10 cuốn sách giúp bạn sáng tạo không ngừng | Anybook.vn

0 Comments

Dưới đây là danh sách 10 cuốn sách sáng tạo nhất định phải đọc chứa những cách thiết thực và hữu ích để phát triển và nuôi dưỡng khả năng sáng tạo bên trong của bạn.

Suy nghĩ nhanh và chậm – Tin tưởng Trực giác hay không

Nghĩ Nhanh Và Chậm là một cuốn sách hấp dẫn và phải đọc được viết bởi Daniel Kahneman. Ông là một nhà tâm lý học và đã giành được giải Nobel Kinh tế cho công việc của mình. Cuốn sách này chủ yếu khám phá hai hệ thống suy nghĩ riêng biệt của con người.

Hệ thống 1 rất nhanh và trực quan, còn Hệ thống 2 chậm hơn và ổn định hơn trong cách tiếp cận vấn đề. Ông nói trong cuốn sách của mình rằng hầu hết các quyết định quan trọng mà chúng ta đưa ra trong cuộc sống đều do sự kiểm soát thúc đẩy, mặc dù đôi khi có những “cuộc chiến” giữa hai hệ thống.

Biết khi nào sử dụng hệ thống tư duy trong quá trình ra quyết định sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt hơn. Có phải tất cả chúng ta đều không quyết định trước những quyết định mà chúng ta đưa ra.

Cùng với những bài học thực tế về cách đưa ra quyết định tốt hơn trong nhiều tình huống khác nhau, Thinking Fast and Slow là tài liệu cần phải đọc để hiểu quá trình suy nghĩ của con người và cách sử dụng nó đúng cách. toàn bộ cách nhìn của bạn về cuộc sống nói chung.

Nghệ sĩ của tất cả – 10 kỹ thuật sáng tạo chưa ai nói với bạn trước đây

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà tôi đã đọc về sự sáng tạo. Austin Kleon là tác giả và nghệ sĩ bán chạy nhất của New York Times, người viết về 10 điều cơ bản bạn cần biết về sự sáng tạo và cá tính. Austin Kleon chỉ ra rằng bạn không cần phải là một chuyên gia để trở thành một nghệ sĩ thực sự, mà chỉ là chính bạn.

Cuốn sách đầy cảm hứng này vừa thực tế vừa mang tính giải trí trong cách trình bày để truyền tải đến người đọc những tác phẩm thực sự của sự sáng tạo.

Đã có vô số tác phẩm nghệ thuật được tạo ra trên khắp thế giới và tất cả các nghệ sĩ vĩ đại đều thừa nhận rằng không có gì là hoàn toàn độc đáo. Tất cả chúng ta đều vay mượn ý tưởng từ một nơi hay một người và quan điểm của mỗi người về con người của họ sẽ khiến một nghệ sĩ trở nên tốt với người khác. Với rất nhiều bài tập, ví dụ thực tế và hình ảnh minh họa, Mọi người là nghệ sĩ phải đọc để phát huy kỹ năng bên trong của bạn.

READ  Status hay chúc tết, danh sách 30 Cap hay chúc Tết 2022 nhâm dần | Anybook.vn

Bỏ qua mọi thứ và sống một mình

Đây là một trong những cuốn sách tôi đọc gần đây và có một số mẹo sáng tạo mà tôi thực sự thích. Tên sách cũng mô tả ngắn gọn tầm quan trọng của việc trở nên xuất sắc, trái ngược với cuộc sống cá nhân tại nơi làm việc, một cách để đạt được sự sáng tạo. Tất cả những người sáng tạo nhất trên thế giới đều có phẩm chất đặc biệt này trong họ và đó là lý do tại sao họ chống lại “quyền lực” và sự khác biệt quan điểm từ bầy đàn.

Trong Bỏ qua mọi người và sống tránh xag, Hugh McLeod viết về thế giới của những người chấp nhận rủi ro của chúng ta và cách người ta có thể trau dồi tư duy sáng tạo trong một thế giới hạn chế.

