1001+ câu trả lời “khuyết điểm là gì?” các bạn không nên bỏ lỡ | Anybook.vn

0 Comments

Công việc Marketing – PR

1. Điều gì không ổn với cuộc sống của chúng ta?

1.1. môn học

Tôi đã từng đọc một cuốn sách nói rằng bước đầu tiên để xây dựng nên con người là biết những điều tồi tệ nhất về bản thân, và theo quan niệm xưa nay trong mỗi chúng ta đều có ít nhất một khuyết điểm. Mỗi khuyết điểm sẽ có giá trị riêng mà chúng ta cần xem xét để có thể tự mình khắc phục.

Tùy theo quan niệm của mỗi người và mỗi cộng đồng mà có định nghĩa về “Nhược điểm là gì?” khác, nhưng bạn có thể nghĩ rằng khuyết tật được coi là một tính xấu, một thói quen xấu của con người bạn, nó có thể xấu về ngoại hình, tính cách hoặc thói quen, … Nó ảnh hưởng trực tiếp đến cách suy nghĩ, hành động và các quyết định.

Bạn có biết rằng một số nguồn gốc của thất bại của chính bạn là kết quả của tính cách của bạn, sự kiêu hãnh của bạn, ý định của bạn, sự ích kỷ của bạn hoặc một số yếu tố có khuynh hướng. những sai sót của nó. Hoặc những người có tính cách bối rối và lười biếng chẳng giống ai.

Vì khi nói đến khuyết tật, chúng ta sẽ không thể tóm tắt và trình bày khái niệm một cách chi tiết, khuyết tật dựa trên ý thức, nhận thức cũng như sự phụ thuộc vào văn hóa. Và cũng không dễ dàng để nhìn ra những khuyết điểm tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Bước đầu tiên là chúng ta cần biết cách chấp nhận chúng, bước thứ hai là dành thời gian nhìn lại quá khứ để thấy được những khuyết điểm.

Trên thực tế, thật đáng kinh ngạc khi nhìn thấy những khuyết điểm tiềm ẩn trong con người hơn là những khuyết điểm rõ ràng nhất. Vì vậy, nhà tuyển dụng cũng đặt ra những câu hỏi liên quan đến ưu nhược điểm để tìm hiểu xem ứng viên có thực sự nhìn ra những “góc khuất” mà họ có hay không. Nếu bạn là một người khiêm tốn, chấp nhận những sai sót của mình để cải thiện, thì thật khó để nhận thấy điều đó ở mọi ứng viên trong thời đại ngày nay.

READ  Câu Nói Hay Về Tâm Sinh Tướng | Anybook.vn

Vì một phần lý do tương tự ngày nay, mọi người có xu hướng tập trung nhiều hơn vào điểm mạnh hoặc điểm yếu của họ, và quên cải thiện điểm yếu và khuyết điểm của họ. Hoặc có thể bạn đã thấy điểm yếu của mình là “bỏ chạy”, không dám đối mặt mà hãy từ từ “níu kéo”. Sau đó chúng dần trở thành thói quen, ảnh hưởng đến hành vi, suy nghĩ và lối sống của bạn.

>>> Bạn đã biết cách tạo chữ ký email chuyên nghiệp chưa? Hãy xem bài viết trong cẩm nang tìm việc trên Timviec365.vn để có cách tạo nhanh nhất.

1.2. Tại sao người ta nói rằng “Nhìn thấy khuyết điểm của bạn là một phần của bí quyết thành công trong tương lai”?

Có thể bạn chưa biết, một trong những lời cầu nguyện mà thánh Augustinô-nhà thần học yêu thích và nhiều người luôn nói nội dung của nó là “Chúa ơi, con muốn biết Ngài, con muốn biết Ngài.” Điều này cho thấy sự hiểu biết của anh ấy khi anh Tự nhận thấy mình khiêm tốn và nhận ra khuyết điểm của mình để đối mặt và cải thiện. Bất kỳ khuyết tật nào cũng có lý do mà không phải ai cũng biết nhưng khi bạn “biết chính mình” thì đó là điều gần hơn với thành công của công việc tương lai. Tương lai này. Tại sao? Để trả lời câu hỏi này, đừng quên nội dung bên dưới.

