16 cuốn sách tâm lý học bạn nhất định phải đọc! | Anybook.vn

0 Comments

Tâm lý học có phải là lĩnh vực bạn yêu thích? Nếu vậy, không nên coi thường việc đọc những cuốn sách tâm lý sau đây. Vì họ sẽ mang đến cho bạn những ý tưởng, kiến ​​thức trí tuệ vô cùng thú vị và hữu ích!

Hãy để tôi xem 15 cuốn sách này:

1. Sách Tâm lý hài hước

Tác giả: Richard Wiseman.

Sách tâm lý hài hước nói về những vấn đề xảy ra hàng ngày trong cuộc sống, nó phổ biến đến mức người đọc có thể thấy ngay bức tranh bên trong của họ.

Cuốn sách chia sẻ một phát hiện độc đáo và có phần hiếm hoi trên quan điểm tâm lý. Những gì chúng ta đã quen rất khó giải thích. Một điều gì đó thỏa mãn như tên của bạn, một điều gì đó đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, điều tốt / xui xẻo đã qua … là ngẫu nhiên hay lý do? Nó có ảnh hưởng gì đến cuộc sống và vận mệnh của bạn không?

READ  Sách Luật Hấp Dẫn Bí Mật Tối Cao | Anybook.vn

MUA SÁCH TÂM LÝ HỌC HORRIBLE TẠI TIKI

2. Sách Tâm lý học hành vi

Jiang Wei – một giáo sư tâm lý học người Trung Quốc đã viết cuốn sách. Các lý thuyết về tâm lý học hành vi giúp chúng ta nhìn nhận bản thân một cách minh bạch và trung thực. Sau đó là những điều chỉnh để hoàn thiện bản thân ngày một tốt hơn.

Sách Tâm lý học Hành vi
Sách Tâm lý học Hành vi

Hiểu biết về hành vi là hiểu biết về tâm lý của mình, sống hòa hợp với chính mình là cơ sở để sống hòa hợp với những người xung quanh.

Tìm hiểu thêm về: Tâm lý học Hành vi

MUA SÁCH TẠI TIKI

3. Suy nghĩ nhanh và chậm

Chúng ta thường nghĩ rằng mọi người rất giỏi trong việc đưa ra quyết định hoặc xem xét các vấn đề. Nhưng đó không phải là sự thật. Cho dù bạn cảm thấy thế nào, đôi khi bạn vẫn đang xúc động về mặt cảm xúc.

Một cuốn sách suy nghĩ nhanh và chậm
Một cuốn sách suy nghĩ nhanh và chậm

Cuốn sách “Tư duy nhanh và chậm” kết hợp nghiên cứu tâm lý học liên quan đến tính hợp lý và sự thiếu suy luận. Daniel Kahneman là tác giả của cuốn sách này – từng đoạt giải Nobel Kinh tế, cuốn sách cũng nằm trong 11 cuốn sách hay nhất về kinh doanh (2011).

MUA SÁCH NHANH CHÓNG TẠI TIKI

4. Một cuốn sách về tâm lý tội phạm

Đây là bộ sách gồm 2 cuốn đề cập đến các chủ đề thuộc tâm lý tội phạm như: Quyền lựa chọn cái thiện và cái ác, phản ứng của cám dỗ như thế nào?

Sách Tâm lý tội phạm
Sách Tâm lý tội phạm

Làm thế nào chúng ta có thể giúp người khác tránh tội phạm?

→ Đọc bài: Tâm lý tội phạm

Ngoài ra, tác giả Stanton E.Samenow đã chia sẻ những góc nhìn mới về tội phạm, về bạo lực gia đình và đưa vào những nguyên nhân / lý do dẫn đến tội phạm. Anh cũng cho thấy những người phạm tội nguy hiểm thường có suy nghĩ khác với người thường, ngay từ nhỏ.

