15 quyển sách quản trị kinh doanh hay nhà quản lý nên đọc | Anybook.vn

0 Comments

Quản lý là một thuật ngữ chung chỉ công việc của người quản lý và giám đốc. Để quản lý hiệu quả, trước hết nhà quản lý phải quản lý bản thân, sau đó đến nhân viên, công việc, định hướng, thực hiện, phát triển và hướng dẫn công ty vượt qua các vấn đề và thách thức. Đây là một bộ sưu tập sách sổ tài chính là nơi thu thập thông tin, kiến ​​thức và kỹ năng được đánh giá cao nhất mà một nhà quản lý nên biết.

Từ tốt đến vĩ đại – Jim Collins

Nhìn vào giá bán lẻ
Jim Collins và nhóm các nhà nghiên cứu của ông đã miệt mài nghiên cứu các công ty với niềm đam mê lớn lao để đưa ra kết luận chặt chẽ, những yếu tố cần thiết để thúc đẩy một công ty từ tốt đến vĩ đại. Đó là các yếu tố về lãnh đạo, con người, văn hóa, kỷ luật, công nghệ… Những yếu tố này đã được nghiên cứu và kiểm chứng bởi đội ngũ các nhà nghiên cứu bài bản qua 11 công ty lớn đi tắt đón đầu. Kết luận của mỗi nhóm nghiên cứu là hữu ích, vượt thời gian và có ý nghĩa to lớn đối với tất cả các nhà lãnh đạo và quản lý của mọi loại hình công ty (từ những công ty có nền tảng và xuất phát điểm tốt đến những công ty có nền tảng vững chắc) các công ty khởi nghiệp), và tất cả các ngành . Đây là cuốn sách một cuốn sách hay về quản lý kinh doanh A phải đọc cho bất kỳ nhà lãnh đạo hoặc quản lý!

7 Thói quen Hiệu quả – Stephen R. Covey

Nhìn vào giá bán lẻ
7 Thói quen Hiệu quả đã có hơn 25 năm, được gọi là sách sổ tài chính Sách bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 30 triệu bản được bán ra trên toàn thế giới và được dịch ra 40 thứ tiếng. Stephen Covey đã dành cả cuộc đời mình để nghiên cứu các kỹ năng của con người, để tìm ra câu trả lời cho ‘ba câu hỏi chính là:“ Tại sao mọi người lại trở nên kém thành công hơn? ” , “Tại sao mọi người trở nên kém thành công hơn?” Điều gì khiến mọi người thành công như vậy? và “Điều gì tạo ra kết quả lâu dài?”, và “7 thói quen” là bản tóm tắt công trình nghiên cứu suốt đời của ông về ba câu hỏi “vĩnh cửu” này.

Sức mạnh của một nhà quản lý phút – Kenneth H. Blanchard

Nhìn vào giá bán lẻ
Trong 20 năm qua, hàng triệu giám đốc Fortune 500 cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên khắp thế giới đã thực hiện thành công bí quyết của “The One Minute Manager” – Người quản lý một phút, và kết quả là tăng năng suất, sự hài lòng trong công việc , và thành công của cá nhân. Đây là một cuốn cẩm nang cần thiết cho công việc và cuộc sống.

Ai đã lấy pho mát – Spencer Johnson

Nhìn vào giá bán lẻ
Đây là một câu chuyện giản dị nhưng chứa đựng triết lý sâu sắc về cách vượt qua thử thách và thay đổi trong cuộc sống. Câu chuyện kể về hai con chuột và hai con người nhỏ bé cùng nhau ngồi trong một ly bia lớn, mải miết kiếm miếng ăn cho mình và sung sướng. Chuột cống và hung hãn có bộ não cắn đơn giản, nhưng chúng có chuyển động nhanh và nhạy bén. Trong khi đó, Slow và U Li là những con người nhỏ bé với sự tài tình và khéo léo của con người để tìm ra miếng pho mát cho riêng mình. Cho đến một ngày, bốn người chơi phải đối mặt với một sự thay đổi, một trường hợp bi thảm: Tất cả pho mát trong hồ sơ của họ đã biến mất. Và mỗi nhân vật có những phản ứng khác nhau tùy theo tính cách của mình.

