11 quyển sách hay về thiền định mang lại cho bạn sức khỏe, bình an và hạnh phúc | Anybook.vn

0 Comments

11 cuốn sách tuyệt vời về thiền giúp bạn giữ được hơi thở tự nhiên, làm dịu những làn sóng thiền định liên tục trong tâm trí để có được sức mạnh tinh thần mang lại sức khỏe, bình an và hạnh phúc cho bạn.

Thực hành thiền định

Mặc dù học thiền là một con đường mà ngay cả người giác ngộ nhất trong cuộc đời của mình, việc áp dụng thiền vào cuộc sống hàng ngày sẽ thay đổi cách chúng ta nhìn nhận về bản thân và thế giới. Đó là thông điệp mà cuốn sách Thiền định muốn gửi gắm đến chúng ta. Cuốn sách vừa là cẩm nang tinh thần, triết học, vừa là kim chỉ nam vững chắc để chúng ta thực hành thiền định.

Mang hai nền văn hóa, cùng trải nghiệm với các nhà sư, am hiểu kinh điển và thường xuyên tiếp xúc với các vị thầy, Mathieu Ricard cho chúng ta thấy bản chất độc đáo của môn phái. phát triển của bản chất con người. Nó cũng tiết lộ cho chúng ta những phước lành tự nhiên mà thiền định có thể mang lại cho tất cả mọi người trong xã hội ngày nay, những người coi trọng bản thân và vật chất, giúp chúng ta khám phá và nuôi dưỡng những ham muốn sâu sắc, tự cho mình là trung tâm.

Thiền: Nghệ thuật thiền

Thiền có nghĩa là chánh niệm. Bất cứ điều gì bạn làm với ý thức là thiền định. Chất lượng sự kiện của bạn không phải là vấn đề quan trọng. Đi bộ có thể thiền trong khi đi bộ trong trí nhớ. Ngồi có thể thiền nếu bạn đang ngồi trong trạng thái tỉnh táo. Nghe nhạc có thể thiền nếu bạn lắng nghe cẩn thận. Nghe thấy tiếng ồn trong tâm trí của bạn có thể được thiền định nếu bạn luôn tỉnh táo và cảnh giác. Toàn bộ vấn đề là thế này: người ta không nên có khuynh hướng mơ mộng. Vì vậy, tất cả những gì bạn làm là thiền ..

READ  Những cuốn sách hay của Guillaume Musso nên đọc | Anybook.vn

Thiền thực tế

Người ta thường nghĩ rằng thiền chỉ dành cho những người có nhiều thời gian, hoặc những người có cuộc sống “tách biệt, xa rời” với “thế giới thực”. Đây không phải là sự thật.

Cuốn sách này giới thiệu cơ bản về kỹ thuật Raja Yoga – thiền mở rộng tầm mắt – một phương pháp thực hành thiết thực, phù hợp với những người sống với trách nhiệm, mối quan hệ, nhiệm vụ và thử thách hàng ngày.

Thiền về Nhận thức

Trong những lời dạy ban đầu của mình, Đức Phật nhấn mạnh vai trò của sự thay đổi quan điểm trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc đạt được Niết bàn. Trong truyền thống Theevada, bài giảng nổi tiếng nhất của Đức Phật về sự thay đổi quan điểm là Kinh Girimananda. Trong bối cảnh lịch sử của bản văn, Đức Phật đã dạy về mười hình ảnh vì lợi ích của một nhà sư bị bệnh tên là Girimananda, người được cho là “lần đầu tiên được sinh ra sau mười năm”. Và ở phần cuối của bài phát biểu, sau khi Girimananda nghiên cứu mười bức tranh, ông đã thực sự được chữa lành.

Trong cuốn sách “Thiền định về nhận thức”, Đại đức Bhante Gunaratana đã đặt mình vào nhiệm vụ giải thích quan điểm của Phật giáo về nhận thức, hoặc vai trò tiêu cực của nó như một công cụ của ảo tưởng và đau khổ, cả hai đều đóng vai trò tích cực như những người ủng hộ con đường dẫn đến sự giải phóng. Ông tập trung vào việc giảng dạy Kinh Girimananda bằng ngôn ngữ đơn giản và trực tiếp, đề cập đến một chủ đề không được thảo luận trong các bài bình luận văn học truyền thống: thiền định có thể mang lại sự chữa lành như thế nào.

Nghệ thuật và thực hành thiền định của Phật giáo

“Một hướng dẫn rất cởi mở và rõ ràng để củng cố sự hiểu biết của chúng ta về quá trình thiền định. Đó là một đóng góp to lớn trong việc khám phá hành trình bên trong của chúng tôi. “

Joseph Goldstein, tác giả của Chánh niệm

“Richard Shankman dẫn đầu một công trình thiền định tuyệt vời thông qua sự kết nối tự nhiên và mạnh mẽ với ý thức, sự tập trung và trí thông minh.”

