiệp hoặc lâm bệnh.

Để thành công trong việc quản lý nguồn tài chính, mỗi người cần chuẩn bị cho mình 4 kỹ năng cần thiết. cụ thể:

1. Trở thành chuyên gia quản lý tài chính khi bạn biết cách quản lý hiệu quả chi tiêu của bản thân

Kỹ năng quản lý Tài chính cá nhân, đặc biệt là vì chi tiêu là yếu tố đầu tiên phải được thu thập và trau dồi. Để làm được điều này, bạn cần bắt đầu bằng việc ngừng chi tiêu cho những thứ không cần thiết. Trước khi mua một sản phẩm, bạn nên dừng lại suy nghĩ, nó sẽ giúp ích gì cho cuộc sống của bạn hiện tại, hay bạn có thể sử dụng nó trong bao lâu? Nếu kết quả đạt yêu cầu, hãy mua hàng!

READ  Hot Blogger Plaaastic: Tôi Đã Sống Với Chứng Cuồng Ăn Bulimia Như Thế Nào Suốt 9 Năm Qua? | Anybook.vn

Nhìn chung, việc quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả chỉ đơn giản khi bạn biết cách tiêu tiền một cách khôn ngoan với mục tiêu rõ ràng. Theo các chuyên gia, công thức chung để kiểm soát chi phí hiệu quả được tóm tắt trong 3 bước:

  1. Lập danh sách các khoản thu chi.
  2. Xác định những gì cần thiết và những gì không cần thiết.
  3. Hãy cắt giảm ngay những khoản chi tiêu không cần thiết để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả hơn.

Quản lý tiền của riêng bạn bằng cách quản lý chi phí hợp lý

2. Học cách duy trì tài chính cá nhân với các kỹ năng chuẩn bị cho tương lai

Ngoài ra, để bảo tồn tài nguyên Tài chính cá nhân, bạn cần phải có khả năng chuẩn bị cho tương lai. Vì vậy, bạn có thể hoạch định một lịch trình rõ ràng trong thời gian sắp tới. Quan trọng nhất, kế hoạch này là nguyên nhân chính giúp bạn chống chọi với những nguy hiểm bất ngờ trong cuộc sống.

Việc lập kế hoạch tài chính cho tương lai cần phải gắn với các mục tiêu cụ thể. Tùy theo ước mơ và mong muốn cá nhân mà bạn có thể đưa ra thời hạn phù hợp. Để kế hoạch tương lai của bạn được vững chắc, bạn cần chia thành kế hoạch ngắn hạn và dài hạn.

Trở thành chuyên gia quản lý tài chính với kỹ năng lập kế hoạch

Nhìn chung, các kế hoạch ngắn hạn có thể thực hiện những mong muốn trong tương lai như học các kỹ năng mới hoặc mua sắm nhu yếu phẩm cho gia đình. Ngoài ra, một kế hoạch dài hạn sẽ đưa những ước mơ cao hơn vào cuộc sống như kế hoạch nghỉ hưu hoặc xây dựng ngôi nhà của riêng bạn.

READ  Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống | Anybook.vn

ALAMINO MIALOHA Tài chính cá nhân Tương lai cần được xây dựng trên lộ trình hai bước sau:

  1. Đừng ngừng tiết kiệm
  2. Điều chỉnh các nguồn lực để đạt được mục tiêu

3. Giàu có về tài chính cá nhân nhờ khả năng tích lũy thu nhập

Để cải thiện tài nguyên Tài chính cá nhân Với mục đích sống, bạn có thể trang bị cho mình những kỹ năng để nâng cao thu nhập. Thu nhập này có được từ công việc bán thời gian hoặc các khoản đầu tư sinh lời. Việc lựa chọn kênh đầu tư sẽ phụ thuộc vào mục tiêu lợi nhuận và bản chất của từng cá nhân.

Về cơ bản, nếu bạn am hiểu về thị trường chứng khoán và có định kiến, thì chứng khoán hoặc forex là hai kênh đầu tư dành cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn định đầu tư an toàn và tìm kiếm lợi nhuận an toàn, hãy bắt đầu với vàng hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng!

Tăng nguồn tài chính cá nhân của bạn bằng cách đầu tư

Đối với các nhà đầu tư mới, chưa có kinh nghiệm “chiến đấu” với thị trường và không có thời gian tìm hiểu về giao dịch, bạn có thể xem xét các dịch vụ tư vấn. Tài chính cá nhân để lắng nghe lời khuyên của các chuyên gia thị trường. Đội ngũ này không chỉ giúp các nhà đầu tư số 0 tìm được kênh đầu tư phù hợp mà còn hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc quản lý rủi ro.

READ  [Quan Điểm Sống] Tôn Trọng Sự Khác Biệt | Anybook.vn

4. Duy trì tài chính của riêng bạn trong khi thành thạo các kỹ năng quản lý ngân sách của bạn

Một kỹ năng quản lý quan trọng khác Tài chính cá nhân Tất cả những gì bạn cần làm là quản lý ngân sách của chính mình. Không giống như quản lý chi tiêu, một kế hoạch quản lý ngân sách đòi hỏi bạn phải biết cách kiểm soát hoàn toàn thu nhập của mình. Để làm được điều này, trước tiên bạn cần dành ra một khoản tiền để trang trải cho các nhu cầu cá nhân của mình hoặc để giải quyết các khoản nợ (nếu có) trước khi bước vào quá trình tiết kiệm hoặc đầu tư.

Kiểm soát tiền của riêng bạn với các kỹ năng quản lý ngân sách

Khi đã thu lại được khoản tiền của mình, bạn cần biết cách phân chia hợp lý tiền của mình giữa các khoản chi tiêu, tiết kiệm và đầu tư để thu được lợi nhuận xứng đáng. Bằng cách đó, cuộc sống cá nhân của bạn sẽ “dễ dàng hơn” và bạn sẽ sớm đạt được những mục tiêu mà bạn đã đặt ra. Một trong những nguyên tắc tốt nhất của quản lý ngân sách dựa trên công thức sau:

  • Dành 50-60% cho các chi phí cố định như tiền thuê nhà, điện, nước và vận chuyển,
  • Chi 10% cho các khoản đầu tư sinh lời,
  • Dành 5-10% cho cổ phiếu ngắn hạn và dài hạn. Nên hủy tiền để trong ví hoặc thẻ ATM, đề phòng những trường hợp bất trắc,
  • Dành 20-35% cho các chi phí miễn phí như ăn uống với bạn bè, đi dạo hoặc mua sắm.

Dưới đây là 4 kỹ năng cần thiết để trở thành một chuyên gia Tài chính cá nhân đặc biệt. Hy vọng rằng bạn có thể thu thập chúng nhanh nhất có thể để giảm bớt gánh nặng về tiền bạc. Đồng thời, giúp bản thân cân bằng hơn trong trường hợp có biến cố bất ngờ xảy ra. Chúc may mắn!

>>> Xem thêm: Quản lý tài chính thông minh để có ít nhất 200 triệu USD trước 30 tuổi ETO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]