15 quyển sách toán học hay khai mở khả năng tư duy và tính sáng tạo của bạn | Anybook.vn

0 Comments

15 cuốn sách toán hay giúp bạn hiểu thêm về môn toán và tiết lộ nhiều cách ứng dụng toán học vào mọi mặt của cuộc sống.

Toán học, Tiểu thuyết

Hầu hết mọi người yêu thích toán học, rất tiếc là họ không biết nó!

Dành cho những ai không tìm thấy những câu chuyện thú vị về toán học: như “sự sùng bái” toán học kỳ lạ của Pythagoras trong thời cổ đại hay việc khám phá hệ mặt trời với các công cụ toán học hấp dẫn của thời hiện đại, hoặc phong trào máy tính AlphaGo mới với tốc độ nhanh đã giành chiến thắng kỳ thủ cờ vây số một thế giới Lee Sedol với động tác “Chúa” sử dụng lý thuyết đúng.

Tất nhiên, toán học được sinh ra vì một lý do hữu ích. Ngày xưa, người ta xây dựng các con số để đếm gia súc, dùng hình học để đo đất, làm đường giao thông. Chúng ta với tư cách là những người ở nhà muốn không ngừng khám phá thế giới tự nhiên xung quanh mình, vì vậy trong vài nghìn năm qua, toán học đã phát triển với một tốc độ khổng lồ và ngày càng gia tăng.

Mickaël Launay không chỉ cho người đọc thấy vẻ đẹp của ông, chất thơ toán học của ông mà còn nhấn mạnh một điều khác, rằng mọi người đều có thể yêu toán học và cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên của nó. Cuốn sách này là bằng chứng cho điều đó.

Câu hỏi lớn – Toán học

MỘT CÂU HỎI LỚN giải đáp những vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên và xã hội, nhưng nó vẫn làm bối rối tâm trí của lịch sử.

Từ con số đầu tiên của Plato và lý thuyết về các nguyên tắc cho đến lý thuyết hỗn loạn của Fermat và các lý thuyết cuối cùng, cuốn sách này trình bày và trả lời 20 câu hỏi cơ bản về toán học và kiến ​​thức của con người.

Math Beauty – Một vấn đề toán học cần suy nghĩ

Cuốn sách trên tay bạn, đúng như tên gọi, là cuốn sách chuyên viết về cái đẹp. Không phải là vẻ đẹp hiển nhiên, như những bông hoa rực rỡ hay ánh bình minh khi Mặt trời mọc trên biển.

Tác giả đưa chúng ta vào thế giới của vẻ đẹp Toán học. Ở đây bạn sẽ gặp lại nhiều người bạn cũ, nhưng thường thì nó có vẻ rất khô khan: những con số, hình ảnh, công thức toán học. Nhưng cũng giống như trong cuộc sống, có những người bạn đến một ngày, chúng ta ngỡ ngàng khi nhận ra vẻ đẹp của họ. Chỉ khi đó, chúng ta mới hiểu về họ, về thế giới nội tâm và ngạc nhiên trước vẻ đẹp của người bạn mới mà chúng ta chợt cảm nhận được. Những nét đẹp tiềm ẩn này khi được nhận ra sẽ theo chúng ta đến suốt cuộc đời.

READ  Nhà giả kim Sách nói của thời đại | Anybook.vn

Toán học và Nghệ thuật

Tất cả chúng ta đều yêu nghệ thuật, thích thưởng thức cái đẹp. Nhưng nhiều người trong chúng ta sợ hoặc ghét toán học và coi nó là môn học khô khan, vì vậy chúng ta có thể ngạc nhiên khi biết rằng các nhà toán học thực thụ có tâm hồn thơ mộng.

Tập sách này bao gồm tám chương, thảo luận về nhiều loại nghệ thuật, từ công nghệ và hội họa, đến âm nhạc, thơ ca, và những đóng góp của chúng cho toán học. Phần lớn nghệ thuật và toán học ở đây rất cơ bản, hoặc ít nhất là giải thích một cách đơn giản, để học sinh trung học, thậm chí ở cấp tiểu học, có thể nắm được những kiến ​​thức cơ bản.

Làm thế nào để đánh bại toán học và khoa học

Bộ não con người có những khả năng đáng kinh ngạc, nhưng không có hướng dẫn về cách sử dụng chúng. Bạn sẽ tìm thấy điều đó trong A Mind for Numbers – Cách đánh bại toán học và khoa học. Cho dù bạn là người mới hay chuyên gia, bạn sẽ tìm thấy những cách mới tuyệt vời để cải thiện kỹ năng và kỹ thuật học tập của mình, đặc biệt là trong toán học và khoa học.