MUA Sách Tội phạm học TẠI ĐÂY

5. Tâm lý con người

Tâm lý công chúng không phải là một hiệu ứng tâm lý xa lạ, nhưng cuốn sách này sẽ cho bạn thấy diễn biến của tâm lý công chúng một cách hợp lý nhất. Dựa vào lịch sử tổ tiên, lịch sử đất nước.

Sách Tâm lý Đám đông
Sách Tâm lý Đám đông

Xu hướng đám đông khiến chúng ta bị choáng ngợp, khiến đầu óc rối bời và thường không tỉnh táo.

MUA SÁCH YÊU THƯƠNG TẠI ĐÂY

6. Một nét thuyết phục về tinh thần

Nếu bạn nắm vững những kỹ thuật thuyết phục tinh thần mà cuốn sách chia sẻ, bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của nó. Dù đó là việc lớn hay việc nhỏ hàng ngày, nếu biết cách thuyết phục, bạn sẽ có cơ hội chiến thắng rất lớn.

MUA COMBO SÁCH SÁCH TÂM LÝ CÁ NHÂN

7. Chúng ta nên đưa ra quyết định như thế nào?

Cuốn sách này cung cấp thông tin hữu ích về cách đưa ra quyết định hàng ngày. Bạn sẽ thấy cách bộ não xử lý thông tin và quyết định hoặc cách nó ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta.

Cuốn sách cũng chỉ ra rằng đôi khi cảm xúc của chúng ta có thể giúp chúng ta đưa ra quyết định tốt hơn.

MUA SÁCH THEO CÁCH CHÚNG TÔI THỰC HIỆN TẠI ĐÂY

8. Quyển sách về sự bất tài

Tác giả Dan Ariely trong cuốn sách Phi lý trí này kêu gọi mỗi chúng ta hãy xem xét kỹ hành vi của mình bằng cách chỉ ra những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải. Để có những điều chỉnh phù hợp, vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

Sách Phi lý trí
Sách Phi lý trí

Bạn có biết tại sao khi chúng ta hứa ăn, chúng ta lại phản bội lại bản thân bằng việc cam kết ăn ngon không? Tại sao chúng tôi hứa không chi một nghìn đô la và sau đó chịu đựng những khoản giảm giá này?

Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi này và nhiều hơn nữa.

MUA SÁCH BẠN PHẢI TẶNG KÈM

9. Cạm bẫy của sự tức giận

Cuốn sách này giải thích những cạm bẫy của sự tức giận và ảnh hưởng của nó đối với bản thân bạn và những người xung quanh. Nhưng quan trọng nhất, Tiến sĩ. Les Carter sẽ giúp chúng ta hiểu và tìm ra cách khôn ngoan và hiệu quả nhất để đối phó với cơn tức giận.

MUA TẠI TIKI CỦA CHẾT

10. Sách Tâm lý xã hội

Cuốn sách đề cập đến công việc, đối tượng nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu và ý nghĩa của tâm lý học xã hội. Giải thích các hiện tượng tâm lý và các quy luật do chúng tạo ra.

Những nghiên cứu này bao gồm tâm lý nhóm, tâm lý gia đình, bạo lực, và tâm lý của các nhóm yếu thế.

MUA SÁCH Tâm lý xã hội TẠI ĐÂY

11. Giới thiệu tâm lý

Đây là một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất về tâm lý học của Sigmund Freud, một nhà phân tâm học nổi tiếng. Bài viết này chia sẻ 28 bài giảng về các khái niệm và kiến ​​thức cơ bản của phân tâm học như: vô thức, giấc mơ, vô thức một phần hoặc các rối loạn thần kinh khác.

Giới thiệu về Phân tâm học
Giới thiệu về Phân tâm học

Tôi nghĩ đây là một cuốn sách bạn nên đọc nếu bạn thực sự yêu thích tâm lý học.

Tìm hiểu thêm về: Phân tâm học

MUA SÁCH PHÂN TÍCH NGAY BÂY GIỜ!

12. Sách tâm lý học ứng dụng

Tâm lý học Ứng dụng là một cuốn sách chia sẻ các kỹ thuật nhận thức thực tế và rõ ràng và các thực hành thú vị.

