12 Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất | Anybook.vn

0 Comments

Cũng như bất cứ ngành nghề nào khác, để tuyển được nhân tài cho ngân hàng bạn luôn cần chuẩn bị sẵn bộ câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phù hợp cho từng vị trí cần tuyển. Làm tốt điều này bạn sẽ dễ dàng nhận diện được nhân tài phù hợp ngay từ đầu.

Để giúp bạn đọc có thêm tư liệu tham khảo khi chuẩn bị câu hỏi phỏng vấn, hôm nay Ms Uptalent sẽ chia sẻ cùng bạn những câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ biến nhất. Bạn hãy theo dõi xem đó là những câu hỏi nào nhé!

Tuyển dụng việc làm nhân sự cấp cao

Mục lục

6 điểm ngân hàng cần tìm ở ứng viên 

Với tính chất đặc thù của ngành ngân hàng, bạn cần đảm bảo những nhân sự được tuyển phải đáp ứng được những yêu cầu nhất định. Sau đây là 6 điểm bạn cần tìm ở ứng viên trong quá trình tuyển dụng:

1- Chuyên môn vững chắc

Điều đầu tiên bạn cần tìm ở ứng viên đó là nền tảng kiến thức về tài chính. Kế tiếp là khả năng tính toán và xử lý số liệu nhanh chóng. Bởi vì công việc tại ngân hàng thuộc về lĩnh vực tài chính và có liên quan đến các con số.

2- Giỏi giao tiếp

Công việc của một nhân viên ngân hàng thường phải tiếp xúc, thuyết phục và tư vấn cho khách hàng. Đôi khi có một số vai trò phải đại diện cho ngân hàng tại các sự kiện. Vì vậy tìm kiếm ứng viên giỏi giao tiếp là điều bắt buộc.

Phỏng vấn ngành ngân hàng

>>>> Xem thêm: 
Những câu hỏi phỏng vấn cho vị trí lãnh đạo

3- Giỏi tin học văn phòng

Các nghiệp vụ ngân hàng đều phải thực hiện trên máy tính và các phần mềm. Do đó khi tuyển dụng bạn cần chú ý đến kỹ năng tin học văn phòng của ứng viên.

4- Độc lập và chủ động trong công việc

Công việc tại ngân hàng đòi hỏi nhân viên phải hỗ trợ và thiết lập mối quan hệ với khách hàng cho tốt. Chưa kể một số vị trí còn phải đi công tác xa hoặc phải ra khỏi văn phòng tìm kiếm khách hàng. Vì vậy bạn cần tìm ứng viên có tố chất độc lập và chủ động để hoàn thành tốt công việc tốt nhất.

READ  Review sách bản thảo tình yêu- câu chuyện tình yêu lầy lội và hài hước. – Sách hay nên đọc | Anybook.vn

5- Tinh thần tập thể

Tinh thần tập thể rất quan trọng với sự thành công của một ngân hàng. Bởi vì khi các nhân viên đoàn kết trong công việc họ mới có thể đem lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

6- Đạo đức nghề nghiệp