10 cuốn sách giúp bạn bán hàng như chuyên gia | Anybook.vn

0 Comments

Ngoài việc học hỏi từ một chuyên gia đào tạo hoặc hội thảo, bạn có thể cải thiện kỹ năng bán hàng của mình bằng những cách đơn giản hơn, chẳng hạn như đọc sách. 10 cuốn sách dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về marketing.

Nghệ thuật tiếp thị tiên tiến – Zig Zigla

Nhà xuất bản Thanh niên

Triết lý thể hiện trong cuốn sách Nghệ thuật bán hàng theo cấp Cao đơn giản: “Bạn có thể có tất cả mọi thứ trong cuộc sống nếu bạn biết cách giúp người khác đạt được điều họ muốn” vẫn chính xác và cần thiết hơn trong cuộc sống bây giờ so với ngày xưa. Nghệ thuật bán hàng nâng cao xuất bản lần đầu. Mục đích của hợp đồng là để đảm bảo khách hàng nhận được giá trị phù hợp, nhưng nếu bạn cung cấp cho khách hàng nhiều giá trị hơn họ nên có, bạn không chỉ có một hợp đồng. thành công và bạn có một khách hàng khác đã sẵn sàng. giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.

Khi bạn đọc cuốn sách này, bạn sẽ cần khả năng áp dụng từng hoặc một số quy tắc cùng lúc để phù hợp với sản phẩm của bạn và nhu cầu của khách hàng. Cuốn sách có đầy đủ các hình ảnh minh họa và câu chuyện trong đời thực, được viết bằng lối kể tự nhiên, vì vậy nhiệm vụ của bạn là siêng năng học hỏi – không chỉ đọc nó. Một cuốn sổ nhỏ sẽ thực sự giúp ích cho bạn trong việc ghi lại những ý tưởng quan trọng. Hãy can đảm đánh dấu những từ trong sách để ghi nhớ và đừng lo lắng về việc cũ hoặc xấu.

Từ bản năng đến việc bán nghệ thuật – Daniel Pink

Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh

Từ bản năng để bán nghệ thuật Nó được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2012 và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ, theo bảng xếp hạng sách kinh doanh của một số tờ báo nổi tiếng nhất trong nước. Sản phẩm này có thể thực hiện được vì đây là một cuốn sách thương mại, nhưng không giống như một cuốn sách thương mại mà bạn đã đọc (hoặc bỏ qua) trước đây. Đó là bởi vì doanh số bán hàng ở tất cả các cấp – cho dù đẩy Buicks trong bãi đậu xe hay đăng ý tưởng tại các cuộc họp – đã thay đổi nhiều hơn trong thập kỷ qua so với một trăm năm trước. Hầu hết những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta hiểu về tiếp thị đều dựa trên nền tảng của những giả định bị phá vỡ.

READ  Mua sách online ở đâu? Chọn Tiki hay Fahasa? | Anybook.vn

21.5 Luật Thương mại Không thể đọc được – Jeffrey Gitomer

Tác giả Jeffrey Gitomer là một chuyên gia đào tạo kinh doanh nổi tiếng và có nhiều cuốn sách hay về kinh doanh. Tuy nhiên, cuốn sách mới nhất của anh ấy sẽ khiến bạn cảm thấy mình có một huấn luyện viên bán hàng tận tâm sẵn sàng đưa ra lời khuyên bất cứ lúc nào.

Nhiều luật dường như đã bị phá vỡ một cách rõ ràng, chẳng hạn như Quy tắc 10, nói rằng bạn cần truyền đạt doanh số bán hàng theo quan điểm của họ chứ không phải của bạn. Người khác sẽ làm bạn ngạc nhiên như số 4 – luôn hài hước. Trong cuốn sách này, bạn sẽ thay đổi quan điểm của mình và hiểu cách tiếp cận công việc của marketing.

Xây dựng để bán: Tạo một doanh nghiệp di chuyển – John Warrillow

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm ra cách tự động hóa, mở rộng quy mô và bán doanh nghiệp của mình trước khi bạn có một trang web. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ thấy cách tự động hóa công việc kinh doanh của mình để tránh giao dịch hàng ngày và tạo ra một công việc kinh doanh mà bạn có thể bán trên thị trường sau này. Cả hai đều là những chiến lược tiếp thị hữu ích để học hỏi và khám phá.

Máy bán hàng tự động mới nhất – Chet Holmes

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Máy bán hàng tự động tối ưu của Chet Holmes-chuyên gia marketing nổi tiếng thế giới sẽ mang đến cho bạn những điều đơn giản như chính cuộc sống của bạn. Mười hai chiến lược tiếp thị hiệu quả nhất từ ​​trước đến nay là 12 nhiệm vụ mà mọi nhà kinh doanh chuyên nghiệp thực hiện nếu họ muốn trở thành chủ doanh nghiệp.

Tập trung, nhất quán và kiểm soát. Thay vì làm 4.000 việc cùng một lúc như trước đây, chỉ cần 12 việc. Thay vì chỉ làm 12 lần mỗi công việc, bây giờ làm 4000 lần cho mỗi công việc. Đó là điều khiến chúng tôi trở thành những chuyên gia bán hàng nhanh chóng, giúp chúng tôi làm việc thông minh hơn mà không cần phải làm việc chăm chỉ.