Tất cả những tác động tâm lý xảy ra hàng ngày đều được biết đến nhưng làm thế nào để áp dụng chúng?

Đừng lo lắng, có cuốn sách hướng dẫn này bạn sẽ cải thiện kỹ năng giao tiếp, phát triển bản thân ngày càng tốt hơn!

MUA SÁCH THỰC HÀNH Tâm lý học TẠI ĐÂY

13. Tâm lý một lần

Vì chúng ta đều lên Google và không ai có thể kiểm chứng được thông tin đó là thật hay giả. Không cần phải nói rằng nó có thể đúng với người khác nhưng nó có thể không đúng với bạn.

Khi bạn hoặc ai đó có vấn đề về sức khỏe tâm thần, người thân, bạn bè, cộng đồng, v.v. đều bị ảnh hưởng bởi tình trạng của bạn. Vì vậy, biết tầm quan trọng của dấu hiệu, thái độ tâm lý và có kiến ​​thức sẽ giúp khách hàng không cảm thấy đơn độc và biết chia sẻ. Kể từ đó, tình hình cũng được cải thiện nhanh chóng.

Nhìn chung, cuốn sách chia sẻ một số sự thật thú vị và thiết thực về tâm lý học.

MUA SÁCH TÂM LÝ HỌC TẠI ĐÂY

14. Tâm lý học hoạt động như thế nào – hiểu tâm lý học

Ám ảnh là gì? Bệnh trầm cảm là gì? Rối loạn tâm thần là gì? Các lý thuyết và trường phái tâm lý học trong tâm lý học là gì?

Bạn có đang thắc mắc tại sao chúng tôi lại làm theo cách của mình mà không phải ngược lại? Các nhà tâm lý học giải thích hành vi và tâm trí của con người như thế nào?

Một phần của cách thức hoạt động của tâm lý học - Hiểu được tâm lý học
Trích đoạn tâm lý học – Tìm hiểu tâm lý học

Tìm đến cuốn sách How Psychology Works – Tìm hiểu Tâm lý học. Tôi nghĩ nếu bạn muốn tìm hiểu về tâm lý học và ứng dụng của nó vào cuộc sống thì đây là cuốn sách bạn không thể bỏ qua!

MUA SÁCH CÔNG VIỆC TÂM LÝ TẠI TIKI

Sách được trình bày khoa học, có hình ảnh minh họa hấp dẫn, dễ nhớ, các biểu đồ, v.v. Nó sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận tâm lý với nhiều trải nghiệm thú vị.

15. Trí thông minh

Cuốn sách về trí tuệ cảm xúc về cách kiểm soát cảm xúc của bản thân, kỹ năng nhận thức thích ứng với môi trường, lắng nghe và thấu hiểu người khác như thế nào?

Thành công không phụ thuộc hoàn toàn vào chỉ số IQ hay những gì được học ở trường. Thành công đôi khi phụ thuộc vào việc bạn kiểm soát cảm xúc của mình tốt như thế nào đối với các tình huống trong cuộc sống và công việc.

Trong cuốn sách này, Daniel Goleman sẽ giúp bạn xác định, nuôi dưỡng và phát triển trí thông minh của mình để giữ vững vị trí lãnh đạo. Với một nội dung thú vị, cuốn sách này là thứ cần phải có đối với bất kỳ nhà lãnh đạo, doanh nhân hay bất kỳ ai muốn làm chủ tình huống.

MUA SÁCH SỨC KHỎE CẢM XÚC TẠI TIKI

Trên đây là 16+ cuốn sách tâm lý hay và bổ ích mà bạn nên xem qua, mua và đọc. Nếu bạn quan tâm đến tâm lý học, hãy theo dõi nhiều bài viết trong chuyên mục: Tâm lý học

Bạn có thể quan tâm:

  • 15+ tác động tinh thần thay đổi cuộc sống của bạn!
  • Định luật Murphy (bánh bơ) – Trong cái rủi có cái bất hạnh!

Học cách kiểm soát tâm lý bằng thiền định

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]