10 Dấu Hiệu Trả Lời Cho Bạn “Khi Nào Nên Nghỉ Việc” | Anybook.vn

0 Comments

“Khi nào tôi nên nghỉ việc?” Đây là câu hỏi lặp đi lặp lại dành cho những ai cảm thấy quá nhàm chán với công việc hiện tại, bạn không mấy năng động hoặc thế giới làm việc này không còn giúp bạn phát triển nữa. Để đưa ra quyết định đúng đắn, hãy luôn xem xét kỹ lưỡng và xem con người thật của bạn là gì.

Mỗi giờ làm việc tối thiểu là 40 giờ / tuần và để có một tuần vui vẻ, cống hiến hết mình, bạn phải giữ vững tinh thần và lòng dũng cảm để vượt qua mọi khó khăn thử thách. Tuy nhiên, luôn có những lúc bạn cảm thấy công việc không còn đủ với mình, căng thẳng, mệt mỏi triền miên,… luôn khiến bạn băn khoăn về quyết định “ở lại” hay “đi”. Những dấu hiệu sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Khi nào bạn nên nghỉ việc”.

Bạn đã bao giờ tự hỏi “Khi nào thì mình nên nghỉ việc? – Hình ảnh: Internet

Bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại?

Thất vọng là một cảm xúc cụ thể do nhiều nguyên nhân. Tình trạng chán nản kéo dài tại nơi làm việc cho thấy bạn đang làm điều gì đó mà bạn không muốn làm. Cảm giác này khiến bạn không cố gắng mà chỉ chờ ngày cuối cùng. Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất là bạn không còn hoạt động và cho phép mình ở lại một nơi mà bạn không còn muốn trở thành.

READ  Top 10 những nghề sẽ biến mất trong tương lai | Anybook.vn

Xem thêm: Bạn cảm thấy nhàm chán với công việc hiện tại?

Công việc không giúp bạn phát triển bản thân

Tất cả công việc sẽ giúp bạn áp dụng nhiều kỹ năng mới, đồng thời, góp phần phát triển các kỹ năng và giá trị của bạn. Theo Marc Cenedella, Giám đốc điều hành của Ladders, nếu bạn không học được gì từ công việc của mình trong 6 tháng qua, bạn nên suy nghĩ xem mình có nên tiếp tục ở lại thế giới này hay không.

Vấn đề tài chính đang làm bạn lo lắng

Tiền bạc luôn là “nỗi đau” đối với hầu hết chúng ta. Nhưng nếu vấn đề này luôn xuất hiện trong đầu bạn ngay cả khi bạn không phải lúc nào cũng là một khách hàng hoang phí, điều đó có nghĩa là tiền lương của bạn không đủ cho cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn đã làm việc ở công ty này lâu năm, hãy yêu cầu mức lương cao hơn. Trong trường hợp mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, bạn có thể tìm kiếm một công việc khác với mức lương tốt hơn.

Các mục tiêu cụ thể không phù hợp với sứ mệnh của công ty

Nếu mục tiêu của bạn không giống với mục tiêu của công ty, bạn sẽ khó thích nghi với công việc. Sau quá trình làm việc, bạn không tìm được điểm chung về mục tiêu của đôi bên, đã đến lúc bạn phải nghỉ việc hiện tại.

READ  Hướng dẫn viết CV/Hồ sơ xin việc bằng Hàn chuẩn 2021 | Anybook.vn

Chúc may mắn

Căng thẳng trong công việc gây hại cho sức khỏe của bạn – Ảnh: Internet

Sức khỏe bị ảnh hưởng do căng thẳng trong công việc

Một hoạt động khiến bạn phải chịu áp lực và căng thẳng thường xuyên sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Bạn mệt mỏi và cảm thấy tinh thần nặng nề mỗi sáng thức dậy. Bạn không có nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè hay cho bản thân. Trong thời gian chờ đợi, bạn nên nhìn lại mình để tìm ra giải pháp khả thi trước khi sức khỏe ngày càng giảm sút.

Xem cái này: Áp lực công việc là gì? Làm thế nào để vượt qua áp lực?

Bạn có một công việc tốt hơn

Bạn luôn có sự lựa chọn để tìm ra thời điểm thích hợp nhất cho mình. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với công việc của mình và tìm được một nơi khác tốt hơn, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc khi nào nên nghỉ việc. Hãy nhớ rằng, mọi quyết định của bạn đều cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để không phải hối hận về sau.

Công ty chuẩn bị sa thải công nhân

Lynn Taylor, một chuyên gia nhân sự, cho biết: “Bạn không cần phải lặn với chiếc thuyền đó, hãy nhảy lên ngọn nến và lên khỏi mặt nước”. Vì vậy, nếu công ty bạn đang chuẩn bị sa thải nhân viên, bạn nên suy nghĩ và nghĩ đến việc nghỉ việc sớm, tìm kiếm những cuộc hẹn mới nhanh chóng.

READ  Xu hướng nghề nghiệp năm 2025, tương lai việc làm sẽ như thế nào? | Anybook.vn

Các đối tác có các mục tiêu khác nhau

Hầu hết các dự án đều tuân theo một quy trình duy nhất và để mọi thứ diễn ra tốt đẹp, mỗi nhân viên cần có kỹ năng hợp tác. Những bất đồng giữa đồng nghiệp sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, nội bộ công ty rối ren, bạn không còn hứng thú tiếp tục làm việc tại đây.

Sức mạnh của bạn không được sử dụng

Bạn là người có nhiều kỹ năng và phẩm chất rất tốt, nhưng bạn không thể sử dụng những kỹ năng đó vào công việc của mình. Hãy nhớ rằng tất cả các kỹ năng có thể biến mất theo thời gian nếu không được sử dụng thường xuyên. Công việc tốt không chỉ giúp bạn học hỏi những điều mới mà còn giúp bạn cải thiện các kỹ năng hiện có.

Bạn có một nhà tuyển dụng tồi

Theo một số khảo sát, nhiều người nghỉ việc vì họ rời bỏ sếp chứ không phải vì họ bỏ việc. Trong tình huống bạn đang làm việc với một người ích kỷ, tò mò, bất công, v.v. Dần dần tâm lý lo sợ, khó chịu và căng thẳng kinh niên tăng dần, không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà chất lượng công việc cũng không được tốt lắm.

người tốt

Những ông chủ tồi cũng là nguyên nhân dẫn đến việc không ngoan – Ảnh: Internet

Trong thế giới bộn bề của công việc, chắc hẳn đã có lúc tôi tự hỏi “Khi nào thì tôi nên nghỉ việc?”, Nhất là khi có quá nhiều câu hỏi. Những lúc như vậy, Chefjob mong bạn hãy tự kiểm tra lại xem mình có đang “đối mặt” với một trong 10 triệu chứng trên hay không và có những bước xử lý phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]