12 quyển sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh giúp bạn an nhiên mà sống | Anybook.vn

0 Comments

Thiền sư Thích Nhất Hạnh, tên thật là Nguyễn Xuân Bảo, sinh ngày 11 tháng 10 năm 1926 tại miền Trung Việt Nam. Ông tu học tại chùa Từ Hiếu, thành phố Huế và xuất gia năm 16 tuổi. Là một nhà sư trẻ vào đầu những năm 1950, ông đã tham gia tích cực vào phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam. Ông là một trong những người đầu tiên theo học các môn phi tôn giáo tại một trường đại học ở Sài Gòn.

Thiền sư cũng là một nghệ sĩ, và những tác phẩm, câu nói và câu chuyện ngắn độc đáo và nổi tiếng của ông thể hiện nền tảng của những lời dạy về tâm thức của ông, từ năm 2010 đến nay. triển lãm tại Hồng Kông, Đài Loan, Canada, Đức, Pháp và New York.

Dưới đây là 12 cuốn sách do Thiền sư Thích Nhất Hạnh viết để giúp bạn sống an lạc:

Tôi muốn được bảo vệ

Nhìn vào giá bán lẻ
Đôi khi, giống như tôi, chúng ta quá bận rộn. Quá bận rộn dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Mải mê đến mức không còn thời gian để ngắm nhìn cây cối, bầu trời, hoa lá và mặt đất. Thậm chí, chúng ta sống quên mình và tự động đi như một cái máy, sống trong vô thức. Thật đáng tiếc. Bạn và tôi vẫn bị thu hút bởi khí. Giờ đây, đọc bài Muốn tạo hòa bình, nhắc nhở chúng ta nhớ đến chính mình và nhắc chúng ta nhớ đến hai chữ hòa bình để tạo dựng hòa bình cho chúng ta.

Mong mọi người hãy quán xét hơi thở, quá trình từng phút, từng giây để được bình an. Nếu chúng ta có thể nhắc nhở và liên hệ đến bản thân, chúng ta sẽ luôn có được bình an. Nếu bạn muốn khỏe mạnh, hãy cẩn thận

Chúc mừng đôi tay

Nhìn vào giá bán lẻ
“Tất cả chúng ta đều có những hạt giống của ý thức và sự tập trung.”

“Tập trung mang lại hạnh phúc” Sự tập trung nhất quán cùng với sự tập trung sẽ khiến mọi người cảm thấy rằng họ đang thực sự sống và chỉ là không có ở đó. Trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời không phải bằng mắt mà bằng hơi thở và tinh thần.

Thiền sư Lâm Tế nói: “Điều kỳ diệu là đi trên đất mà không phải đi trên mặt nước hay trên than”. Mọi thứ chúng tôi làm đều nhằm mục đích đầu tiên và quan trọng nhất là sự an tâm. Mỗi ngày, chúng ta đang tìm kiếm cơ hội cho hạnh phúc, hay hạnh phúc cho tự do ?! Nếu bạn chỉ chăm chăm vào quá khứ và lo lắng cho tương lai, thì hiện tại sẽ khô héo. “

Cuộc sống quanh ta đầy những điều kỳ diệu, tâm hồn là trung tâm của thiền định, là nguồn sức mạnh bất biến. Một người sống trong tâm thái, tâm hồn an lạc, sẽ khiến cho xung quanh mình hạnh phúc, bình yên, thậm chí có thể thay đổi toàn bộ xã hội.

SỰ PHẪN NỘ

Nhìn vào giá bán lẻ
Khi chúng ta tức giận, khi ai đó làm phiền chúng ta, chúng ta phải quay trở lại cơ thể và tâm trí của mình và kiểm soát cơn giận của mình. Anh ấy không nên nói bất cứ điều gì. Bạn không phải làm bất cứ điều gì. Khi bạn tức giận, lời nói hoặc hành động gây ra nhiều tác hại hơn… Đó là điều không khôn ngoan. Chúng ta cần quay lại để dập lửa trước …

Giận dữ là một cuốn sách hay được viết bởi Thiền sư Thích Nhất Hạnh, nó mở ra những cơ hội tuyệt vời cho chúng ta, nhưng lại rất dễ áp ​​dụng để chúng ta dần dần tự mình… gạt bỏ cơn giận và sống tốt với cộng đồng xung quanh. chúng ta.

