25+ Status Cá Tháng 4 & Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Hay | Anybook.vn

0 Comments

Status cá tháng tư trở thành trào lưu mỗi dịp tháng tư về. Thời điểm này, mọi người tìm cách trêu ghẹo lẫn nhau, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội, tìm cách thu hút sự quan tâm bằng những câu nói dối mang tính giải trí, nửa đùa nửa thật khiến mọi người khó lường.

Chỉ là một ngày bình thường như bao ngày, nhưng ngày 1/4 này lại có một nguồn gốc rất đặc biệt, được khoa học chứng minh và nói về ngày “cá tháng tư” rât nhiều. Tuy là vậy, nhưng mọi người biến ngày cá tháng tư thành ngày nói dối mang tính giải trí, vui đùa, và đang trở thành món ăn tinh thần mỗi khi tháng tư về.

Nguồn Gốc Ngày Cá Tháng Tư

Theo các chuyên gia về truyền thuyết đô thị, hầu hết mọi người đều tin rằng ngày Cá tháng Tư xuất hiện từ khi Giáo hoàng Gregory XIII đưa ra hệ thống tính ngày dương lịch hiện nay.

Nước Pháp được coi là quê hương của Ngày Cá tháng Tư. Vào năm 1562, Giáo hoàng Gregory XIII (1502 – 1585) đã quyết định chuyển dời ngày đầu tiên của năm mới từ ngày 1/4 sang ngày 1/1.

Tuy nhiên, do phương tiện liên lạc thời đó còn lạc hậu, người ta truyền tin chủ yếu bằng cách chạy bộ nên nhiều người nhận được tin đổi lịch chậm mất vài năm.

Những người khác tuy biết vẫn không chấp nhận lịch mới và tiếp tục đón năm mới vào ngày 1/4. Trò ngoan cố này bị quy là “ngớ ngẩn” và trở thành trò cười cho thiên hạ.

Những người khác khi biết được điều này đã lém lỉnh trêu đùa gọi ngày 1/4 năm đó là “ngày Nói dối”. Cũng từ đó, cái tên “Cá tháng Tư” hay “ngày Nói dối” chính thức xuất hiện.

Tuy câu chuyện này có vẻ rất logic và đáng tin cậy, nó vẫn chỉ được coi là một giả thuyết vì thiếu bằng chứng lịch sử và chỉ hoàn toàn dựa trên phỏng đoán của các nhà sử học. Nguồn gốc chính xác của ngày Cá tháng Tư “April Fools” vẫn luôn là một bí ẩn của lịch sử.

Cá tháng Tư dù không phải là ngày nghỉ lễ chính thức nhưng vẫn được tổ chức tại nhiều quốc gia kỷ niệm hàng năm vào đúng ngày 1/4, bằng cách tung nhiều tin đồn hoặc nói xạo, nói đùa về rất nhiều chủ đề khác nhau nhằm tạo niềm vui hay trêu chọc ai đó.

25+ Status Cá Tháng Tư, Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Cá Tháng Tư

Status Cá Tháng Tư Hay Nhất

1. Niềm vui nguyên ngày cá tháng tư là vậy đó, trong muôn vàn lời cá cá tháng tư, vẫn có một người nói thật cho bạn biết bạn được thương… Trong hơn 7 tỉ người tìm được anh em đã là may mắn, được thương đã là may mắn vạn lần.

2. Minh chứng rõ ràng nhất của việc “ Bạn Ế” chính là dù đã hết ngày Cá tháng tư thì cũng chả có ma nào thèm nhắn tin.

3. Đâu cần gì cá tháng tư trong khi cả cuộc đời mày đã là một trò đùa.

4. Với anh ngày Cá tháng tư cũng như bao ngày bình thường. Ở ngoài kia anh có thể có rất nhiều ngày cá tháng tư cho rất nhiều người nhưng với em sẽ không có ngày Cá tháng tư ấy. Vì tôi ngốc lắm chỉ biết thương thôi, chỉ muốn làm tất cả thật nhất cho người.

5. Nè mấy bạn, tốt nhất không nên nghe mấy lời khuyên bậy bạ là thích ai thì tỏ tình vào ngày Cá tháng tư để lỡ người ta từ chối thì bảo là đùa nhé. Mấy bạn phải nghĩ đến trường hợp là nếu lỡ người ta “Ừ” thì mình cũng không thể đoán được là thiệt hay xạo đâu nghen!