Tara Brach, tác giả của Sự chấp nhận triệt để và nơi nương tựa đích thực

READ  10 quyển sách hay về âm nhạc nên đọc | Anybook.vn

“Một hướng dẫn thực hành thú vị! “Nghệ thuật và kỹ năng thiền định của Phật giáo” có giá trị đối với tất cả mọi người, nhưng những người không thể dễ dàng tiếp cận trung tâm thiền hoặc cộng đồng hỗ trợ sẽ đặc biệt đánh giá cao cuốn sách Nghệ thuật và kỹ năng thiền định của Phật giáo này. ”

Sharon Salzberg, tác giả của Lòng nhân ái và Hạnh phúc thực sự

Suy ngẫm về cuộc sống bây giờ

Hòa thượng Thích Thiện Châu gặp khó khăn trước nhiều Phật sự nước ngoài, nhưng khi được Giáo hội tin tưởng giao phó công việc Phật sự trong nước, Ngài không bao giờ ngần ngại, nhất là lĩnh vực Văn hóa – Giáo dục. Trưởng danh dự giữ các chức vụ: Đại diện BTS GHPGVN Hải ngoại, Phó Viện trưởng Học viện PGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự. Dịch thuật và xuất bản Đại Tạng Kinh Việt Nam.

Cuốn sách “Thiền với cuộc sống hôm nay” là tập hợp những bài viết, bài giảng của Sư tôn dành cho Phật tử trong và ngoài nước, truyền tải những kiến ​​thức, tâm tư, tình cảm, kinh nghiệm về cuộc sống. , không khí và những cung cách giản dị, nhưng vẫn chứa đựng trí tuệ, niềm tin và tình yêu đạo và đời.

Thanh tịnh tâm – Thực hành thiền định

Cuốn sách được viết qua một thời gian dài suy ngẫm và thực hành, hơn 20 năm thiền định và áp dụng những sai lầm. Tận hưởng thất bại cũng giống như trải nghiệm thành công dần dần, thường là khó khăn lớn và chậm chạp.

Cuốn sách mang tính chất thiền, hay còn gọi là “Vana và một tâm hồn thuần khiết”, phải giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, trí tuệ của trường phái đức tin, trường phái thiền định và đưa nó vào cuộc sống hàng ngày. nỗi đau.

Thiền và Bùa chú

Cuốn sách này đã được xuất bản để làm sáng tỏ những nhầm lẫn xung quanh chủ đề thiền. Những người đang tìm kiếm các lối tắt ẩn, cập nhật lãng mạn, xu hướng mới, hứng thú và sở thích kỳ lạ trong lĩnh vực phát triển cá nhân có thể thất vọng. Các phương pháp được trình bày trong cuốn sách này dựa trên bốn con đường cổ điển của Yoga. Những phương pháp này được trình bày chặt chẽ trong nguyên mẫu nhưng liên quan đến tư tưởng phương Tây và truyền thống khoa học.

READ  Tổng hợp những câu nói giá trị nhất trong cuốn sách Bạn đắt giá bao nhiêu? | Anybook.vn

Khoa học thiền định

Ngày nay, thiền đã trở nên quan trọng trong việc giúp cuộc sống của mọi người hạnh phúc và khỏe mạnh hơn. Trái ngược với niềm tin phổ biến, thiền không nhất thiết phải mang ý nghĩa tôn giáo. Thay vào đó, thiền là một phần tự nhiên trong trải nghiệm của con người chúng ta và có thể được sử dụng như một loại thuốc chữa bệnh để cải thiện sức khỏe và tăng cường hệ thống miễn dịch.

Thạc sĩ Patriji, người sáng lập Phong trào Thiền Kim tự tháp, đã đến mọi miền của Ấn Độ và nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để chia sẻ những thông điệp về Thiền Anapanasati, Ăn chay và Năng lượng Kim tự tháp. Trong tập sách nhỏ này, Đạo sư cung cấp cho chúng ta kiến ​​thức của Ngài về những lợi ích của thiền định Anapanasati và thực hành mà chính Ngài đã dạy. Phương pháp thiền này rất đơn giản, không yêu cầu người tập phải ngồi kiết già hay bán kiết già mà chỉ cần kết hợp hai tay, nhắm mắt, tập trung tâm trí vào hơi thở và thả lỏng tâm trí… Bài tập Năng lượng Kim tự tháp hay tiếng sáo thiền của Sư phụ Patriji cũng được khuyến khích để hỗ trợ thiền theo cách này.

Giải phóng cơ thể và tâm trí – Thiền làm sạch tâm trí

Giải thoát thân tâm viết về bốn chân lý cao cả, dựa trên lời dạy của Đức Phật để áp dụng vào cuộc sống hiện đại ngày nay:

Mọi sinh vật đều đau khổ

Có lý do cho mọi đau khổ

Mọi người đều muốn thoát khỏi đau khổ

Luôn luôn có một con đường thoát khỏi đau khổ

Cuốn sách này giúp bạn biến mọi buồn phiền thành hạnh phúc. Khó mà làm không khó, nếu bạn quyết tâm dẹp bỏ những bộn bề của cuộc sống, đến nơi đến chốn, bạn sẽ thấy mãn nguyện vô cùng.

Thiền và tâm trí kỳ diệu

Trong mỗi con người thầy, có nhiều người đã đánh thức thầy trong chính bản thân mình, và cũng có nhiều thầy vẫn đang say ngủ chờ bạn thức dậy rồi mới biết mình là người tạo ra thực tại, là số phận. , và toàn bộ vũ trụ.

Cuốn sách nhỏ mà bạn cầm trên tay đã thay đổi cuộc đời tôi và cuộc đời của hàng triệu người. Sự thay đổi được thực hiện một cách lặng lẽ, không ồn ào, kiên nhẫn, nhẫn nại, đôi khi rất đau đớn, sau đó kết quả mở ra trong bạn như một con người vô hạn và bạn nhìn thấy kết quả. Hạnh phúc thực sự là gì và làm thế nào để luôn sống trong hạnh phúc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]