1.2.1. Hãy mạnh mẽ

Đúng vậy, khi bạn nghĩ về những điểm yếu hoặc khuyết điểm của mình, đó cũng là một phần nguyên nhân khiến chúng trở nên “yếu đuối” trong bạn. Khi bạn tìm thấy chúng, hãy sử dụng quyết tâm và sự kiên nhẫn của bạn để vượt qua chúng và thay đổi nhiều khía cạnh trong cuộc sống để giải quyết vấn đề này.

Bạn đừng bao giờ cho phép mình yếu đuối trước khi quyết định loại bỏ khuyết điểm mà hãy tạo cho mình sự mạnh mẽ và tự tin trên con đường thành công trong tương lai. Vì vậy, đừng coi thường hay không dám thử mà hãy cố gắng nhìn lại bản thân, soi xét lại bản thân để nhìn ra những khuyết điểm để có thể vượt qua những thử thách tiếp theo trong cuộc sống và công việc.

Biết được khuyết điểm của bạn là bí quyết thành công

1.2.2. Cải thiện bản thân thành một người hoàn hảo

Khi bạn hiểu rõ điểm yếu của mình và chấp nhận nó, bạn sẽ tìm cách khắc phục và luôn tâm niệm “không gì là không thể”, bạn sẽ không còn xa cơ hội tiếp cận con đường thành công. Hãy cố gắng quyết tâm thay đổi từ việc nhỏ nhất để “tận dụng” nó trở thành nơi mà người khác phải nhìn vào. Đó cũng là một cách để bạn cải thiện những điểm yếu và thiếu sót của mình self -worth cho bạn.

READ  [Review] Không Kịp Nói Yêu Em – Phỉ Ngã Tư Tồn | Anybook.vn

1.2.3. Xóa bỏ điểm yếu của ý chí

Nếu là một người biết trau dồi điểm mạnh và chỉ bỏ qua điểm yếu của mình, đó là một người nhu mì, sẽ gây ra nhiều điểm yếu hơn trong người. Khi bạn nhận được nó “Nhược điểm là gì?” và cải thiện chúng, không nghi ngờ gì với sự sẵn lòng và thái độ tốt. Về việc cải thiện và khắc phục sai lầm, lòng tự trọng của bạn cũng có thể giảm xuống, nhưng điều đó không có nghĩa là giá trị bản thân của bạn cũng sẽ giảm đi.

Thomas A. Edison – một nhà khoa học sáng tạo vĩ đại cũng đã từng chia sẻ với nội dung: “Điểm yếu lớn nhất nằm sâu trong mỗi chúng ta là dễ dãi với con bò tót, cách tốt nhất để có được thành công là không ngừng cố gắng. ” Để loại bỏ những điểm yếu trong mỗi chúng ta, ngoài ý chí, chúng ta còn cần phải kiên trì thay đổi.

1.2.4. Trở thành một phiên bản tốt hơn của chính bạn

Con người hoàn hảo, điều đó dường như là một điều “xa xỉ” đối với mỗi chúng ta, vì thực ra đó là điều rất khó, một mục tiêu chúng ta đặt ra và chỉ yêu thích. Nếu bạn nhìn thấy khuyết điểm của mình, bạn sẽ nhìn thấy những suy nghĩ tiêu cực của chính mình, vì vậy bạn sẽ gạt bỏ những khuyết điểm của mình, tập trung vào việc cải thiện bản thân và hình mẫu lý tưởng của mình.