Cuốn sách chứa đầy những bài học ngắn gọn về sự sáng tạo từ một nhà hoạt hình thông minh và lanh lợi. Rốt cuộc, việc kiểm soát suy nghĩ và kết quả của bản thân quan trọng hơn ý kiến ​​của người khác.

Sự tự tin sáng tạo

Một lần nữa, một trong những cuốn sách yêu thích của tôi về sự sáng tạo là Sự tự tin sáng tạoo. Được viết bởi những người sáng lập IDEO và những người sáng lập trường thiết kế Stanford, Tom Kelley và David Kelley khám phá những cách tốt nhất để khai thác sự sáng tạo đang bị mắc kẹt trong chúng ta. Mặc dù sáng tạo chỉ là thứ không liên quan gì đến nghệ sĩ và nhóm của họ, anh em nhà Kelly đã chứng minh rằng sáng tạo có giá trị và nhu cầu trong các ngành và công ty khác nhau.

Nói ngắn gọn, sáng tạo là cách đặt những câu hỏi khác nhau và cách giải quyết vấn đề. Sáng tạo là rất quan trọng trong cuộc sống cá nhân của bạn và trong kinh doanh.

Xôn xao Sự tự tin sáng tạo cung cấp một số phương pháp sáng tạo hiệu quả nhất và cách sử dụng chúng để giúp đưa ra quyết định và giải quyết vấn đề tốt hơn.

Lĩnh vực sáng tạo

Lĩnh vực sáng tạo là một trong những cuốn sách sáng tạo yêu thích của tôi được viết bởi Ed Catmull, người đồng sáng lập hãng phim hoạt hình Pixar.

Còn gì thú vị hơn khi nghe những bài học sáng tạo từ những người đứng sau thành công của những bộ phim như Câu chuyện đồ chơi, Wall-E, Gia đình siêu nhân và nhiều phim khác? Thống trị ngành công nghiệp phim hoạt hình trong hơn 20 năm và có thể còn nhiều hơn thế nữa, cuốn sách của Ed Catmull khám phá những điều cần thiết để mang lại hiệu quả tường thuật và cảm xúc chân thực cho khán giả, những người không có cuộc sống.

READ  Review sách Minh triết trong đời sống | Anybook.vn

Bảo vệ quá trình sáng tạo là rất quan trọng để nuôi dưỡng các kỹ năng bên trong của chúng ta và cuốn sách này của Ed Catmull giải quyết một cách hiệu quả tất cả những vấn đề này. Sự thất vọng là một phần của cuộc sống và cần nhiều sự sáng tạo hơn để giải quyết nó một cách hiệu quả.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn câu chuyện nội tâm về cách xưởng hoạt hình Pixar đối mặt với mọi khó khăn và nuôi dưỡng nền văn hóa sáng tạo đã trở thành “nơi sinh sôi” cho phim hoạt hình. hình ảnh đẹp nhất trên thế giới.

Đọc ở đây bài đánh giá chi tiết về cuốn sách “Vương quốc của sự sáng tạo”.

Sáng tạo: Từ ý tưởng đến thành công

Creativity là một cuốn sách tuyệt vời khác về sự sáng tạo và cách nuôi dưỡng nó. Nhiều cách tư duy và giải quyết vấn đề khác nhau được khám phá trong cuốn sách này.

Với những lời khuyên hữu ích và ví dụ thực tế về cách nuôi dưỡng khả năng sáng tạo của bạn, Creation xứng đáng nằm trong danh sách phải đọc của bạn về chủ đề sáng tạo.

12 tuần giải phóng năng lượng sáng tạo

Đã xuất bản hơn 10 năm trước, Tuần sáng tạo 12 tuần (tiêu đề đầu tiên: Phong cách nghệ sĩ) Nó vẫn được coi là một trong những cuốn sách hay nhất viết về chủ đề sáng tạo. Sự sáng tạo gắn liền với tâm linh và Julia Cameron khám phá tầm quan trọng của mối quan hệ đó trong cuốn sách của mình.