Thiền phương nam chỉ dành cho giới trẻ

Nhìn vào giá bán lẻ
Việc đào tạo cho các bạn trẻ phía Nam được lấy làm kim chỉ nam cho các bạn trẻ, giúp các bạn trẻ sống vui vẻ và hạnh phúc, biết cách gạt bỏ những bộn bề và thoát khỏi những hoàn cảnh khó khăn. Khi tâm trí của chúng ta gặp rắc rối hoặc bối rối, những suy nghĩ của chúng ta thường sai và có thể dẫn đến những quyết định mà chúng ta có thể hối tiếc sau này. Thiền giúp chúng ta tĩnh tâm, có đủ bình tĩnh và nhẹ nhàng. Trong tập sách này, Thầy hướng dẫn các bạn trẻ từ những giai đoạn cơ bản nhất, tập trung vào các khái niệm tồn tại, tập thể dục, buông xả toàn thân …

Sự hồi sinh là một điều kỳ diệu

Nhìn vào giá bán lẻ
Phép màu của sự tỉnh thức là một cách tuyệt vời để thực hành trong cuộc sống hàng ngày. Khi chúng ta đọc nó, chúng ta trải qua tất cả những khoảnh khắc hạnh phúc trong cuộc sống. Từ bác sĩ, công nhân, thợ may, phản bội, nội trợ đến kỹ sư … Những thói quen hàng ngày này bỗng trở thành điều kỳ diệu khi được chiếu sáng bằng ánh sáng của tâm trí.

Cuốn sách đã được dịch ra gần 30 thứ tiếng trên thế giới, được mọi độc giả và mọi cộng đồng đón nhận. Hóa ra đây không đơn thuần là một cuốn sách mà là một bài chia sẻ kinh nghiệm thiền định trong cuộc sống hàng ngày, một bài học căn bản trong quá trình tu tập của thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Hạ cánh bằng bè

Nhìn vào giá bán lẻ
Hầu như những người trưởng thành ở Việt Nam đều xa lạ với tác phẩm Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du. Cho đến ngày nay, độc giả vẫn nhìn tác phẩm này dưới góc độ văn học. Qua ngòi bút của Thầy Thích Nhất Hạnh, từ góc nhìn của thiền, chúng ta biết sâu sắc cội nguồn của khổ đau, hạnh phúc, thành công và thất bại. Sau đó, tìm hiểu về bản thân. Drop Mot Be Lau, được cho là bài bình luận hay nhất về lịch sử Truyện Kiều. Đọc Truyện Kiều cũng là một cách tu hành.

Các bước đi đến hòa bình

Nhìn vào giá bán lẻ
Trong sách này tập hợp tất cả các bài phú của sách Tỳ Ni Nhất Dụng Yếu (của thiền sư Độc Tước), Sa Di Luật Nghiên Cứu Lục (của thiền sư Châu Hoàng)) và Quy Sơn Đại Viên Thiền Sư Cảnh Sách (của thiền sư Châu. Hoàng (thiền sư Quy Sơn), hiện còn giá trị và được bảo tồn. Tuy nhiên, ngoài ra, nhiều kho tàng mới, kết quả của năm mươi năm trải nghiệm qua, được đưa vào cuốn sách. Chúng tôi tin tưởng rằng cuốn sách này sẽ được các ủy viên hết sức hoan hỷ sử dụng, nghiên cứu và áp dụng vì nó được tạo ra trong lĩnh vực thực hành, chứ không phải dưới dạng sách, nghiên cứu và dịch từ các tài liệu khác. Hy vọng rằng cuốn sách “Bước tới” sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc đào tạo một thế hệ xuất gia trẻ có thể đổi mới Phật giáo và đáp ứng nhu cầu của xã hội ngày nay.

Đường xưa mây trắng

Nhìn vào giá bán lẻ
Đường Cổ Mây Trắng là câu chuyện rất hay về cuộc đời của một vị Phật được thuật lại dưới ngòi bút hùng hồn và giàu chất thơ của tác giả. Bằng lối kể nhẹ nhàng, giản dị, cùng lối dẫn chuyện sôi nổi, lôi cuốn, tác giả đưa ta trở lại cảnh tắm sông Nguyên cách đây gần 2.600 năm, để hiểu và tiếp cận một con người khai sáng. Cuộc đời anh sáng ngời trí tuệ và lòng nhân ái. Đọc Đường xưa mây trắng cho ta cảm giác như đang đọc một câu chuyện tình yêu, nhẹ nhàng, gần gũi và sâu lắng.

Cuốn sách Đường Cổ Mây Trắng đã được dịch ra hơn 20 thứ tiếng, được xuất bản nhiều lần ở nhiều nước và được xếp hạng là một trong những cuốn sách hay nhất thế kỷ 20.

Trái tim cho đất mẹ

Nhìn vào giá bán lẻ
“Cảm xúc với Đất Mẹ” là cuốn sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh với góc nhìn độc đáo về môi trường sống của con người, về vai trò của con người trong mối quan hệ với Trái đất mà ông đặt tên rất thân thương – mẹ Trái đất. Đồng quan điểm này, Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã chỉ ra rằng vũ trụ là một quần thể có quan hệ mật thiết với nhau, mà ông gọi là mẹ Trái đất, cha là Mặt trời, mẹ là Mặt trăng.