Việc làm Nhân sự

2. Bất lợi cho ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Điểm yếu của bạn là gì? Câu hỏi thường gặp đến 90% các cuộc phỏng vấn, và sau khi phỏng vấn nhiều nhân lực khi muốn vào đều phải đối mặt với những câu hỏi liên quan đến ưu, nhược điểm hoặc nhược điểm. điểm mạnh và điểm yếu từ nhà tuyển dụng và đây cũng là những khó khăn mà nhiều bạn gặp phải. Trên thực tế, đây cũng là một trong những câu hỏi khó nhất nếu bạn không biết cách trả lời tốt và rất dễ khiến người dùng bối rối. Mặc dù bạn cũng cần phải trung thực khi đưa ra câu trả lời của mình, nhưng chúng phải là những câu trả lời sẽ không ảnh hưởng đến sự thành công của công việc bạn đang yêu cầu. Trong khi đó, bạn cần biết cách biến những khuyết điểm này thành điểm mạnh của mình, hoặc sử dụng điểm yếu để “kết hợp” điểm mạnh của mình.

>>> Đừng để những kỹ năng văn phòng như sử dụng Excel, Word, … là điểm yếu của bạn khi đi xin việc vì bạn có thể trúng tuyển và nâng cao trình độ của mình ngay lập tức. các phương pháp lý thuyết thông thường. Vì vậy, hãy nhìn ngay bây giờ xóa trang 1 của từ và nhiều thủ thuật hay khác được chia sẻ trên trang tìm việc đầu tiên Timviec365.vn.

Những mất mát cho ứng viên và nhà tuyển dụng là gì?

Và lý do người dùng đặt câu hỏi này là để xem xét các sai sót của ứng viên, chứ không phải để có được một danh sách dài các sai sót cụ thể. Vì vậy, rất tốt nếu bạn loại bỏ những thứ không liên quan đến quá trình làm việc.

READ  Những Câu Nói Hay, Lời Phật Dạy Giúp Bạn Giác Ngộ Về Cuộc Sống | Anybook.vn

Ví dụ: bạn tìm việc làm và chuẩn bị Khi được hỏi một vị trí về content marketing, điểm yếu của bạn là gì, bạn có thể trả lời rằng bạn không có đủ kỹ năng để trình bày. Hay ở nơi khác, có thể nói bạn quá cầu toàn, tập trung vào công việc nhưng không có thời gian chăm sóc bản thân.

Bạn cũng có thể nói: “Lẽ ra tôi phải lên một kế hoạch chi tiết về những công việc sẽ phải hoàn thành trong ngày làm việc để tập trung vào công việc nào nên ưu tiên hàng đầu của tôi, nhưng tôi lại hay quên và không có thời gian để cống hiến. nó. , cứ đi làm. ”Vì vậy, nhà tuyển dụng sẽ không chỉ thấy rằng bạn không biết cách quản lý thời gian mà còn cảm thấy rằng bạn yêu công việc, tận tâm với nó và không quan tâm đến thời gian.

Có một lưu ý đặc biệt là đừng đưa ra câu trả lời chung chung hoặc câu trả lời “không có điểm yếu” hoặc “tôi không biết”, vì làm như vậy bạn sẽ mất đi cơ hội có được thông tin làm việc chuyên biệt. Không có gì là hoàn hảo và nếu bạn trả lời như vậy thì bạn đang không làm đúng trong việc trả lời nó. Điều quan trọng là bạn nhìn thấy và cải thiện những điểm yếu của mình và bạn cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã cố gắng cải thiện bản thân nhiều hơn như thế nào, đặc biệt là không ảnh hưởng đến công việc của bạn.

Cả hai bạn sẽ có câu trả lời “Nhược điểm là gì?” vì bản thân và đừng sợ hãi nó mà hãy dám đối mặt với nó kẻo nó trở nên “yếu đuối” và biến mất. Hãy để sai lầm là danh hiệu để bạn leo lên đỉnh cao trong cuộc sống và công việc. Trên đây là chuyên mục tâm huyết, hi vọng đã mang đến cho các bạn một số tin tức hữu ích!

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social'). addClass ('zara');}}); $ (" #see_more ")) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax /ajax_blog.php?newid=5001&cateid=115&begin='+$(ity).attr('data-id '), function (data) {$ ('. see_more_blog '). append (data); var x = parseInt ( $ ("#see_more"). attr ('data -id')) + 1; $ ("#see_more"). attr ("data -id", x);});}}); $ (". show_cm ") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (ity). hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]