6. Chỉ muốn nói thật lòng với mình. Kể cả trong ngày nói dối. Cũng chỉ muốn nói thật. Bằng hết lòng mình… Nhưng chắc mình lại chẳng tin đâu, nên thôi vậy!

7. Trong ngày cá tháng tư có những người như tôi, vẫn không dám bày tỏ nỗi lòng với người mình thương mến. Vì nếu bị người từ chối, tôi không đủ dũng khí để gạt rằng yêu người chỉ là lời nói dối mà thôi…

8. Chúng ta gian dối đã đủ rồi, có lẽ không cần thêm một ngày dối gian nào nữa…

9. Ngày Cá tháng Tư, tôi gửi 100 tin nhắn “Tôi yêu bạn”, nhận được 99 tin cười cợt và 1 tin “Mẹ cũng yêu con”.

10. Nếu ngay cả Cá tháng tư mà cũng không có ai thèm tỏ tình với bạn, vậy thì xin chúc mừng, bạn đã lọt top chẳng ma nào thèm rồi.

11. Nếu mình là ngày Cá tháng Tư… thì mình sẽ rất tự kỉ. Giống như kiểu một đứa con gái tuổi mới lớn vẫn được mấy thằng choai choai gửi thư và tặng hoa trong gậm bàn, đùng cái nhìn lại thấy mình méo mó già nua, quay qua qua lại chả thấy cái cây si dặt dẹo nào còn đứng quanh mình cả.

12. Ái tình, thật ra cũng chỉ là một trò Cá tháng Tư, nhưng không chỉ trong một ngày, mà kéo dài cả một đời,…. Yêu à? Thôi nhé, xin can! Quanh đi quẩn lại chỉ toàn lừa nhau…

13. Cá tháng Tư, tôi nói dối với thế giới rằng tôi thích anh ấy. Chỉ có điều, ngay cả can đảm nói dối trước mặt anh cũng không có.

14. Với người khác ngày 1/4 đơn giản là cá tháng tư, nhưng với ai đó lại là một ngày đáng nhớ, là cái gì đó người ta gọi là kỷ niệm, là cái gì đó gọi là tuổi trẻ, là cái gì đó thật đáng nhớ.

15. Em vẫn thường mâu thuẫn như thế. Dù ký ức ấy không đẹp, dù nghĩ lại vẫn khiến bản thân đau lòng, dù dặn lòng nên quên đi nhưng buông bỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng.

16. Suốt 364 ngày họ lừa dối nhau, nhưng họ lại chọn cái ngày nói dối này để nói ra sự thật.

17. Mọi mối quan hệ đều tốt đẹp cho đến ngày xuất hiện ý nghĩ chiếm hữu người kia. Thế nên để giảm rủi ro mới xuất hiện ngày cá tháng tư. Ahaha.

18. Tháng tư mạnh dạn cho những lời nói thật lòng! Mưa đầu mùa đón lòng hân hoan như đứa trẻ khờ lần đầu biết khóc… Cứ mưa đi, trôi cho hết ưu phiền ngày cũ… Mai sáng tươi và phải là ngày mới thật nắng đẹp…. Cho mình tha hồ được vẽ nên cuộc đời bằng những gam màu thật lấp lánh!

19. Cách duy nhất để kết thúc một mối tình đơn phương là tỏ tình vào ngày Cá tháng Tư.

20. Đừng nên tin những gì mình nghe được và chỉ nên tin một nửa những gì mình thấy được.

21. Hôm nay ngày nói dối nhưng em muốn nói thật rằng con tim em lỡ trao người mất rồi..

22. Chờ đợi không đáng sợ, điều đáng sợ là không biết phải đợi đến bao giờ. Chân thành hay chân tình cũng đều có chân cả, đợi chờ một người mãi “chân” nào rồi cũng sẽ mỏi… Thế nhưng trong lòng vẫn cứ muốn đợi, biết đâu “nắng đủ rồi hoa sẽ nở”.

23. Người ta nói ngày cá tháng 4 mà còn không có ai tỏ tình nữa là coi như xác định cả năm đường tình duyên nó héo mòn, đen thui luôn đó.

