11 Sách Lập Trình Kinh Điển Mà Developer Cần Có | Anybook.vn

0 Comments

Sách của chương trình là một trong những tài nguyên quý giá nhất đối với người sáng tạo. Ít ai xem chúng là bằng chứng của cả một cuộc hành trình. Nhưng phần khó là đầu tư thời gian một cách khôn ngoan vào một cuốn sách chương trình chất lượng.

Đọc ngay bài viết của ITviec để biết thông tin cập nhật về 11 hướng dẫn lập trình tiêu chuẩn mà các Nhà phát triển nên “đào sâu”:

 • Có kinh nghiệm về công nghệ
 • Nhận các ý tưởng và giải pháp không lãng phí thời gian cho công việc

Kiểm tra chất lượng công việc Nhà phát triển trên ITviec

book-lap-trinh-1

Kiến thức trong “Lập trình viên thực dụng” có thể được áp dụng cho bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào vì nó không gây ra vấn đề với các ngôn ngữ cụ thể. Cuốn sách chương trình tiêu chuẩn này bao gồm tất cả mọi thứ liên quan đến công việc, từ các kỹ thuật cơ bản đến nâng cao và không bao giờ lỗi thời.

Tại sao bạn nên đọc cuốn sách này?

 • Không chỉ giúp bạn thay đổi thói quen viết mã mà cuốn sách còn cho phép bạn thay đổi quan điểm về lĩnh vực lập trình. Nó cung cấp rất nhiều lời khuyên thiết thực cho bạn để thay đổi mã và bản thân để đạt được kết quả tốt hơn.
 • Các kiến ​​thức được trình bày theo từng chuyên đề, chuỗi chuyên đề, có ví dụ rõ ràng cho tất cả các bài toán của chương trình phần mềm nên rất dễ đọc.
 • Cuốn sách được đúc kết từ kinh nghiệm nhiều năm làm nghề của các học giả, vì vậy rất thực tế, không khô khan và nặng về lý thuyết, mà tập trung vào những kinh nghiệm và vấn đề mà bạn luôn gặp phải trong công việc hàng ngày của bạn.

book-lap-trinh-2

“Clean Coder” chỉ dài 200 trang nhưng rất đáng đọc chỉ sau cuốn sách chương trình nổi tiếng “Clean Code” do cùng tác giả viết. Cuốn sách tập trung vào việc cải thiện tư duy của “Coder’s” bằng cách tạo ra các sản phẩm hơn là nói về các dòng mã, bằng cách trình bày phương pháp hay nhất của Coder trong công việc hàng ngày, các kỹ thuật, công cụ và cách sử dụng thành tựu của anh ấy.

Tại sao bạn nên có cuốn sách này trên kệ của bạn?

 • Cuốn sách chứa đầy những lời khuyên thực tế về toàn bộ quy trình sản phẩm, từ dự đoán và mã hóa đến tái cấu trúc và thử nghiệm.
 • Cuốn sách tập trung vào việc hướng dẫn các Coders có thái độ tích cực để tạo ra những sản phẩm có giá trị, thông qua thái độ làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm, khả năng giao tiếp và phán đoán hiệu quả, đối mặt với thử thách, cũng như hiểu biết sâu rộng và kiến ​​thức để làm việc hiệu quả.

Chủ đề cho bạn:

 • Điều gì tạo nên một lập trình viên chuyên nghiệp?
 • Chờ đợi và đặt mục tiêu cho dự án.
 • Làm thế nào để kiểm soát áp suất thay vì “đốt cháy”?
 • Khi nào tôi nên nói Có và “Có” thực sự có nghĩa là gì?
 • Làm thế nào để đối phó với những xung đột, lịch trình dày đặc và những người quản lý gây rối?

Công việc sáng tạo tại TP.

Công việc sáng tạo tại Hà Nội

book-code-complete-2

Đây là cuốn sách lập trình chuẩn rất cần thiết cho bất kỳ ai làm việc trong ngành CNTT, được nhiều người trình bày trong chuyên mục phỏng vấn ITviec. Không chỉ là một cuốn sách về kỹ thuật lập trình, “Code Complete” giúp các Nhà phát triển thay đổi thái độ và tư duy để tạo ra phần mềm có giá trị.

READ  Top 20 cuốn sách hay nhất định phải đọc ngay khi còn trẻ | Anybook.vn

Tại sao bạn nên có cuốn sách này trên kệ của bạn?