Chính từ sự liên kết chặt chẽ giữa các hành tinh trong vũ trụ đã tạo nên môi trường bao dung và ấm áp cho muôn loài. Ông lưu ý: “Sở dĩ chim vẫn vui về trời rộng mở, hươu vẫn vui vẻ chạy nhảy ở đồng quê là do mẹ có khả năng chăm sóc, bảo vệ. Gần một tỷ năm qua, Mẹ đã có công đón nhận và thu hoạch ánh sáng của Cha để nuôi dạy con cái nên người ngày một tươi đẹp hơn.

Thiền cho người nghèo

Nhìn vào giá bán lẻ
Bạn có rất nhiều việc phải làm và bạn yêu thích công việc đó. Làm việc mang lại nhiều hứng khởi và vui vẻ, nhưng làm việc quá nhiều, lo lắng nhiều thì rất mệt mỏi. Bạn muốn thiền định để tĩnh tâm hơn, có nhiều bình an và niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng bạn không có thời gian mỗi ngày để dành cho thiền định. Để làm gì? Cuốn sách này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp.

Phật giáo thanh niên

Nhìn vào giá bán lẻ
“Khi một cái cây già đi, chúng ta phải biết cách làm cho nó mạnh mẽ trở lại. Một cây có thể có nhiều rễ và nếu không có đủ chất dinh dưỡng trong đất, làm sao nó có thể được củng cố, nuôi dưỡng? Nếu một vài rễ trong đất tìm thấy đất mới giàu chất dinh dưỡng, những rễ này sẽ đi xa để mang chất dinh dưỡng đến toàn bộ cây và mang lại sự sống mới cho cây. Cây cối là biểu tượng của thực tế sống, luôn thay đổi và phát triển. Khi cây ngừng phát triển, nó bắt đầu xấu đi. Vì vậy chúng ta phải làm mọi cách để giữ cho cây Gia Đình Phật Tử được phát triển, không để nó bị suy thoái. “

Phật Giáo Tuổi Trẻ là sự biên soạn những lời dạy của Đức Thích Nhất Hạnh gửi đến các gia đình Phật tử Việt Nam tại Hoa Kỳ trong thời gian ngài từ chức vào các năm 1997, 1998, và 1999 tại chùa Vạn Hạnh, Cali và tại Đạo tràng Thanh Sơn. Vermont. Để thuận tiện cho người đọc, cuốn sách được chia thành các chương riêng biệt.

Con đường thay đổi

Nhìn vào giá bán lẻ
Cuốn sách Con đường chuyển hóa do thiền sư Thích Nhất Hạnh viết là cẩm nang đặc biệt để chúng ta kết nối với những cội nguồn của thiền học Phật giáo. Ngoài ra, các tác giả cũng đưa ra những cách thức thiết thực để giúp các bác sĩ lâm sàng thực hiện lối sống tỉnh táo trong cuộc sống hàng ngày.

Gieo Hạnh phúc

Nhìn vào giá bán lẻ
Để tận hưởng trọn vẹn những món quà của cuộc sống, chúng ta phải thực hiện chánh niệm mọi lúc, cho dù chúng ta đang đánh răng, chuẩn bị bữa sáng hay lái xe đi làm. Mỗi bước đi, mỗi hơi thở đều có thể là một khoảng thời gian mang lại niềm vui và hạnh phúc cho chúng ta. Cuộc đời đầy đau khổ. Nếu chúng ta không hạnh phúc, chúng ta sẽ không thể quan tâm đến những nỗi buồn và sự tuyệt vọng của mình. Chúng ta hãy thực hành với một tinh thần nhu mì, với một tâm hồn rộng mở và một trái tim sẵn sàng lắng nghe và tuân theo. Các bài tập được thiết kế để trau dồi kiến ​​thức, không phải là thể hiện qua mặt. Bằng cách lưu tâm, chúng ta có thể nuôi dưỡng niềm vui trong bản thân, giúp chúng ta đương đầu tốt hơn với những khó khăn và thử thách trong cuộc sống, đồng thời biết cách tạo ra tự do, hòa bình và tình yêu thương trong mỗi chúng ta.

Bạn có thể quan tâm:

READ  [Bookademy] Review Sách “Bí Mật Của May Mắn”: May Mắn Chỉ Đến Với Những Ai Quyết Tâm Theo Đuổi Nó – Đọc Cuốn Sách Này Để Bắt Đầu Hành Trình Đi Tìm May Mắn Của Chính Bạn! | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]