A Mind for Numbers- Làm thế nào để vượt qua Toán học và Khoa học, cung cấp một phương pháp giúp học sinh – sinh viên gặp các vấn đề về toán học và khoa học biết cách giải và sử dụng nguồn tài nguyên vô tận trong não bộ. trở nên tốt hơn trước.

Cuốn sách cũng giúp nhân viên học cách tạo và tổ chức công việc của họ, và đưa nó lên một tầm cao mới, thông qua các kỹ thuật tư duy hoàn hảo.

Dấu chân toán học

Phép toán thật tuyệt vời: bạn chỉ cần đếm một, hai, ba và bạn nhận được số nguyên tố, hàm zeta, số hoàn hảo, bình phương ma thuật, định lý Fermat và nhiều hơn nữa; bạn cần làm cho đường chéo của cùng một hình vuông và một số vô tỉ xuất hiện, điều mà người Pitago dường như rất sợ; Bạn kiên nhẫn sắp xếp các con số trên bảng, bắt đầu từ một góc và làm việc theo đường chéo, khi bạn đột nhiên bắt gặp bằng chứng đáng kinh ngạc rằng có một số vô tỉ, và bạn đột nhiên bị cuốn vào những mâu thuẫn chớp nhoáng và khó chịu. của vô cùng.

Đây là cách hoạt động của phép toán: bắt đầu với một vài lần đoán vô hại, bạn khám phá một thế giới mới tuyệt vời, đầy bất ngờ. Cũng giống như ngôn ngữ cho chúng ta khả năng tạo ra các từ và tạo ra các vũ trụ tuyệt vời, vì vậy toán học cho chúng ta khả năng sắp xếp các tiên đề và tạo ra toàn bộ quy mô vô hạn, đường thẳng và vô hạn-vĩnh viễn.

READ  100 câu đố mẹo, câu đố dân gian hay nhất | Anybook.vn

17 phương trình đã thay đổi thế giới

17 phương trình, 17 câu chuyện về sự hình thành và tiến hóa của thế giới công nghệ, máy móc và thông tin liên lạc, cũng như 17 câu chuyện về những con người có thăng trầm trong cuộc sống. Đôi khi được hình thành một cách độc lập, đôi khi phụ thuộc lẫn nhau, những phương trình ẩn sâu bên trong những thứ xung quanh bạn.

Bật TV cùng một lúc, hãy nhớ rằng bạn có lợi thế về năng lượng, truyền hình và điện tử, là kết quả của ít nhất ba phương trình, đóng vai trò là đạo diễn, thiết bị chiếu sáng, ánh sáng và âm thanh cho những thứ đang diễn ra trước mắt bạn.

Sự kỳ diệu của Toán học

Toán học được coi là vua và với những người phục vụ của khoa học. “Điều kỳ diệu của Toán học”, như cái tên của nó, sẽ giới thiệu cho bạn những đóng góp của Toán học kỳ diệu trong mọi khía cạnh của cuộc sống, từ âm nhạc đến kiến ​​trúc, từ cơ học đến nghệ thuật, từ trò chơi đến kinh tế.

Toán học thường được coi là một môn khoa học khó hiểu vì tính phức tạp và trừu tượng của nó. Nhưng cuốn sách này sẽ cho bạn thấy thiên nhiên diễn ra như thế nào trong thế giới xung quanh chúng ta. Điều này tự nhiên đến mức đôi khi nó không được coi là toán học.

Bạn không cần phải có kiến ​​thức về toán trước đó, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong cuốn sách này. Ngược lại, ngay cả những người học toán cũng sẽ ngạc nhiên về vai trò của Toán học và những ứng dụng nhiều màu của nó trong cuộc sống.

Cơ học toán học

Cuốn sách này sẽ hấp dẫn những ai muốn tìm hiểu về hình học hay cơ học, hoặc những ai không quan tâm đến toán học vì thấy nó khô khan và nhàm chán. Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra những cách mới để chứng minh các định luật toán học thông thường thông qua trực giác cơ học hoặc vật lý.

Khả năng tôi gặp được một nửa hoàn hảo của mình như thế nào

“Con học toán để làm gì?”, “Tại sao cô giáo bắt con học phép tính tích phân và hiệu số?”, “Chỉ để đi thi?”… Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng có những thắc mắc tương tự khi còn đi học hay đi học ở trường học. sau khi học nhưng vẫn không thấy toán học có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống.