Sự tự tin của nghệ sĩ thường thấp hơn bình thường khi đối mặt với các rào cản sáng tạo, nghi ngờ, sợ hãi và các cảm xúc khác. Cuốn sách này cung cấp các ví dụ và bài tập thực tế để nâng khả năng sáng tạo bên trong của bạn lên một tầm cao mới.

Đó không phải là vẻ đẹp của bạn, mà đó là vẻ đẹp của bạn

Bạn thậm chí không muốn vẻ đẹp của mình, được viết bởi giáo sư quảng cáo Paul Arden, là một cuốn sách tuyệt vời về giao tiếp, giải quyết vấn đề và nói chúng một cách sáng tạo. Giám đốc điều hành của Saatchi & Saatchi Group đưa ra lời khuyên thiết thực về việc mắc sai lầm và canh tác sáng tạo.

Tóm lại “Thất bại ngoạn mục hơn vào lần sau” là điều quan trọng nhất trong sự sáng tạo và đó là điều mà Paul Arden cố gắng truyền tải trong cuốn sách để đưa chủ đề này vào cuộc sống của mỗi người có khát vọng.

READ  TOP 12 Cuốn Sách Dạy Cắt May Cơ Bản Hay Nhất 2022 | Anybook.vn

Mặc dù phần lớn cuốn sách đề cập đến cuộc đời của Paul Arden trong lĩnh vực quảng cáo, nhưng đây là một cuốn sách hay để xem xét lĩnh vực sáng tạo dưới mọi hình thức của nó.

Lời khuyên: Mặc dù cuốn sách của tác giả này không được xuất bản ở Việt Nam, nhưng có một cuốn sách khác mang tên Nghĩ khác và làm ngược lại được tác giả đăng tải cho bạn đọc quan tâm.

Chiến tranh nghệ thuật

Luôn có một sức mạnh tiềm ẩn bên trong chúng ta đang chờ được khám phá, nhưng cũng có sự nghi ngờ. Cuộc chiến giữa hai phe này trong tâm trí con người không khác gì một cuộc chiến.

Thoạt đầu, bạn rất dễ khiến bản thân nản lòng và do đó, rất nhiều rào cản hình thành cho họ. Trận chiến với nghệ thuật là một cuốn sách tuyệt vời của tác giả Steven Pressfield, nó xoáy sâu vào tâm trí chúng ta và sự cần thiết phải giải quyết những vấn đề như vậy.

Đặt câu hỏi là một trong những rào cản lớn nhất đối với sự sáng tạo và đôi khi đó là một điều tồi tệ cần thiết. Trong khi quá tự tin là dấu hiệu của một người sáng tạo giả tạo, Steven Pressfield nói rằng sự sợ hãi đôi khi cũng là lý do khiến bạn phải sáng tạo hơn.

Play (Chơi) là một cuốn sách tuyệt vời về sự sáng tạo và cách tăng cường khả năng sáng tạo của bạn trong cuộc sống hàng ngày. Chúng tôi đã quên chơi như khi chúng tôi còn nhỏ.

Chơi game có vẻ ngớ ngẩn khi chúng ta nên chăm sóc những người thân yêu của mình, nhưng tại sao không? Ảo tưởng về cuộc sống hàng ngày khiến họ quên mất việc tận hưởng cuộc sống của mình mà thay vào đó là sự lo lắng và lo lắng. Thói quen xấu này là một trong những lý do chính giết chết sự sáng tạo của chúng ta và Chơi là một cuốn sách tuyệt vời mang lại thú tiêu khiển tưởng như vô nghĩa này của riêng nó.

Stuart Brown đã khám phá vai trò của vui chơi đối với sự sáng tạo, trí nhớ và trí thông minh. Với những nghiên cứu từ khoa học thần kinh, sinh học và khoa học xã hội, Chơi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của trò chơi và cách áp dụng một số trò chơi vào cuộc sống hàng ngày của bạn.

Trạm đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]