Lời Tỏ Tình Cá Tháng Tư Hay Nhất

1. Anh ghét em. Không, anh nói dối đấy! Hôm nay là 1/4 mà. Sự thực là anh yêu em cơ!

2. Cần gì ngày nói dối khi ngày nào người ta chẳng nói dối em nhỉ? Như anh này, ngày nào anh cũng nói dối là anh không thích em!

3. Sang năm, ngày 1/4 không phải là ngày Quốc tế nói dối nữa em ạ! Vì nếu em đồng ý thì ngày này năm sau sẽ là ngày kỉ niệm 1 năm anh với em quen nhau!

4. Em này… Anh định nói mà sợ hôm nay là ngày Cá tháng Tư nên em không tin. Em sẽ tin hả? Vậy anh nói nha: Anh thích em!

5. Yêu em, là anh nói thật!

6. Nếu một ngày em muốn đi du lịch vòng quanh thế giới, anh có thể đi quanh em một vòng không?

7. Anh rất thích em. Giống kiểu mẹ anh luôn mắng em chẳng có lý do vậy

8. Anh muốn gửi em một đề nghị cho cuộc sống. – Gì cơ? – Ở bên anh

9. Đừng nghĩ nhiều như thế, nghĩ đến anh là được rồi

10. Có rất nhiều cách để hạnh phúc. Trực tiếp nhất chính là nhìn thấy em

11. Em nói đi, em lớn lên nhìn đẹp cỡ nào anh cũng chịu thôi, nhưng lại còn lớn thành dáng vẻ mà anh thích. Anh biết sao giờ?

12. Chứng nghiện thức đêm cùng nỗi nhớ em, anh sửa không được.

Tháng Tư Và Lời Nói Thật Của Em – Tác Giả: Kim Oanh


Anh từng nói với em ngày Cá tháng Tư là dùng để nói dối để vui vẻ, anh sẽ không bao giờ đem chuyện tình cảm chúng ta ra để đùa cợt, bởi vì anh quý trọng tình cảm của chúng ta. Vậy tại sao hôm nay anh đã quên nó?

Hôm ấy là ngày Cá tháng Tư, mọi người cứ nghĩ sẽ chỉ nói đùa nhau trong ngày hôm ấy, thế nhưng lời nói của anh lại khiến em tin đó là sự thật…

“Anh không còn yêu em nữa.”

Anh nở một nụ cười tươi rói như thường lệ và gõ vào đầu em một tiếng rõ đau khi thấy em ngần người ra sau câu nói của anh ấy. “Anh đùa đấy, em tin thật à, hôm nay là Cá tháng Tư mà, ngốc thiệt chứ!”

Anh à, em bị ngốc thật rồi, em đã tin lời anh, thật đấy!

Chúng ta đã qua 4 ngày Cá tháng Tư như thế này rồi! Những năm trước anh không bao giờ nói như thế trong ngày này. Anh từng nói với em ngày Cá tháng Tư là dùng để nói dối để vui vẻ, anh sẽ không bao giờ đem chuyện tình cảm chúng ta ra để đùa cợt, bởi vì anh quý trọng tình cảm của chúng ta. Vậy tại sao hôm nay anh đã quên nó?

Ngày Cá tháng Tư đầu tiên anh từng nói sẽ tặng em một món quà xinh, em không tin anh, bởi thể nào anh cũng cho em ăn dưa bở, chọc tức em mà thôi. Nhưng anh đã tặng em một chiếc nhẫn, và đúng như thế, chiếc nhẫn ấy là món quà xinh nhất của em cho đến… bây giờ.

Ngày Cá tháng Tư lần thứ hai anh nói sẽ nấu cho em một bữa cơm thật ngon. Lần này em thật sự không thể tin nổi, anh là một người con trai có thù với bếp núc, không biết bao lần cái bếp nhà em đã trở thành chiến trường của anh, còn khoản rửa chén thì khỏi chê, anh đã làm vỡ nhiều tô chén nhà em lắm đấy. Nên em không bao giờ cho phép anh nấu nướng tại nhà em một lần nào nữa. Nhưng hôm đó anh đã làm được, anh đã cố gắng học nấu ăn vì em, muốn có thể cho em một bữa cơm ngon, và đúng vậy… đó là bữa cơm ngon nhất mà em từng ăn đến bây giờ.