Ngoài ra, đây cũng là cuốn sách đi văng dành cho các nhà quản lý. Chúng ta sẽ thấy cách quản lý hiệu quả thời gian của mình như một “nhà quản lý một phút” thực thụ, chúng ta cũng sẽ học cách tuyển dụng và giữ chân những nhân viên giỏi, nâng cao chất lượng công việc. một danh sách khách hàng mơ ước.

READ  Review Sách Sao Chúng Ta Lại Ngủ Chi Tiết Nhất 2021 | Anybook.vn

Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới – Og Mandino

NXB Hồng Đức

Og Mandino đã biên soạn nội dung của cuốn sách thương mại thành một cuốn sách Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Không ai sẽ thành công với tư cách là một nhân viên bán hàng nếu họ tuân theo các quy tắc trong cuốn sách này, và không ai sẽ trở nên vĩ đại trong kinh doanh nếu không có chúng. Ai muốn bán bất cứ thứ gì thì nên đọc cái này. Tất cả chúng ta đều là nhân viên bán hàng, bất kể chúng ta làm gì. Trên hết, bạn phải bán mình trước, để tìm hạnh phúc cá nhân và tự do tư tưởng. Nếu chúng ta đọc và đọc kỹ nội dung của cuốn sách này, nó sẽ giúp chúng ta trở thành “người bán hàng” giỏi nhất.

Đừng hành động như một người bán hàng, hãy nghĩ như một người mua – Jerry Acuff, Wally Wood

NXB Hồng Đức

Jerry Acuff và Wally Wood không đưa ra lời khuyên trong nhiều năm về cách vượt qua sự từ chối của khách hàng và thu hút khách hàng tiềm năng mua hàng và dịch vụ của bạn. Thay vì đưa ra các mô hình bán hàng khác, cuốn sách nói về việc mua các mô hình. Tác giả lập luận rằng mọi người nói chung đều thích mua, thích có sản phẩm tốt và bán, tuy nhiên, ai cũng có cảm giác rằng họ bị ép buộc, hoặc bị lừa bởi hợp đồng, mặc dù họ rất muốn sản phẩm của bạn thậm chí bán chúng cho anh ta. . Đây là lý do tại sao việc bán hàng rất khó khăn và tại sao bạn cần phải thay đổi cách làm việc nếu bạn muốn bán được nhiều hơn và giữ chân khách hàng.

Cuốn sách là cẩm nang cho một cuộc cách mạng trong lĩnh vực marketing rằng: Biết bán hàng thôi chưa đủ, bạn cần học cách suy nghĩ như người mua để bán hàng hiệu quả hơn.

Trở thành một người bán hàng giỏi – Jeffrey J. Fox

Nhà xuất bản Thanh niên

Bất kỳ công ty nào muốn hoạt động hiệu quả, phát triển bền vững, mở rộng quy mô hoạt động đều cần phải có một nguồn doanh thu đáng tin cậy. Và nhân viên kinh doanh chính là người mang lại nguồn doanh thu đó cho công ty. Họ là người giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng, giữ chân khách hàng hiện tại, đồng thời cũng là người tạo dựng niềm tin và vị thế cho công ty. Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh cao, việc làm nổi bật sản phẩm, dịch vụ của bạn và thu hút khách hàng bằng vô số sản phẩm, dịch vụ là điều không dễ dàng.

READ  Tóm Tắt Sách: Thiên Nga Đen | Anybook.vn

Xôn xao Để trở thành một người bán hàng giỏi cung cấp bí quyết để trở thành một nhà tiếp thị tuyệt vời. Đây là một hướng dẫn có giá trị cho những ai mới bắt đầu kinh doanh và muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực tiếp thị. Với lời khuyên thiết thực và các ví dụ thực tế do các tác giả trong công ty của họ lựa chọn, bạn sẽ học cách nâng nghệ thuật bán hàng lên một tầm cao mới.

Bán người vô hình – Harry Beckwith

Sự thay đổi kinh tế lớn nhất trong vòng 50 năm qua trên thế giới là việc chuyển đổi nền kinh tế sản xuất sang nền kinh tế dựa vào dịch vụ. Theo tác giả Harry Beckwith, chìa khóa thành công của sự thay đổi này là khả năng của công ty trong việc xây dựng mối quan hệ giữa đồng nghiệp, giữa nhân viên và đồng nghiệp, khách hàng. “Tiếp thị theo một nghĩa mới không chỉ trong thực tế, mà còn trong cách suy nghĩ. Tiếp thị bắt đầu từ việc hiểu bản chất độc đáo của dịch vụ (vô hình) và các đặc điểm chung của người sử dụng dịch vụ …” như tác giả đã viết.

Kinh thánh về thương mại – Jeffrey Gitomer

Nhà xuất bản Lao động – Xã hội

Jeffrey Gitomer được coi là một trong những tác giả hàng đầu thế giới về nghệ thuật tiếp thị và dịch vụ khách hàng. Ông đã tổ chức hơn 150 chương trình đào tạo bán hàng và tổ chức các cuộc gặp gỡ khách hàng thường niên cho các công ty lớn như IBM, AT&T, Coca-Cola, Hilton Hotels, Inc. Manazine, Siemens và Cintas.

Xôn xao Trong Kinh thánh về nghệ thuật bán hàng sẽ kể cho người đọc câu chuyện về một cách tiếp thị mới, đề cập đến một số điều cơ bản và đưa ra những cách hiệu quả để hiểu các quy tắc, đạt được mục tiêu tiếp thị hoặc mục tiêu của công việc.

Trung tâm đọc tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]