Nhưng đó không phải là trường hợp. Toán học ẩn chứa những vấn đề thiết thực và gần gũi nhất. Để giúp trả lời các câu hỏi như: Tại sao có bảy ngày trong một tuần? Tại sao lại có quãng tám với bảy nốt? Hay chiến thuật chơi “Ai muốn trở thành triệu phú?” Điều gì là tốt nhất? Thông qua việc sử dụng các con số, chúng ta có thể nhận được câu trả lời rõ ràng cho những vấn đề dường như mơ hồ.

READ  Tuần làm việc 4 giờ | Anybook.vn

Và bằng một giọng văn khiêm tốn và thông minh, nhóm tác giả tiết lộ nhiều cách ứng dụng toán học để củng cố kỹ năng giải quyết vấn đề, đối phó với xung đột và quan trọng nhất là tránh bị lừa dối trong cuộc sống. Tại thời điểm đó, bạn sẽ trải nghiệm sự độc lập và kỳ diệu vô hạn trong những con số dường như vô hồn.

Thiên tài và số phận – Câu chuyện của các nhà toán học

Cuốn sách này kể về câu chuyện của năm nhà toán học vĩ đại nhất thế giới trong thế kỷ 19-20: Cauchy, Abel, Galois, Cantor và Grothendieck, và nhiều người khác liên quan đến các nhà toán học và người-nổi tiếng, và các giải thưởng Fields và Abel. Những nhà toán học này rất khác nhau, nhưng họ có nhiều điểm chung, chẳng hạn như: một cuộc sống đầy thử thách, một cá tính độc đáo và đóng góp đáng kể cho nhân loại.

Thông qua cuốn sách này, độc giả sẽ khám phá thế giới toán học trong hai thế kỷ qua, đồng thời có thể học được nhiều bài học bổ ích từ cuộc đời của những nhà toán học này.

Điều quan trọng nhất về toán học – từ 0 đến vô cùng

Khám phá những bí ẩn của những con số và niềm vui của toán học, giúp học sinh hiểu được bản chất của khoa học về các con số.

Phần này có làm bạn bối rối không? Những con số có làm phiền bạn không? Cuốn sách này sẽ đưa bạn vào một cuộc hành trình nhanh chóng qua thế giới hấp dẫn của toán học, cho đến khi bạn say mê các số thập phân và khám phá ra sự thiêng liêng của các số thập phân!

Tuy nhiên, cũng có một phần trong cuốn sách thảo luận về tác động của toán học đối với mọi thứ, từ cách động vật cư xử, đến cách bạn thưởng thức âm nhạc. Nhiều nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử yêu thích toán học và sử dụng nó để khám phá những điều mới.

Thiên tài kỳ lạ và đột phá toán học của thế kỷ

Grigory Perelman, nhà toán học người Nga, người đầu tiên giải được một trong những bài toán của Bảy nghìn năm tại Viện Toán học Clay đã giành được giải thưởng lên tới một triệu đô la bị cả thế giới từ chối, đã qua đời trong yên lặng. sự thành công. Câu chuyện trong cuốn sách này là cuộc đời và công việc của anh ấy, từ khi anh ấy bước vào ngành toán học, bỏ qua những xáo trộn trong cuộc sống, chỉ sống trong tình yêu toán học của mình, cho đến khi anh ấy trở lại, và không chỉ với toán học, mà còn là thế giới.

Lịch sử Đại số

Cuốn sách giải thích khái niệm đại số một cách đơn giản và thông minh thông qua hình ảnh và ý tưởng gần gũi với cuộc sống. Không cần học thuật hay trách nhiệm nặng nề, người đọc sẽ hiểu chủ đề một cách đơn giản nhất.

Lịch sử phân tích

Sau chủ đề về đại số, tác giả Larry Gonick tiếp tục đưa người đọc vào xứ sở của toán học, dưới góc nhìn của hai nhà khoa học nổi tiếng, những câu chuyện về khái niệm này có thể được viết thành một cuốn sách khác.

Vẫn là toán học, nhưng với các khái niệm phức tạp hơn như tích phân, đạo hàm, vi phân, tỷ lệ, không triệu chứng, giới hạn …, Larry Gonick đã có thể giải thích các khái niệm này thông qua đồ họa rõ ràng. người đọc với các bài tập đơn giản để áp dụng những gì đã học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]