Ngày Cá tháng Tư lần thứ ba anh hứa sẽ về thăm em khi mà anh đang học tại một thành phố xa. Và em đã không tin một lần nữa, bởi vì anh rất bận, đi học đi làm thêm làm sao anh có thể về được chứ. Nhưng mà anh về thật, không ai biết việc về thăm nhà đột xuất của anh trừ em. Em đã rất vui anh biết không.

Vậy mà ngày Cá tháng Tư hôm nay anh đã vi phạm lời hứa năm xưa của chúng ta. Em không phải là đứa trẻ con không hiểu chuyện đã hiểu lầm ý của anh chỉ vì một lời hứa đã ba năm rồi mà có thể thật sự bây giờ anh không còn nhớ mình đã nói hay không.

Nhưng ánh mắt của anh khi ấy nó cho thấy rằng anh muốn nói như thế. Em vô căn cứ, đúng vậy em đã chỉ dựa vào cảm giác của mình, dựa vào sự kiêu hãnh của mình cho rằng anh sẽ yêu em lâu hơn ngày hôm nay, dựa vào những gì anh làm để cho rằng anh vì em, anh yêu em, anh có thể thay đổi bản thân mình vì em.

25+ Status Cá Tháng Tư, Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Cá Tháng Tư

Vì em anh cố gắng dành dụm tiền sinh hoạt mua cho em một chiếc nhẫn như đã hứa.

Vì em mà anh cố gắng học nấu ăn để nấu cho em một bữa ăn ngon.

Vì em anh vượt xa xôi về quê chỉ để thăm em.

Vì em anh đã còn làm nhiều thứ khác…

Nhưng anh không phải là người có thể che giấu cảm xúc tốt đúng không?

Anh duy trì nó nhưng một trách nhiệm, một ân tình, bởi chúng ta không phải có bốn năm yêu nhau mà còn là sáu năm tình bạn, cùng bên nhau vượt qua bao khó khăn, vui buồn, thử thách của cuộc sống. Vì thế em tin vào trực giác của mình, và trên hết em tin vào ánh mắt, cử chỉ, nét mặt của anh, cái mà đã thân thuộc đến mức những thứ đó điều xem như là của chính bản thân em.

Em đã tự tin vào anh, tin tưởng rằng anh không thay đổi. Và rồi những cuộc nói chuyện đã giảm dần, em cho rằng có thể do anh bận. Em đã thử lục tìm Instagram của anh sau khoản thời gian anh ít xuất hiện trên Facebook, và em đã tìm ra nhưng lại để ở chế độ riêng tư khiến em hoang mang. Em đã từng hỏi anh có dùng Instagram không và anh trả lời là không.

Em đã biết về cô gái ấy nhưng em không hỏi anh, bởi vì em muốn anh hãy thật lòng với em dù không còn yêu em nữa. Nụ cười anh bên cô gái ấy thật hạnh phúc và nó làm em nhớ đến những thời gian của chúng ta đã qua.

Kết thúc là một lời nói thật trong ngày nói dối! Nghe tưởng như thật như đùa, nó quá nửa vời phải không anh? Yêu nhau bao lâu không quan trọng, quan trọng là ai sẽ là người đi với bạn đến hết cuộc đời.

Những ngày của tháng Tư đã trôi qua trong quá khứ thật sự rất đẹp với em. Có lẽ những ngày tháng Tư sắp tới sẽ không có cơ hội cùng anh vui vẻ, cùng anh cười đùa, cùng anh chia sẻ những hạnh phúc, nhưng em tin anh vẫn hạnh phúc bên một ai khác!

Em sẽ nói lời chia tay trước, anh có tin không?

Bởi vì tháng tư sẽ là lời nói thật của em!


Lời Yêu Ngày Cá Tháng Tư, Anh Có Tin Không – Tác Giả: Di Di

Nếu em nói yêu anh vào ngày Cá tháng tư, liệu anh có tin không?