Được xây dựng đến tận cùng – Jim Collins

Nhìn vào giá bán lẻ
Cuốn sách được trình bày với hàng trăm ví dụ được xác định rõ ràng, được sắp xếp theo một khuôn khổ rõ ràng và nhất quán về các khái niệm áp dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà quản lý và doanh nhân ở các cấp khác nhau áp dụng. Đây không phải là cuốn sách về những nhà lãnh đạo lôi cuốn và có tầm nhìn xa. Nó không phải là một cuốn sách về sản phẩm, lý thuyết về sản phẩm hay quan điểm thị trường. Xôn xao sổ tài chính Nó cũng không xác định nguyện vọng của công ty. Đây là cuốn sách về một điều gì đó quan trọng và lâu dài hơn – một công ty hàng đầu với tầm nhìn lớn, khát vọng lớn.

Điểm tới hạn – Malcolm Gladwell

Nhìn vào giá bán lẻ
Malcolm Gladwell đã khám phá và mở ra cho chúng tôi những ý tưởng mới về hiện tượng “điểm chỉ”, hiện tượng này sẽ thay đổi hoàn toàn cách mọi người trên thế giới nhìn nhận về việc tiêu dùng sản phẩm và việc phổ biến ý tưởng. Vấn đề là một khoảnh khắc đáng kinh ngạc, khi một ý tưởng, xu hướng hoặc hành vi xã hội vượt qua ngưỡng – nó xuất hiện và lan rộng như cháy rừng. Giống như một người ốm có thể phát bệnh giống như cảm cúm, một mục tiêu nhỏ nhưng rõ ràng có thể kích hoạt xu hướng thời trang, làm tăng lượng tiêu thụ sản phẩm. hoặc giảm tỷ lệ tội phạm

Dale Carnegie – Dale Carnegie

Nhìn vào giá bán lẻ
Giành Trái Tim Giành Trái Tim Người, là cuốn sách đưa ra những lời khuyên về cách cư xử, ứng xử và quan hệ với mọi người để thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm sau khi ra đời, Đắc Nhân Tâm đã là thượng sách gối đầu giường cho nhiều thế hệ muốn không ngừng hoàn thiện bản thân để có một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Tận tâm – Sheryl Sandberg

Nhìn vào giá bán lẻ
Sheryl Sandberg là giám đốc điều hành hiện tại của facebook, người có thâm niên cao thứ hai sau giám đốc điều hành và người sáng lập facebook của facebook. Cô được coi là người phụ nữ mạnh mẽ ở Thung lũng Silicon. Ông từng giữ một vị trí cấp cao tại Google, trước đây là tại Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Thông qua cuốn sách này, Sheryl Sandberg chia sẻ về cuộc sống, quá trình nuôi dạy và thành công của cô, sẽ kêu gọi và truyền cảm hứng cho phụ nữ. . Vì vậy, phụ nữ nên có can đảm dấn thân, can đảm ngồi vào bàn thảo luận, trao đổi và theo đuổi ước mơ của mình trong cuộc sống. Thông qua cuốn sách này, Sandberg cũng muốn chia sẻ quan điểm của mình về vai trò của phụ nữ và quá trình bình đẳng giới để mọi tầng lớp trong xã hội, đặc biệt là nam giới cùng chung tay xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Bắt đầu với một lý do – Simon Sinek

Nhìn vào giá bán lẻ
Bắt đầu bằng cách hỏi tại sao rõ ràng là các nhà lãnh đạo có khả năng đặc biệt lại suy nghĩ, hành động và cư xử khác với hầu hết mọi người. Từ vô số câu chuyện về “người thật, việc thật”, sách một cuốn sách hay về quản lý kinh doanh Điều này sẽ mở ra cho bạn những tầm nhìn mới trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo truyền cảm hứng cho những người khác.

Động lực thúc đẩy hành vi – Daniel H. Pink

Nhìn vào giá bán lẻ
Pink đã cho thấy sự khác biệt giữa lý thuyết và thực hành – cũng như tác động đến cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng, bất chấp mọi cơn thịnh nộ trong suốt thế kỷ 20, cách tiếp cận kiểu cũ đối với Cà rốt và Cây gậy không còn cần thiết để thúc đẩy mọi người vượt qua những thách thức của thế giới ngày nay. Trong Hành vi có động cơ thúc đẩy, ông vạch ra ba yếu tố thúc đẩy chính: tự chủ; Có thể; Lý tưởng.

Vương quốc sáng tạo – Ed Catmull

Nhìn vào giá bán lẻ
Vương quốc của sự sáng tạo là cuốn sách một cuốn sách hay về quản lý kinh doanh Đối với tất cả các nhà quản lý, nhà lãnh đạo muốn đưa nhân viên của mình lên một tầm cao mới, đây là cuốn cẩm nang dành cho bất kỳ ai đang cố gắng tìm ra các yếu tố sáng tạo, độc đáo và quan trọng nhất. – các cuộc họp, hội thảo, các dự án mới và các cuộc họp Braintrust. Trên hết, đây là một cuốn sách về xây dựng văn hóa sáng tạo và với tư cách là Ed Catmull, đồng sáng lập kiêm chủ tịch Pixar, “là cách giải thích những ý tưởng mà tôi tin rằng đã thúc đẩy nguồn năng lượng lớn nhất xuất hiện”.