 • Cuốn sách chứa vô số hướng dẫn về cách khắc phục sự cố xuyên suốt mã, từ những điều cơ bản đến chi tiết. Tóm lại, một cuốn sách hướng dẫn chỉ cho bạn cách viết mã hoàn chỉnh và tốt hơn cái tên “Code Complete”.
 • Kiến thức trong sách có giá trị vượt thời gian và có thể áp dụng cho mọi cấp độ từ người mới bắt đầu, đi làm vài năm hoặc trở thành Senior.
 • Không chỉ kỹ thuật, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách để có một thái độ sống tốt và những thói quen cần thiết của một Coder “siêu hạng” mà bạn có thể áp dụng tốt trong cuộc sống và công việc của mình.

book-of-man-myths-of-the-moon

Cuốn sách chương trình tiêu chuẩn này được coi là “kinh thánh” của lập trình. Điều mà cuốn sách yêu thích là “Máy tính có thể thay đổi nhưng con người thì không”, cung cấp nhiều phương pháp quản lý dự án và mô hình quản lý hiệu quả, vượt thời gian.

Tại sao bạn nên có cuốn sách này trên kệ của bạn?

 • Cuốn sách tập trung vào các vấn đề liên quan đến con người trong việc quản lý dự án hiệu quả và có thể áp dụng cho mọi tình huống và có thể áp dụng ngay vào công việc hàng ngày của bạn.
 • Cuốn sách cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về những vấn đề thường gặp trong ngành CNTT, rất cần thiết cho những Người sáng tạo muốn hoặc sắp phát triển Project Manager, Leader hoặc Project Manager muốn bổ sung kiến ​​thức cơ bản của mình.
 • Những ý tưởng và lý thuyết trong sách rất hiếm, có thể áp dụng ngay cả trong một thế giới Agile.

Vài lời từ cuốn sách:

 • “Cho mọi người tham gia vào các dự án muộn còn hơn muộn.”
 • “Sinh con mất chín tháng, cho dù có bao nhiêu phụ nữ làm điều đó.”
 • “Một quả trứng được hứa hẹn sẽ được ăn sau 2 phút, vì vậy khi không đủ 2 phút, khách hàng có 2 lựa chọn – đợi hoặc ăn tiếp. Người tiêu dùng trong ngành công nghiệp phần mềm cũng vậy. “

Công việc Sáng tạo Cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh

Việc làm Nhà phát triển Cấp cao tại Hà Nội

sách-người

Cuốn sách này bắt buộc phải có đối với các Trưởng nhóm hoặc Quản lý muốn nâng cao kỹ năng nhóm và quản lý dự án của họ trong ngành công nghiệp phần mềm. Những người sáng tạo muốn chuẩn bị cho việc quảng cáo cần phải đọc “Phần mềm mọi người”. Đây không phải là một cuốn sách chương trình tiêu chuẩn để hướng dẫn bạn viết mã, nhưng “Phần mềm mọi người” là một cuốn sách tiêu chuẩn giúp bạn cách cải thiện nhóm và nguồn lực cá nhân của mình trong việc quản lý dự án và tạo ra kết quả tốt nhất có thể.

READ  Review sách Nỗ lực bao nhiêu đáng giá bấy nhiêu – ECCthai | Anybook.vn

Tại sao bạn nên có cuốn sách này trên kệ của bạn?

 • Cuốn sách không nói gì về mã, mà tập trung vào việc giúp bạn giải quyết các vấn đề về con người – lý do lớn nhất dẫn đến sự thành công hay thất bại của một dự án mà bạn không thể chỉ quanh quẩn với Internet để tìm ra giải pháp.
 • Nội dung sách rất hữu ích và không lỗi thời như cách tạo môi trường làm việc tốt nhất cho Developer, dự đoán các chủ đề cho dự án, xây dựng đội nhóm vững mạnh …
 • Cuốn sách rất dễ hiểu, vì vậy ngay cả khi bạn không nói tiếng Anh hoặc là “người mới” trong ngành, bạn vẫn có thể đọc nó.

Đây là 6 cuốn sách chính về lập trình C, C #, C ++, Ruby on Rails, HTML và Java. Ngoài cuốn sách về Ruby on Rails, bạn phải mua, bạn có thể tải xuống phần còn lại của cuốn sách từ bài viết này. Tất cả đều nhận được nhiều phản hồi tốt từ độc giả của Amazon.

6. Lập trình nâng cao Linux – CodeSourcery LLC, Mark L. Mitchell, Alex Samuel, Jeffrey Oldham

“Lập trình Linux nâng cao được đóng gói với thông tin từ quản lý chuỗi, giao tiếp giữa các quy trình, bộ nhớ dùng chung, các công cụ, đến việc triển khai mã hợp ngữ nội tuyến. Đây là một cuốn sách lập trình PHẢI ĐỌC cho bất kỳ ai muốn biết về Linux”

“Cuốn sách này thật tuyệt vời. Tất cả các thông tin và ví dụ thực tế có thể được tìm thấy trong hơn 300 trang của cuốn sách. Tôi dần dần được hướng dẫn từ cách tạo phần mềm cơ bản, thư viện chia sẻ & tĩnh, ổ cắm, đường ống & phụ kiện, nĩa / luồng cho đến các ví dụ cụ thể về cơ học thích ứng.