Anh này! Tháng 4 trời đẹp quá khiến em cứ xao xuyến nghĩ đến anh. Mùa hoa loa kèn trắng muốt trải dài khắp phố phường cũng đã đến, ánh nắng chưa gay gắt như vào giữa hè oi ả. Buổi tối mát trời xào xạc lá bay bay, giá mà tay nắm tay trên đường rộn rã. Em và anh e ấp như vừa mới quen nhau.

Hay là em nói nhớ anh nhé?

Cứ bỏ lỡ mãi bao mùa đã qua, thu đông xuân đi hạ cũng đang tới, mình bên nhau mà như hai mùa khác biệt. Anh lạnh lùng mạnh mẽ như đông, còn em yêu đời xuân sắc của xuân thì mới chớm, khi lại e thẹn sánh với lãng mạn của tiết thu. Cứ qua bao mùa lá, con đường ta đi như dài thêm, hai cánh tay vẫn buông thõng chẳng hề đan chặt. Có đôi lúc lại nghĩ, hay bởi vì chúng ta quá khác đến mức mãi chẳng thể hòa hợp làm một được. Tại vì tình cảm chưa đủ đầy, hay mùa lá rụng quá nhanh.

Em không bao giờ nghĩ mình sẽ thích một ai đó đến vậy, cũng chẳng bao giờ chấp nhận bày tỏ tình cảm với ai. Bởi lòng kiêu hãnh của con gái vượt lên tất cả, ngay cả thể hiện tình cảm với anh em cũng chưa dám một lần. Người ta nói, con gái nếu yêu, nên bật đèn xanh một chút, bởi không phải người con trai nào cũng dễ dàng nhận ra. Càng là người đàn ông tốt, họ sẽ càng khờ khạo ngu ngơ. Còn em cứ vô tư với anh như thế, xa anh rồi mới xao xuyến nhớ mong.

Hay là em nói nhớ anh nhé?

Em muốn cùng anh dạo bước, tay đan chặt giống những cặp tình nhân, gió thổi làm tóc em bay phấp phới, mang theo cả nụ cười anh đến bên em. Nói nhớ anh để khi qua những xe hoa đẹp thảng thốt, em kiễng người đặt vào má anh một nụ hôn.

Nếu em nói thật ngày Cá tháng tư, liệu anh có tin không?

Nếu em nói nhớ anh vào cái ngày mà cả Thế giới nói dối, liệu anh có tin không?

Hay là em nói yêu anh nhé!


Ngày Cá Tháng Tư Em Sống Thật Lòng Mình – Tác Giả: Mai

Em thật sự là một cô gái quá ngốc không khi anh đã xa em lâu vậy mà em vẫn giữ hình bóng anh trong tim mình. Đôi khi em nghĩ anh không phải là người bên em, đi cùng em suốt quãng đời còn lại thì em sẽ mạnh mẽ đi môt mình…. Từ ngày anh đi, em cười nhiều hơn, cứ như em mạnh mẽ, em không sao, không anh mùa đông em vẫn ấm…. Nhưng đã gần 2 năm tưởng mình đã quên được anh và anh sẽ không làm em tổn thương thêm lần nữa. Cho đến khi anh gọi em thì bao yêu thương như lại quay về bên em. Em phải giấu nó đi.

Anh hỏi em có người yêu chưa, em trả lời có rồi. Anh hỏi người đó có tốt với em không? Em trả lời có…… anh hỏi em còn yêu anh không? Em suy nghĩ trả lời không. Em biết mình phải nói vậy, em biêt mình phải mạnh mẽ lên. Em tắt máy, em cười chua xót.

Còn anh, anh thật ngốc! Làm sao em có thể yêu ai, làm sao em quên được anh. Em biết anh chỉ gọi cho em khi anh đã uống quá say, em biết nhưng sao em vẫn đợi, em thật ngốc. Còn câu hỏi của anh, có phải em còn yêu anh không? Hay em đã quên được rồi? Chỉ là em không đủ mạnh mẽ cho trái tim em một cơ hội nữa được hạnh phúc.