Sức mạnh của thói quen – Charles Duhigg

Nhìn vào giá bán lẻ
Chìa khóa quan trọng nhất để mở ra cánh cửa thành công là kết hợp tốt các kỹ năng với nhau. Câu hỏi đặt ra là làm sao để phân biệt được đâu là thói quen tốt và đâu là thói quen xấu? Những thói quen của chúng ta đã bị thao túng chưa? Với ba tập đầy đủ, “Sức mạnh của Thói quen” mang đến cho bạn một góc nhìn đầy đủ không chỉ về thói quen của cá nhân, của tổ chức mà của cả cộng đồng, với lời khuyên về cách sử dụng những thói quen đó. Để thay đổi thói quen, bạn phải phá bỏ thói quen hàng ngày – “câu thần chú” này chỉ cho bạn con đường dẫn đến thành công. Sức mạnh của thói quen sẽ thu hút bạn với những ý tưởng thú vị, những nghiên cứu hấp dẫn, những phân tích khôn ngoan và những lời khuyên thiết thực. Những độc giả đã xếp cuốn sách này vào danh sách bán chạy nhất của New York Times trong 40 tuần đã xác nhận điều đó.

Tạo mô hình kinh doanh – Alexander Osterwalder

sách điện tử
Nhìn vào giá bán lẻ
Bạn sẽ học cách thiết kế và triển khai một mô hình kinh doanh thành công – hoặc phân tích và tạo ra một mô hình cũ. Hiểu rõ hơn về khách hàng, kênh phân phối, đối tác, doanh thu, chi phí và giá trị cốt lõi của bạn. Kiến tạo mô hình kinh doanh là cẩm nang dành cho những doanh nhân có khát vọng thay đổi, khát vọng vươn lên, thay đổi mạnh mẽ các kỹ thuật sáng tạo thực tế được các chuyên gia tư vấn kinh doanh và đầu ngành sử dụng cho các công ty lớn trên thế giới-lãnh thổ.

Không phải là một – Peter Thiel

Nhìn vào giá bán lẻ
Bí mật tuyệt vời trong ngày của chúng ta là vẫn có những nền tảng và sáng tạo mới để chúng ta khám phá và sáng tạo. Trong Zero To One, doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng Peter Thiel chỉ cho chúng ta cách tìm ra cách độc đáo để tạo ra những đổi mới này. Bill Gates trong tương lai sẽ không viết một hệ điều hành máy tính như Microsoft. Larry Page hoặc Sergey Brin tiếp theo sẽ không tạo công cụ tìm kiếm như Google. Và tất nhiên, Mark Zuckerberg tiếp theo sẽ không tạo ra một mạng xã hội như Facebook. Nếu bạn bắt chước họ, bạn sẽ không học được gì từ họ. Zero To One mang đến một viễn cảnh đầy hy vọng về tương lai của sự tiến bộ và một tư duy mới cho sự đổi mới: bắt đầu với việc học cách đặt câu hỏi đưa bạn đến những nơi bất ngờ để tìm kiếm và tạo ra giá trị cho thế giới hiện tại.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Nhìn vào giá bán lẻ
Nền tảng “Lean Startup” là một mô hình cho các công ty khởi nghiệp thành công. Vì khởi nghiệp không giống như việc xây dựng và vận hành một doanh nghiệp điển hình mà nó cần có một mô hình quản lý riêng biệt. Mô hình này đã được xác định cẩn thận và nhiều “nghiên cứu điển hình” đã được trình bày và phân tích. Nhờ đó, người đọc sẽ hiểu được cách dẫn dắt doanh nghiệp của họ đến thành công. Lean Startup chứa đựng vô số kiến ​​thức và tư duy quan trọng, cần thiết cho bất kỳ doanh nhân nào – từ các vấn đề quản lý, phát triển sản phẩm, nghiên cứu khách hàng cho đến các vấn đề tài chính chuyên sâu hơn. chiến lược, tăng trưởng, sản xuất, xây dựng văn hóa, quản lý con người. Đây là một cuốn sách có thật một cuốn sách hay về quản lý kinh doanh mà tất cả các nhà quản lý nên đọc.

Bạn có thể quan tâm:

READ  Hackers IELTS - Bộ sách luyện thi IELTS được các chuyên gia tin tưởng giới thiệu | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]