“Nếu bạn chưa lên kế hoạch, thì đây là cuốn sách dành cho bạn – mới bắt đầu – với hướng dẫn dễ-làm-theo-chân … Hầu hết các chủ đề về C # đều được các tác giả đề cập trong Sách vàng về C # nhưng vấn đề” nhất. khó khăn “đã bị bỏ qua ..”

“Cuốn sách lập trình tuyệt vời này không chỉ dạy bạn những kiến ​​thức cơ bản về lập trình C # mà còn nhiều lý thuyết lập trình khác. Nếu bạn muốn học lập trình, đây là nơi dành cho bạn.”

Xem thêm các hàm C # trong ITviec.

Đọc sách lập trình C # chất lượng cao hơn.

“6 chương đầu tiên cung cấp nền tảng vững chắc cho Qt. Các chương nổi bật bao gồm: chương 1 cung cấp nền tảng vững chắc cho Qt, chương 3 bao gồm việc phát triển các ứng dụng phi mô hình với các ví dụ dễ hiểu và chương 6 bao gồm quản lý bố cục.

READ  [Review Sách] “Siêu Trí Nhớ”: Rèn Luyện Trí Nhớ Hiệu Quả Cùng Kiện Tướng Ghi Nhớ | Anybook.vn

“Qt là một hệ thống ứng dụng yêu cầu bạn xử lý các tệp, ổ cắm và chương trình trên mạng. Cuốn sách lập trình tuyệt vời này giúp bạn giải quyết tất cả những vấn đề này.”

Xem thêm các hàm C ++ trong ITviec.

“Hướng dẫn Ruby on Rails 4.0 bắt đầu với việc cài đặt Rails trên Linux, Windows và MacOS, sau đó đi sâu vào cách viết một phần mềm Rails tốt với nhiều mẹo hữu ích cho các trường hợp sử dụng phổ biến.” Tôi thích chương ‘Quốc tế hóa’, vì nhiều sách Hãy quên vấn đề lớn là có rất nhiều ngôn ngữ và chữ viết trên thế giới ngoài ASCII và tiếng Anh. “

“Làm tất cả các bài tập trong cuốn sách chương trình tuyệt vời này là điều quan trọng nhất. Nếu bạn đọc một cuốn sách và nói, ‘Tôi hiểu rồi’, 1 tháng sau khi bạn muốn thành lập một tổ chức ‘1: n’, bạn sẽ quên. Nhưng làm tất cả các bài tập, bạn sẽ nhớ! ”

Xem thêm chức năng của Ruby on Rails trong ITviec.

“Cuốn sách chương trình tuyệt vời này rất chi tiết và các hướng dẫn của tác giả là chính xác đến mức độ.” Chương 1 trình bày những kiến ​​thức cơ bản về phần tử canvas như tổ chức sự kiện, sử dụng phần tử HTML trong phần tử canvas và in canvas. Chương 2 giới thiệu cách vẽ một tấm vải. David bắt đầu với những điều cơ bản như làm hình học cơ bản và thực hiện kỹ thuật này từng bước bằng cách sử dụng một đường cong bezier, đường xoắn và chuyển hướng. “

“David hướng dẫn người đọc qua nhiều ví dụ về đồ họa, video, hoạt ảnh, hình vẽ, vật lý trò chơi và phát triển thiết bị di động. Mã trong ví dụ được hiển thị rõ ràng và được hiển thị theo thứ tự với các màu sắc khác nhau… Mặc dù Core HTML 5 Canvas tập trung vào phát triển trò chơi, nhưng điều cần thiết là bất kỳ người tạo ứng dụng nào cũng phải thực hiện tất cả trong cuốn sách.

Xem thêm chức năng HTML5 trong ITviec.

“Tất cả các ví dụ trong sách đều từ Java, nhưng các bài học có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp, các ngôn ngữ khác nhau.”

“Chương khó nhất và quan trọng nhất là‘ Tái cấu trúc lớp SerialDate ’(từ thư viện JCommon.) Đây là một ví dụ thực tế và tác giả mô tả việc tái cấu trúc dần dần để người đọc dễ hiểu hơn. Chương cuối cùng, ‘Smells and Heuristics’ là một bản tóm tắt hay mô tả nhiều vấn đề tiềm ẩn và đưa ra cách giải quyết / giảm thiểu chúng. “

Xem thêm chức năng Agile trong ITviec.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm kho ebooks chương trình mọi ngôn ngữ và hệ thống đã được ITviec phát triển để tăng thêm kiến ​​thức và tư duy cho công việc.

Robby2

Bạn “dọn giường” cho cuốn sách chương trình nào phổ biến nhất? Hãy chia sẻ cho ITviec!

Xem hàng trăm công việc Nhà phát triển trong ITviec

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]