25+ Status Cá Tháng 4 & Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Hay

Với mọi người ngày cá tháng tư là ngày nói dối, nhưng với em ngày 1/4 là ngày nói thật, ngày mà em dám mạnh bạo sống thật với cảm xúc trong em. Anh à, em vẫn cô đơn, vẫn một mình đi trên con đường vắng, vẫn một mình đi dưới trời mưa, một mình cười rồi một mình khóc. Anh có biết có lúc em yếu đuối lắm không anh. Em thật sự cần một bờ vai để em có thể tựa vào những lúc mệt mỏi, em cần lắm một lời khuyên, một lời động viên khi em muốn dừng lại, em cần lắm một cái nắm tay thật chặt, em cần nắm một cái ôm ấm áp, em cần lắm một lời yêu thương ngọt ngào, và em cần có anh bên cạnh… Nhưng em biết mình sinh ra không phải dành cho nhau. Rồi sẽ có ai đó thay em yêu thương anh nhiều hơn em yêu anh. Yêu anh nhưng số phận không để ta bên nhau, em chỉ cần anh hạnh phúc.

Người ta nói đúng, muốn quên một người phải yêu một người, em mong yêu thương đến bên em, mong nắng lại về sau cơn bão, nhưng sao yêu thương xa em quá anh ạ, em đợi mãi sao không có ai đến bên em, hay trên thế gian này không có một nửa dành cho em?

Ngày cá tháng tư, ngày em sống thật lòng mình, biết bao giờ em có thể quên anh?


Tháng Tư Bắt Đầu Từ Một Ngày Nói Dối – Tác Giả: Trân Võ

Hóa ra ngày tháng tư đó Hoàng đã nói dối tôi, cậu ấy tưởng rằng tôi vừa tỏ tình với Quân, còn tôi bị tổn thương vì Hoàng đùa giỡn, chúng tôi đã tạo nên sự hiểu lầm cho nhau và chính những hiểu lẩm ấy đã làm mối tình đầu của tôi trôi theo dòng nước.

Năm ấy, chúng tôi đều là những học sinh cuối cấp, với những bài học miệt mài chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp. Lễ trưởng thành của chúng tôi sẽ tổ chức vào tháng năm và sau đấy chúng tôi sẽ không còn được ngày ngày đến trường, chơi đùa cùng nhau nữa. Dù miệt mài với đèn sách, những giờ học thêm mệt nhoài, trong mỗi chúng tôi đều chất chứa một nỗi buồn man mác và đều mong mỏi dành hết điều tốt đẹp cho bạn bè mình, nói hết những điều chất chứa trong lòng với nhau.

Ngày tháng tư ấy, tôi chuẩn bị một chiếc hộp xinh xắn với đầy kẹo sô-cô-la. Tôi đến trường thật sớm, hồi hợp đợi Quân – cậu bạn cùng bàn đến. Cậu ấy là bạn thân của tôi và cũng là người có ý nghĩa rất đặc biệt và hôm nay đây tôi muốn dành tặng cậu ấy món quà này, nói những điều thật lòng dành cho cậu ấy.

Quân vừa đến, tôi kéo ngay ra góc cầu thang, đưa hộp sô-cô-la cho cậu ấy, đã thân nhau rất lâu nhưng để nói ra những câu thật lòng với cậu ấy, tôi vẫn không tránh khỏi ngại ngùng. Cậu ấy thì lại cười rất tươi, vẻ mặt hạnh phúc ngất trời, còn bất ngờ ôm chầm tôi một cái rồi chạy đi. Nhìn cậu ấy vui như vậy làm tôi cũng thấy vui, vẻ mặt hớn hở tôi vừa định quay về lớp, lại chợt thấy Hoàng đứng ngay trước mắt, cậu ấy đứng đây tự bao giờ. Tôi bất chợt có chút lo sợ pha lẫn sự bối rối.

Hoàng đến bên tôi, cành hoa hồng xụi lơ trên cánh tay, Hoàng nhìn tôi rất lâu, rồi nở một nụ cười gượng gạo.

– Tặng cậu nè, hoa hồng tượng trưng cho tình yêu.

Tôi bất ngờ đến không biết nói gì, trái tim trong lồng ngực như muốn nhảy vọt ra. Tôi trân trân nhìn Hoàng.

– Tớ đang tỏ tình đó, cậu bất ngờ vậy sao?

Nhìn nét mặt Hoàng vừa có chút xót xa, vừa có chút chân thành, tôi đã xém tin là sự thật cho đến khi… Hoàng phá lên cười.

