10 Kỹ Năng Mềm Tạo Đà Thành Công | Anybook.vn

0 Comments

Các kĩ năng mềm đóng góp đáng kể vào thành công của một người ngoài kỷ luật và kỹ năng vững vàng.

Kỹ năng mềm là gì?

Kỹ năng hòa nhã là sự kết hợp của các thái độ, hành vi và thái độ cho phép mọi người giao tiếp tốt, làm việc cùng nhau và quản lý xung đột. Những người có kỹ năng mềm thường có nhận thức tình huống mạnh mẽ và trí tuệ cảm xúc giúp họ thích nghi với môi trường làm việc đầy thách thức trong khi vẫn tạo ra kết quả tốt.

Trong khi kỹ năng cứng giúp bạn hoàn thành công việc thì kỹ năng mềm sẽ giúp bạn thành công và phát triển hơn. Với suy nghĩ đó, đây là danh sách 10 kỹ năng mềm hàng đầu giúp bạn tiến lên trong sự nghiệp của mình.

sự sáng tạo

Sáng tạo là một trong những kỹ năng mềm mà người dùng mong muốn. Sự sáng tạo không chỉ quan trọng đối với người tạo hình ảnh và nhà tiếp thị nội dung, mà còn cần thiết cho tất cả các vai trò khác từ tài nguyên, kỹ sư phần mềm đến dịch vụ khách hàng. Những người sáng tạo có thể đưa ra những ý tưởng mới và áp dụng các giải pháp mới để giải quyết các vấn đề hiện có, cho phép các công ty tìm thấy những cơ hội mới để đổi mới và tăng trưởng.

Kĩ năng giao tiếp

Có năm khía cạnh cho một mối quan hệ thành công. Giao tiếp bằng lời nói đến khả năng nói rõ ràng và chính xác. Giao tiếp không lời bao gồm khả năng thể hiện khuôn mặt và hình thể đẹp. Giao tiếp bằng văn bản đề cập đến khả năng tạo văn bản, tin nhắn và các loại tài liệu khác của bạn. Giao tiếp bằng hình ảnh là khả năng bạn truyền đạt thông tin bằng hình ảnh và các phương tiện trực quan khác.

READ  Viết Về Cuộc Sống - Tản Văn & Tâm Sự Về Cuộc Sống Hay, Tâm Trạng | Anybook.vn

Lắng nghe tích cực cũng được coi là một kỹ năng giao tiếp quan trọng vì nó giúp bạn lắng nghe và hiểu những gì người khác đang nói. Bạn cần phải là một người biết lắng nghe để biết cách giao tiếp tốt với mọi người. Nếu không có kỹ năng lắng nghe mạnh mẽ, mọi nỗ lực giao tiếp sẽ là duy nhất và có thể thất bại.

Khả năng làm việc cùng nhau

Đây cũng là một kỹ năng mềm cần thiết. Hầu hết các nhân viên thuộc nhóm hoặc bộ phận nào đó, và ngay cả những người không thuộc nhóm chính thức cũng cần phải làm việc với các đồng nghiệp khác. Bạn có thể thích làm việc một mình hơn, nhưng điều quan trọng là bạn phải thể hiện rằng bạn hiểu và đánh giá cao giá trị của việc làm việc với những người khác để đạt được mục tiêu của công ty.

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nhiều ứng viên cố gắng giảm bớt vấn đề vì họ không hiểu rằng các công ty thuê nhân công để giải quyết vấn đề. Nấc cụt, va chạm và ngã là một phần của cơ hội học tập và công việc. Khả năng sử dụng kiến ​​thức của bạn để tìm ra câu trả lời cho các vấn đề cấp bách và đưa ra các giải pháp khả thi sẽ cho thấy rằng bạn có thể quản lý và phát triển trong công việc của mình.

Đạo đức làm việc

Mặc dù bạn có thể có một người giám sát, nhưng công ty không muốn dành thời gian để “nắm tay” từng nhân viên. Họ mong đợi bạn có trách nhiệm và thực hiện công việc mà bạn đang cố gắng làm, bao gồm việc giữ gìn thời gian, thời hạn hoàn thành và đảm bảo rằng bạn không mắc sai lầm.

READ  Nếu chỉ còn một ngày để sống - Cuộc sống là một món quà | Anybook.vn

Tính linh hoạt / khả năng thích ứng

Trong thế kỷ 21, các công ty cần phải thực hiện những thay đổi nhanh chóng (và đôi khi mạnh mẽ) để duy trì tính cạnh tranh. Vì vậy, ông muốn nhân viên có thể thay đổi khi cần thiết. Bạn cần có các kỹ năng mềm trong việc xử lý nhiều nhiệm vụ khác nhau và thể hiện sự sẵn sàng chịu trách nhiệm bên ngoài khu vực của bạn.

Học kỹ năng

Khả năng phát triển và phát triển các kỹ năng mềm và cứng của bạn sẽ là chìa khóa cho sự nghiệp hiện tại và tương lai, đặc biệt khi các công việc mới xuất hiện và các vị trí quen thuộc, ít quan trọng hơn hoặc phổ biến hơn trở nên phổ biến bởi máy móc. Nhiều công ty đã thực hiện các chương trình khác nhau để củng cố kỹ năng của nhân viên, nhưng thách thức lớn nhất là các tiến bộ công nghệ đang diễn ra nhanh hơn bao giờ hết, khiến mọi người khó thay đổi, học hỏi và thích nghi. Đây là lý do tại sao nếu bạn có khả năng học các kỹ năng mới nhanh chóng, bạn sẽ có lợi thế hơn so với việc cạnh tranh với những người khác.

Trí tuệ cảm xúc

Khả năng xác định, hiểu, kiểm soát và thể hiện cảm xúc của bạn và người khác sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh, đặc biệt nếu máy móc vẫn đi sau con người trong lĩnh vực cụ thể đó. Kỹ năng mềm này đặc biệt quan trọng vì nhiều người nghĩ công việc là sự cộng tác và một kỹ năng mạnh có nghĩa là bạn có thể kết nối, liên hệ và cộng tác với những người khác.

READ  Lòng kiêu hãnh như là vẻ đẹp của nhân cách sống | Anybook.vn

Quản lý thời gian

Thời gian là một nguồn tài nguyên quý giá, đặc biệt là bây giờ ranh giới giữa công việc và cuộc sống gần như đã kết thúc. Kỹ năng quản lý thời gian có thể giúp ngăn ngừa kiệt sức, căng thẳng và lo lắng, góp phần tạo nên trí thông minh mạnh mẽ.

đàm phán

Cho dù đó là thương lượng tiền lương, ký hợp đồng với khách hàng hay tìm điểm chung với đồng nghiệp của bạn trong một dự án, thì điều thực sự quan trọng là phải có kỹ năng thương lượng mạnh mẽ và hiệu quả. Trở thành một người hòa giải giỏi giúp bạn đạt được mục tiêu và xây dựng các mối quan hệ bền chặt, đây là một phần quan trọng của thành công.

Điều gì xảy ra nếu bạn không có những kỹ năng mềm này? Không phải là quá muộn để phát triển chúng. Ví dụ: bạn có thể học hỏi được nhiều điều bằng cách xem xét những người giỏi nhất trong công ty của bạn, đề nghị đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn hoặc thực hiện các hướng dẫn trực tuyến. Dù bằng cách nào, hãy sửa nó các kĩ năng mềm Điều này cũng sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên có giá trị hơn và tăng cơ hội thành công trong công việc.

Thủy Lộc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]