– Cậu tin là thật à, hôm nay là Cá tháng tư đó, không ngờ cậu dễ bị lừa vậy.

25+ Status Cá Tháng 4 & Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Hay

Cành hoa hồng xoay xoay theo cánh tay nghịch ngợm của Hoàng, cậu ấy rời đi, tôi rơi vào khoảng không của sự hụt hẫng. Thì ra là một trò đùa, trong một khoảnh khắc tôi đã tin là thật. Tôi biết cậu ấy hay đùa nhưng trò đùa này đã làm tôi thật sự tổn thương.

Tôi trở về lớp, Quân không trở lại lớp học, cả sáng hôm ấy, tôi chẳng chú tâm được chút nào. Tôi cứ dán mắt vào tấm lưng của Hoàng, cậu ấy ngồi cách tôi một dãy bàn, mỗi ngày đến lớp tôi vẫn lén nhìn tấm lưng ấy, thỉnh thoảng cậu ấy lại quay xuống đùa nghịch với mấy đứa bạn, những lúc ấy tôi lại bối rối xoay đi.

Sau ngày tháng tư hôm ấy, tôi không còn nhìn về phía lưng Hoàng nữa, cậu ấy cũng không hay quay xuống bàn dưới đùa nghịch, chúng tôi cứ như chưa từng có buổi sáng ngày Cá tháng tư ấy, nhưng cũng xem như không có sự tồn tại của nhau. Còn Quân, cậu ấy nói “ngày Cá tháng tư đi tỏ tình là đúng sách vì nếu lỡ bị từ chối sẽ nói ngay là một trò đùa, đỡ quê hơn rất nhiều” và ngày hôm ấy với hộp sô-cô-la tôi chuẩn bị cùng sự động viên nhiệt tình của tôi cậu ấy lấy hết can đảm đi tỏ tình cô bạn lớp bên cạnh, nhưng cũng chẳng may mắn gì. Rốt cuộc tôi và Quân đành kéo nhau ra bờ hồ ăn bằng hết hộp sô-cô-la, mỗi đứa ôm một nỗi buồn riêng mà thả hồn theo dòng nước.

Thời gian cứ trôi đi thật nhanh, chúng tôi tốt nghiệp, mỗi đứa chọn một con đường, tôi không còn gặp lại Hoàng, Quân thì đi học ở xa. Mãi đến khi thời sinh viên qua đi, tôi và Quân mới gặp lại nhau. Bao câu chuyện cũ lại hiện về sôi động. Trong bao câu chuyện ngày xưa ấy, chợt có Hoàng xuất hiện. Quân kể cậu gặp lại Hoàng hồi năm 3 đại học, Hoàng có hỏi về tôi, hóa ra ngày ấy Hoàng tưởng rằng tôi và Quân yêu nhau. Hóa ra ngày tháng tư đó Hoàng đã nói dối tôi, cậu ấy tưởng rằng tôi vừa tỏ tình với Quân, còn tôi bị tổn thương vì Hoàng đùa giỡn, chúng tôi đã tạo nên sự hiểu lầm cho nhau và chính những hiểu lẩm ấy đã làm mối tình đầu của tôi trôi theo dòng nước.

Tôi đã nghe ai đó nói “thanh xuân là dành để bỏ lỡ” và thanh xuân của tôi đã bỏ lỡ tình yêu của Hoàng, thanh xuân của Hoàng lại bỏ lỡ lời tỏ tình dành cho tôi. Ngày Cá tháng tư mọi lời nói dối đều được tha thứ, nhưng lời nói dối của Hoàng đã để lại tiếc nuối cho tôi và Hoàng mãi về sau.

Ở trên là những status ngày cá tháng tư kèm theo tản mạn về ngày cá tháng tư mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ tìm một câu nói dối thật vui để trêu gẹo mọi người, hoặc có thể tìm thấy những cảm xúc, tâm trạng của mình trong những tản mạn ở trên.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết 25+ Status Cá Tháng 4 & Câu Nói Dối Kinh Điển Ngày 1/4 Hay Tại Danh Mục Status Và Lời Chúc của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Chia Sẻ Bạn Bè Cùng Đọc:

READ  Những Câu Nói Hay Về Tấm Lòng Từ Thiện | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]